ป้ายยา 10 จุดเช็คอิน เมืองลิเวอร์พูล ไปดูบอลทั้งทีห้ามพลาด

ป้ายยา 10 จุดเช็คอิน เมืองลิเวอร์พูล ไปดูบอลทั้งทีห้ามพลาด

.
เมื่อปี 2019 ผมได้มีโอกาสเดินทางด้วยตัวเอง ไป เมืองลิเวอร์พูล เพื่อชมเกมส์ Liverpool กับ Wolve ในนัดส่งท้ายฤดูกาล 2018 เดินทางไปเอง โดยใช้เวลาที่นี่ 3 คืน ด้วยกัน
ดูบอลแอนฟิลด์
ดูบอลแอนฟิลด์
.
ที่สนามแอนฟิลด์ ที่ได้ขึ้นเชื่อว่า บรรยากาศในการเชียร์ฟุตบอล สนุกสนานและน่าเข้าไปชมมากที่สุดบนเกาะอังกฤษ ยิ่งเป็นแมทช์แดงเดือด หรือ เจอทีมลุ้นแชมป์ด้วยกัน ราคาตั๋วมักจะพุ่งไป 3-5 เท่า ของราคาจริง
.
ถ้า หากเพื่อนๆ อยากไปชมฟุตบอลอังกฤษถึงขอบสนามสักแมทช์ ในบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ Big Six ของอังกฤษ เมืองลิเวอร์พูล สนามของทีมLiverpool ที่นี่หาตั๋วยากที่สุดแล้ว
.
แต่ถ้าวันนึง เราได้โอกาสไปชมเกมส์ฟุตบอลที่ เมืองลิเวอร์พูล หลังจบเกมส์ หากยังพอมีเวลาเหลือ เราก็คงอยากจะเที่ยวต่อในเมืองสักหน่อย ดังนั้นลองไปเช็คอิน สถานที่เหล่านี้ใน เมืองลิเวอร์พูล ที่ผมจะมาป้ายยา สักหน่อยดีไหมครับ
.

1. The Carven Club

Carven club
Carven club
ร้านแห่งตำนาน และเก่าแก่ ของเมืองLiverpool ที่มักจะได้ต้อนรับ วงดนตรีดังๆในยุค 60 70 80 เช่น The Beatles ที่มีชื่อเสียงในช่วงแรกๆ ที่นี่ก็เป็นสถานที่จัดแสดงมาแล้ว
หากใครเป็นคนที่ชอบบรรยากาศ เสียงเพลง จิบเบียร์เย็นๆ แล้วยังชอบดูบอลอีกด้วย ที่นี่คือ เหมาะมาก ไหนๆมาดูบอลแล้ว ช่วงค่ำอยากหาสถานที่นั่งดื่มในเมืองLiverpool ต้องไม่พลาดมาเช็คอินสักครั้งนะครับ
.

2. World Museum Liverpool

World Museum - VisitLiverpool

หากใครที่เป็นคนชอบและสนใจด้านประวัติศาสตร์ และ ชอบดูอารยธรรมของโลกยุกเก่า มาที่นี่ได้เลยครับ
ที่ Museum นี้จัดแสดงทั้ง ดาราศาสตร์ ท้องฟ้าจำลอง ประวัติศาสต์ของมนุษย์ แม้แต่ประวัติศาสตร์ธรรมชาติก็มีจัดแสดงนะครับ
.

3. The Beatles Story

The Beatles Story, Liverpool - Book Tickets & Tours | GetYourGuide

ตำนานวง ร็อคแอนด์โรลด์ ระดับโลก ต้นกำเนิดคือที่เมืองLiverpool ครับ ดังนั้นถ้ามาเที่ยว Liverpool ไม่มาเช็คอินที่นี่ เหมือนมาไม่ถึงเลยทีเดียว ภายในเป็นการจัดแสดง ภาพ รูปปั้น อัตตะชีวประวัติ ของวง The Beatles ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นจนเป็นตำนานวงร็อคระดับโลกเลยทีเดียว
.

4. Liverpool Cathedral

Opening the doors of Liverpool cathedral for the HSR2018 Social Night - HSR2018

เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเก่าแก่ ของศาสนาคริสต์ ในเมืองLiverpool สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่19 และ ว่ากันว่า ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก แวะมาเช็คอินสักนิดนะครับ มาชมโบราณสถานเก่าแก่ของเมืองนี้กันครับ
.

5. Liverpool One (Shopping Center)

Liverpool Official Store
Liverpool Official Store
มาเที่ยวอังกฤษทั้งที ต้องหาแหล่ง ซื้อของฝาก ต้องมาที่นี่เลยครับ อยู่ใจกลางเมืองLiverpool เดินทางง่าย สะดวก ตอนนั้น ผมเดินจากที่พักมาประมาณ 1-2 KM. ดูชมบรรยากาศของเมือง ไม่ถึง 15 นาที ก็ถึง Liverpool One ละครับ
ที่นี่ มีทั้งร้านอาหาร Shop ขายสินค้าแบรนด์เนม ดนตรีเปิดหมวก Street Foods หาดมีเวลาทั้งวัน เดินอยู่ในนี้ก็ยังได้ครับ ดังนั้น เป็นอีกที่ที่แนะนนำมาเช็คอิน ครับ
.

6. Liverpool University

เที่ยวลิเวอร์พูล
เที่ยวลิเวอร์พูล
หลายคนอาจจะงง งง ว่าให้มาเช็คอิน มหาวอทยาลัย ที่นี่ ทำไม?? จริงๆแล้วที่ มหาวิทยาลัย ลิเวอร์พูล จะมีนักศึกษาไทยมาเรียน ไม่น้อยเหมือนกัน เพราะ ค่าใช้จ่ายถูกกว่าที่อื่น ในเกาะอังกฤษ แถมยังเป็นมหาวิทยาลัย เก่าแก่แห่งนึงของอังกฤษ
ดังนั้นถ้าเราอยากเดินชมเมือง การแวะมาถ่ายรูปที่นี่ จะได้เห็นบรรยากาศของการเรียน ที่นี่ ที่แบบสบายๆ แถมโครงสร้างอาคารสถาปัตยกรรมแบบยุโรป น่ามาถ่ายภาพเช็คอิน สักครั้ง ครับ
.

7.River Mersey And Waterfront

เที่ยวLiverpool
เที่ยวLiverpool
เมือง Liverpool เดิมทีแล้วเป็นเมืองท่าที่อยู่ทางภาคกลางของอังกฤษ และจะมีท่าเรือ ซึ่งเรือน้อยใหญ่ จะขนสินค้าและเรือโดยสาร เข้าออกกันมากมายในแต่ละวัน
.
ในช่วงเย็นๆหรือหัวค่ำ ถ้าอยากชมความงามของแม่น้ำ Mersey หรือแม้แต่วิ่งออกกำลังกายริมอม่น้ำก็ยังทำได้ อีกทั้งมีสถานที่ให้เดินเที่ยว ถ่ายภาพอีกหลายแห่งที่อยู่ติดแม่น้ำ Water Front Albert Dock แม้แต่ ร้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่นกัน
หากเหนื่อยจากการเดินเที่ยวในเมือง ที่นี่ เหมาะจะเป็นจุดเช็คอินยามเย็น ของเมืองนี้เช่นกัน
.

8. Street Art Liverpool

liverpool street art graffiti 1
เก็บภาพชิลๆเลย
ลิเวอร์พูลเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม ซึ่งไม่ได้มีแต่เรื่องเล่าของฟุตบอล และยังมีกลิ่นไอ ความดป็นศิลปินอยู่ในวิถีของเมือง ทำให้การวาดภาพศิลปะบนท้องถนนได้กลายเป็นส่วนสำคัญในภูมิทัศน์ของเมืองแห่งนี้
.
ในทุกมุมของเมือง จะพบเห็นงานศิลปะทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กปรากฏขึ้นที่ด้านข้างของอาคารโดยใช้ธีมต่างๆ มากมายเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ การเยี่ยมชม Street Art ที่เป็นภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังอันสวยงาม บางส่วนอยู่ไม่ไกลจาก สนามแอนด์ฟิลด์ เพื่อนๆจะพบว่าภาพวาดจะไม่ได้มีแค่ เรื่องราวของฟุตบอล แต่ยังมีเรื่องราวของการใช้ชีวิต ประวัติศาสร์ของเมืองแห่งนี้
.
จากเดอะบีทเทิลส์ นกลิเวอร์เบิร์ดอันโด่งดังของลิเวอร์พูล มาถึงนักฟุตบอลอย่าง ซาล่าห์ เฮนเดอร์สัน เทรนท์ ก็มีภาพของเหล่าสตาร์Liverpool อยู่บนฝาผนังด้วยเช่นกัน เราสามารถใช้เวลาทั้งวัน กับการถ่ายภาพเช็คอิน งานศิลปะเหล่านี้ได้ เต็มที่แน่นอนครับ
.

9. Royal Liver Building

Royal Liver Building 360 - VisitLiverpool

แฟนบอล Liverpool คงจะเคยเห็นภาพ รูปปั้นนก Liverbird สัญลักษณ์ของเมือง อยู่บนตึกที่น่าจะสูงที่สุดในเมือง ไม่ว่าจะเป็นงานกิจกรรม อีเวนท์ใหญ่ๆของเมือง จะมีภาพนกตัวนี้มาให้เห็นอยู่เสมอ
การเช็คอินที่นี่ อาจจะไม่ต้องขึ้นไปบนตึก เพียงมองหาพื้นที่โล่งแจ้ง สำหรับถ่ายภาพเห็นนกตัวนี้เป็นพื้นหลัง เท่านี้เราก็ได้มาเช็คอิน กับ นก Liverbird เรียบร้อยละครับ
.

10. Stanley Park Liverpool

Stanley Park, Liverpool through the years - Liverpool Echo

หากดูบอลจบแล้ว ไม่รู้จะไปไหนจริงๆ อยากหาที่นั่งพัก ธรรมชาติ สีเขียวๆ ให้มาที่นี่เลยครับ สวนสาธารณะ Stanley Park ของเมือง Liverpool ซึ่งคั่นกลางระหว่าง สนามกูดิสันพาร์ค และ แอนฟิลด์ บรรยากาศธรรมชาติ สบายๆ
ดูสัตว์ตัวเล็กตัวน้อย วิ่งเล่นในสวน ชึอินกับบรรยากาศ ชิวๆ สบายๆ พร้อมดูวิถีชีวิตชาวเมืองแห่งนี้กันครับ
.
ยังไง มีโอกาสไป ลองแบ่งเวลาเช็คอิน สถานที่เหล่านี้กันนะครับ
.
แอดมินเฟรน
สอบถามตั๋วฟุตบอลอังกฤษ แบบ VIP Hospitality โปรแกรมแข่งขัน โปรแกรมเดินทางไปดูบอลกับเรา
ผู้ใช้สามารถเพิ่มบัญชี “gotostadiums” เป็นเพื่อนได้ด้วยการ
คลิกลิงก์นี้ https://lin.ee/pERlrPD
ได้ที่ Line : @gotostadiums
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 21/00692
เที่ยวลอนดอน
เที่ยวลอนดอน

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Gallery

ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล
ทัวร์ดูบอลนิวคาสเซิ่ล
ตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ทัวร์ดูบอลเยอรมัน ทัวร์ไป oktoberfest
ทัวร์ดูบอล แดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2023
Scroll to Top