ป้ายยา 10 จุดเช็คอิน เมืองลิเวอร์พูล ไปดูบอลทั้งทีห้ามพลาด

ป้ายยา 10 จุดเช็คอิน เมืองลิเวอร์พูล ไปดูบอลทั้งทีห้ามพลาด

.
เมื่อปี 2019 ผมได้มีโอกาสเดินทางด้วยตัวเอง ไป เมืองลิเวอร์พูล เพื่อชมเกมส์ Liverpool กับ Wolve ในนัดส่งท้ายฤดูกาล 2018 เดินทางไปเอง โดยใช้เวลาที่นี่ 3 คืน ด้วยกัน
ดูบอลแอนฟิลด์
ดูบอลแอนฟิลด์
.
ที่สนามแอนฟิลด์ ที่ได้ขึ้นเชื่อว่า บรรยากาศในการเชียร์ฟุตบอล สนุกสนานและน่าเข้าไปชมมากที่สุดบนเกาะอังกฤษ ยิ่งเป็นแมทช์แดงเดือด หรือ เจอทีมลุ้นแชมป์ด้วยกัน ราคาตั๋วมักจะพุ่งไป 3-5 เท่า ของราคาจริง
.
ถ้า หากเพื่อนๆ อยากไปชมฟุตบอลอังกฤษถึงขอบสนามสักแมทช์ ในบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ Big Six ของอังกฤษ เมืองลิเวอร์พูล สนามของทีมLiverpool ที่นี่หาตั๋วยากที่สุดแล้ว
.
แต่ถ้าวันนึง เราได้โอกาสไปชมเกมส์ฟุตบอลที่ เมืองลิเวอร์พูล หลังจบเกมส์ หากยังพอมีเวลาเหลือ เราก็คงอยากจะเที่ยวต่อในเมืองสักหน่อย ดังนั้นลองไปเช็คอิน สถานที่เหล่านี้ใน เมืองลิเวอร์พูล ที่ผมจะมาป้ายยา สักหน่อยดีไหมครับ
.

1. The Carven Club

Carven club
Carven club
ร้านแห่งตำนาน และเก่าแก่ ของเมืองLiverpool ที่มักจะได้ต้อนรับ วงดนตรีดังๆในยุค 60 70 80 เช่น The Beatles ที่มีชื่อเสียงในช่วงแรกๆ ที่นี่ก็เป็นสถานที่จัดแสดงมาแล้ว
หากใครเป็นคนที่ชอบบรรยากาศ เสียงเพลง จิบเบียร์เย็นๆ แล้วยังชอบดูบอลอีกด้วย ที่นี่คือ เหมาะมาก ไหนๆมาดูบอลแล้ว ช่วงค่ำอยากหาสถานที่นั่งดื่มในเมืองLiverpool ต้องไม่พลาดมาเช็คอินสักครั้งนะครับ
.

2. World Museum Liverpool

World Museum - VisitLiverpool

หากใครที่เป็นคนชอบและสนใจด้านประวัติศาสตร์ และ ชอบดูอารยธรรมของโลกยุกเก่า มาที่นี่ได้เลยครับ
ที่ Museum นี้จัดแสดงทั้ง ดาราศาสตร์ ท้องฟ้าจำลอง ประวัติศาสต์ของมนุษย์ แม้แต่ประวัติศาสตร์ธรรมชาติก็มีจัดแสดงนะครับ
.

3. The Beatles Story

The Beatles Story, Liverpool - Book Tickets & Tours | GetYourGuide

ตำนานวง ร็อคแอนด์โรลด์ ระดับโลก ต้นกำเนิดคือที่เมืองLiverpool ครับ ดังนั้นถ้ามาเที่ยว Liverpool ไม่มาเช็คอินที่นี่ เหมือนมาไม่ถึงเลยทีเดียว ภายในเป็นการจัดแสดง ภาพ รูปปั้น อัตตะชีวประวัติ ของวง The Beatles ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นจนเป็นตำนานวงร็อคระดับโลกเลยทีเดียว
.

4. Liverpool Cathedral

Opening the doors of Liverpool cathedral for the HSR2018 Social Night - HSR2018

เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเก่าแก่ ของศาสนาคริสต์ ในเมืองLiverpool สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่19 และ ว่ากันว่า ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก แวะมาเช็คอินสักนิดนะครับ มาชมโบราณสถานเก่าแก่ของเมืองนี้กันครับ
.

5. Liverpool One (Shopping Center)

Liverpool Official Store
Liverpool Official Store
มาเที่ยวอังกฤษทั้งที ต้องหาแหล่ง ซื้อของฝาก ต้องมาที่นี่เลยครับ อยู่ใจกลางเมืองLiverpool เดินทางง่าย สะดวก ตอนนั้น ผมเดินจากที่พักมาประมาณ 1-2 KM. ดูชมบรรยากาศของเมือง ไม่ถึง 15 นาที ก็ถึง Liverpool One ละครับ
ที่นี่ มีทั้งร้านอาหาร Shop ขายสินค้าแบรนด์เนม ดนตรีเปิดหมวก Street Foods หาดมีเวลาทั้งวัน เดินอยู่ในนี้ก็ยังได้ครับ ดังนั้น เป็นอีกที่ที่แนะนนำมาเช็คอิน ครับ
.

6. Liverpool University

เที่ยวลิเวอร์พูล
เที่ยวลิเวอร์พูล
หลายคนอาจจะงง งง ว่าให้มาเช็คอิน มหาวอทยาลัย ที่นี่ ทำไม?? จริงๆแล้วที่ มหาวิทยาลัย ลิเวอร์พูล จะมีนักศึกษาไทยมาเรียน ไม่น้อยเหมือนกัน เพราะ ค่าใช้จ่ายถูกกว่าที่อื่น ในเกาะอังกฤษ แถมยังเป็นมหาวิทยาลัย เก่าแก่แห่งนึงของอังกฤษ
ดังนั้นถ้าเราอยากเดินชมเมือง การแวะมาถ่ายรูปที่นี่ จะได้เห็นบรรยากาศของการเรียน ที่นี่ ที่แบบสบายๆ แถมโครงสร้างอาคารสถาปัตยกรรมแบบยุโรป น่ามาถ่ายภาพเช็คอิน สักครั้ง ครับ
.

7.River Mersey And Waterfront

เที่ยวLiverpool
เที่ยวLiverpool
เมือง Liverpool เดิมทีแล้วเป็นเมืองท่าที่อยู่ทางภาคกลางของอังกฤษ และจะมีท่าเรือ ซึ่งเรือน้อยใหญ่ จะขนสินค้าและเรือโดยสาร เข้าออกกันมากมายในแต่ละวัน
.
ในช่วงเย็นๆหรือหัวค่ำ ถ้าอยากชมความงามของแม่น้ำ Mersey หรือแม้แต่วิ่งออกกำลังกายริมอม่น้ำก็ยังทำได้ อีกทั้งมีสถานที่ให้เดินเที่ยว ถ่ายภาพอีกหลายแห่งที่อยู่ติดแม่น้ำ Water Front Albert Dock แม้แต่ ร้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่นกัน
หากเหนื่อยจากการเดินเที่ยวในเมือง ที่นี่ เหมาะจะเป็นจุดเช็คอินยามเย็น ของเมืองนี้เช่นกัน
.

8. Street Art Liverpool

liverpool street art graffiti 1
เก็บภาพชิลๆเลย
ลิเวอร์พูลเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม ซึ่งไม่ได้มีแต่เรื่องเล่าของฟุตบอล และยังมีกลิ่นไอ ความดป็นศิลปินอยู่ในวิถีของเมือง ทำให้การวาดภาพศิลปะบนท้องถนนได้กลายเป็นส่วนสำคัญในภูมิทัศน์ของเมืองแห่งนี้
.
ในทุกมุมของเมือง จะพบเห็นงานศิลปะทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กปรากฏขึ้นที่ด้านข้างของอาคารโดยใช้ธีมต่างๆ มากมายเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ การเยี่ยมชม Street Art ที่เป็นภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังอันสวยงาม บางส่วนอยู่ไม่ไกลจาก สนามแอนด์ฟิลด์ เพื่อนๆจะพบว่าภาพวาดจะไม่ได้มีแค่ เรื่องราวของฟุตบอล แต่ยังมีเรื่องราวของการใช้ชีวิต ประวัติศาสร์ของเมืองแห่งนี้
.
จากเดอะบีทเทิลส์ นกลิเวอร์เบิร์ดอันโด่งดังของลิเวอร์พูล มาถึงนักฟุตบอลอย่าง ซาล่าห์ เฮนเดอร์สัน เทรนท์ ก็มีภาพของเหล่าสตาร์Liverpool อยู่บนฝาผนังด้วยเช่นกัน เราสามารถใช้เวลาทั้งวัน กับการถ่ายภาพเช็คอิน งานศิลปะเหล่านี้ได้ เต็มที่แน่นอนครับ
.

9. Royal Liver Building

Royal Liver Building 360 - VisitLiverpool

แฟนบอล Liverpool คงจะเคยเห็นภาพ รูปปั้นนก Liverbird สัญลักษณ์ของเมือง อยู่บนตึกที่น่าจะสูงที่สุดในเมือง ไม่ว่าจะเป็นงานกิจกรรม อีเวนท์ใหญ่ๆของเมือง จะมีภาพนกตัวนี้มาให้เห็นอยู่เสมอ
การเช็คอินที่นี่ อาจจะไม่ต้องขึ้นไปบนตึก เพียงมองหาพื้นที่โล่งแจ้ง สำหรับถ่ายภาพเห็นนกตัวนี้เป็นพื้นหลัง เท่านี้เราก็ได้มาเช็คอิน กับ นก Liverbird เรียบร้อยละครับ
.

10. Stanley Park Liverpool

Stanley Park, Liverpool through the years - Liverpool Echo

หากดูบอลจบแล้ว ไม่รู้จะไปไหนจริงๆ อยากหาที่นั่งพัก ธรรมชาติ สีเขียวๆ ให้มาที่นี่เลยครับ สวนสาธารณะ Stanley Park ของเมือง Liverpool ซึ่งคั่นกลางระหว่าง สนามกูดิสันพาร์ค และ แอนฟิลด์ บรรยากาศธรรมชาติ สบายๆ
ดูสัตว์ตัวเล็กตัวน้อย วิ่งเล่นในสวน ชึอินกับบรรยากาศ ชิวๆ สบายๆ พร้อมดูวิถีชีวิตชาวเมืองแห่งนี้กันครับ
.
ยังไง มีโอกาสไป ลองแบ่งเวลาเช็คอิน สถานที่เหล่านี้กันนะครับ
.
แอดมินเฟรน
สอบถามตั๋วฟุตบอลอังกฤษ แบบ VIP Hospitality โปรแกรมแข่งขัน โปรแกรมเดินทางไปดูบอลกับเรา
ผู้ใช้สามารถเพิ่มบัญชี “gotostadiums” เป็นเพื่อนได้ด้วยการ
คลิกลิงก์นี้ https://lin.ee/pERlrPD
ได้ที่ Line : @gotostadiums
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 21/00692
เที่ยวลอนดอน
เที่ยวลอนดอน

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top