ป้ายยา 10 จุดเช็คอิน เที่ยวลอนดอน ไปดูบอลที่London ทั้งที ห้ามพลาด!!

ป้ายยา 10 จุดเช็คอิน เที่ยวลอนดอน ไปดูบอลที่London ทั้งที ห้ามพลาด!!

สำหรับใครไปดูบอลที่เคยมีความฝัน หรือเป้าหมายว่า อยากไปดูบอลที่ลอนดอน สักครั้ง ไม่ว่า สนามเอมิเรตส์สเตเดี้ยม , ท็อตแนมฮอตสเปอร์สเตเดี้ยม , แสตมฟอร์ดบริดจ์

ซึ่งถ้าเราได้ซึมซับบรรยากาศอันสนุกสนานและภาพความสนุกในสนามแล้ว หลังดูบอลจบแล้ว บางทีเราก็อยากไปเช็คอิน เที่ยวลอนดอน ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ใช่ไหมครับ??

วันนี้ทางแอดมินเลยจะมาป้ายยา สถานที่ที่ไม่ควรพลาดไปเยี่ยมและเช็คอินในลอนดอนกัน บอกก่อนว่า บางสถานที่ได้ไปมาแล้วจริงๆ และ บางสถานที่ ถ้าได้ไป เที่ยวลอนดอน อีกครั้งจะไปแน่นอนครับ

บอกไว้ก่อนว่า อาจจะไม่ตรงใจใครหลายคน แต่อย่างที่บอกครับ ป้ายยา!! สำหรับคนที่เพิ่งเคยไปหรือมีแผนจะไปเที่ยวอังกฤษครั้งแรกครับ

  1. พระราชวังบัคกิ้งแฮม Buckingham palace

พระราชวังบัคกิ้งแฮม(Buckingham palace) เป็นสถานที่เช็คอินสำคัญในลอนดอน มีความเก่าแก่มากกว่า 300 ปีเลยทีเดียวครับ  พระราชวังนั้นมีความสวยงามในรูปแบบของอังกฤษแท้ๆ  รอบๆพระราชวังสามารถเดินไปยังสถานที่เช็คอิน ที่น่าสนใจอื่นๆได้อีกด้วย

Buckingham palace เดิมเป็นที่ประทับของดแห่งยุคบักกิ้งแฮม  ต่อมาพระเจ้าจอร์จที่ 3 ได้ทรงขอซื้อต่อและในสมัยพระเจ้าจอร์จที่ 4 ก็ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและบูรณะให้มีความสวยงามโดดเด่นด้วยศิลปะสมัยวิคตอเรียดังเช่นปัจจุบัน

บริเวณด้านหน้าของพระราชวังมี Victoria memorial สถานที่สำคัญอีกแห่งของลอนดอนที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปอีกทั้งยังเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวใช้นั่งรอชม Changing the guard หรือพิธีผลัดเวรยามของทหาร ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์หนึ่งของการมาเที่ยวชมพระราชวังแห่งนี้นั่นเอง   ซึ่งโดยปกติพิธีนี้จะเริ่มในเวลาราวๆ 11.00 น. และใช้เวลาประมาณ 30 นาที  ส่วนวันอาทิตย์จะเริ่มประมาณ 10.30 น. แค่พิธีนี้อาจงดในบางวัน ดังนั้นหากสนใจชมพิธีนี้ควรตรวจสอบที่เว็บไซต์ออฟฟิศของพระราชวังก่อนด้วย  (คล้ายๆกับการเปลี่ยนทหารยามในพระราชวังของประเทศไทย แต่มีพิธีการแน่นอนมากกว่า)

นอกจากนั้นยังมี The royal mews หรือพิพิธภัณฑ์รถม้า อีกที่หนึ่งซึ่งเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กันที่อยู่ในบริเวณพระราชวัง

สำหรับภายในพระราชวังที่เปิดให้เข้าชมนั้น (บางวันที่มีงานเลี้ยงของแขกหรือผู้นำจากประเทศต่างๆ จะไม่ได้เปิดให้เข้าชม) ประกอบไปด้วย State room  ซึ่งเป็นห้องสาธารณะในพระราชวังที่สมเด็จพระราชินีและราชวงศ์ใช้รับแขก  มีทั้งหมด 19 ห้อง  ได้รับการออกแบบโดยทJohn Nash ห้องเหล่านี้ได้รับการตกแต่งด้วยสมบัติที่ยิ่งใหญ่จำนวนมากจาก Royal collection รวมทั้งภาพวาดโดย Van Dyck และ Canaletto ประติมากรรมโดย Canova และเครื่องลายครามจาก Sevres รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ดีที่สุดในอังกฤษ ฝรั่งเศสและอีกทั่วโลกด้วย หลายห้องนั้นยังคงมีการใช้งานจนถึงปัจจุบัน

จริงๆแล้วถ้าเราแค่เช็คอิน ได้ถ่ายรูปบรรยากาศ ทหารม้า ด้านหน้า ก็ถือได้ว่าได้มาถึงลอนดอนแล้ว เช่นกันครับ

พระราชวังบัคกิ้งแฮม Buckingham palace
พระราชวังบัคกิ้งแฮม Buckingham palace
  1. ลอนดอนอาย London Eyes

ลอนดอนอาย หอนาฬิกา Bigbane , สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์  ทั้งสามสถานที่จะอยู่ในละแวกเดียวกัน การเดินทางมาเช็คอินที่นี่ อาจจะดูพลุกพล่านเนื่องจากอยู่ใจกลางเมือง แต่จริงๆแล้วเดินทางสะดวกมากครับทั้งรถไฟ แท็กซี่ หรือเดินมาก็ยังได้

การเดินเที่ยวรอบๆใช้เวลาภายในครึ่งวัน แวะถ่ายรูปสวยๆ และเช็คอิน มีร้านขายของฝาก ของที่ระลึก ไอศกรีมโฮมเมดแบบรถขายของ ร้านอาหาร Fastfood หลายๆร้านให้น่าลอง

ลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีความสูง 135 เมตร (443 ฟุต) และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมากในการมา เที่ยวลอนดอน โดยมีผู้มาเยือนมากกว่า 3 ล้านคนต่อปี

ด้วยความสูงต่อรอบที่มากถึง 135 เมตร และการหมุนเคลื่อนอย่างเชื่องช้าในแต่ละรอบทำให้ลอนดอนอายไม่ได้ทำหน้าที่ในเชิงเทคโนโลยีเท่านั้น แต่มีความหมายในเชิงวัฒนธรรมเมือง ด้วยการเป็นพาหนะในการชวนเชิญให้นักท่องเที่ยวได้ละเลียดมุมมองงดงามจากด้านต่างๆ ของมหานครลอนดอน

ซึ่งถ้าเราอยากจะนั่งชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ ต้องจองคิวมาล่วงหน้า หรือ ถ้ามาซื้อตั๋วที่ทางเข้าจะต้องรอคิวนานมาก อาจใช้เวลาเกือบทั้งวัน ตอนที่ผมไปเที่ยว เมื่อมาถึงแล้ว ถ่ายรูป หน้าชิงช้า แล้ว เดินเที่ยวสถานที่รอบๆ ทั้งสะพานข้ามแม่น้ำ หอนาฬิกา แค่นี้ก็ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2 ชม. เลยทีเดียว ก็ถือว่าได้มาเช็คอินแล้วเหมือนกันครับ

London Eyes
London Eyes

3.พระราชวังวินด์เซอร์ windsor-castle

พระราชวังวินด์เซอร์ แห่ง Eton เป็นพระราชวังเก่าเเก่อายุกว่าพันปี ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเหนือเเม่น้ำเทมส์ (คนละสถานที่กับพระราชวังบัคกิ้งแฮม) เป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ปัจจุบันยังคงใช้เป็นที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษ เรื่อยมาตั้งเเต่สมัยพระเจ้าวิลเลี่ยมที่ 1 จนถึงสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 พระประมุของค์ปัจจุบัน ที่ยังทรงเสด็จมาประทับบ้างเป็นครั้งคราว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศอังกฤษ

พระราชวังวินด์เซอร์ตั้งอยู่ที่เมืองวินด์เซอร์, มลฑลบาร์คเชอร์ในสหราชอาณาจักร สร้างโดยสมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษเมื่อปี ค.ศ.1070 สถาปัตยกรรมเป็นแบบโรมาเนสก์ พระราชวังวินด์เซอร์เป็นพระราชฐานที่ยังมีผู้อยู่อาศัยที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นพระราชฐานที่เก่าที่สุดที่มีผู้อยู่อาศัยต่อเนื่องกันมาตั้งแต่เริ่มสร้าง เนื้อที่การใช้สอยมีทั้งหมดถึง 45,000 ตารางเมตร

เมืองวินเซอร์อยู่ห่างจากลอนดอนไปทางทิศตะวันตกเป็นระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร (ห่างจากสนามบินฮีทโธรว์เพียงประมาณ 15 กิโลเมตร) สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ รถไฟ หรือซื้อแพ็กเก็ตบัสทัวร์จากลอนดอนที่มีโปรเเกรมให้เลือกได้อย่างหลากหลาย

ตอนที่ผมได้มีโอกาสเดินทางไปเช็คอินนั้น นั่งรถไฟไปครับ ซึ่งจะมีสถานีจอดที่หน้าพระราชวังเลย ก็สะดวกดี สามารถนั่งจากสถานีรถไฟกลาง Paddington ได้ครับ แต่ก็ไม่ได้เข้าไปด้านในพระราชวังนะครับ ถ่ายรูปเช็คอินด้านหน้าพระราชวังและเดินเที่ยวรอบ ซึ่งแค่นี้ก็หมดไปครึ่งวันละครับ

พระราชวังวินด์เซอร์ windsor-castle
พระราชวังวินด์เซอร์ windsor-castle

4.พิพิธภัณฑ์อังกฤษ British Museum

ใครที่ได้แวะเวียนไปดูบอลที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ อาจจะเสียสละเวลาอย่างน้อยครึ่งวัน เพื่อเช็คอินที่ British Museum นั่นก็เพราะว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้รวมรวมสิ่งของล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ จากทุกมุมโลกมาตั้งไว้ในสถานที่แห่งนี้  (เหมือนหนังเรื่อง Night Of Museum) สมัยยุคเปอร์เซีย อัสสีเรียน อียิปต์ กรีก โรมัน มาจนกระทั่งฝั่งเอเชีย ก็มีให้เลือกชมตามความสนใจ จนแบบว่า

จุดกำเนิดของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เริ่มขึ้นจาก Sir Hans Sloane นักฟิสิกส์และธรรมชาติวิทยาเชื้อสายอังกฤษ-ไอริช ที่ได้สะสมวัตถุโบราณมีค่าไว้มากมาย และไม่อยากให้วัตถุเหล่านี้สูญหายหรือเสียหายไปตามกาลเวลาภายหลังจากที่เขาเสียชีวิต จึงได้มองให้กษัตริย์จอร์จที่ 2 เพื่อให้เป็นสมบัติของชาติ ซึ่งกษัตริย์จอร์จที่ 2 ก็ได้เห็นความสำคัญของวัตถุโบราณเหล่านี้ และตั้งใจจะทำให้คำขอของ Sir Hans Sloane สัมฤทธิ์ผล จึงได้เริ่มก่อตั้ง British Museum ขึ้นในปี 1753 และเมื่ออังกฤษได้เป็นเจ้าอาณานิคม ในยุคที่มีการล่าอาณานิคมกันอย่างจริงจังนั้น ก็ส่งผลให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีสิ่งล้ำค่าทางประวัติศาสตร์เพิ่มขึ้นอย่างมากมายจนถึงปัจจุบัน

ด้วยความเป็นพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ระดับโลก ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จึงจัดแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ตามพื้นที่อารยธรรม เช่น โซนอียิปต์โบราณ โซนกรีกและโรมันโบราณ โซนเอเชีย โซนยุโรป โซนอเมริกา โซนตะวันออกกลาง เป็นต้น ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีวัตถุโบราณที่นำมาจัดแสดง แตกต่างกันไป

British Museum  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความล้ำค่ามาก และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมสิ่งของทั่วโลกไว้มากที่สุด แม้กระทั่งพิพิธภัณฑ์ประจำชาติแห่งอียิปต์ ก็ยังไม่สามารถรวบรวมโลงมัมมี่ และสิ่งของอื่น ๆ ได้เท่าสถานที่แห่งนี้เลย เมื่อเข้าไปแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวหลง เพียงแค่หยิบคู่มือที่ทางพิพิธภัณฑ์มีบริการให้บริเวณ Information ก็สามารถเดินชมได้ตามที่ต้องการแล้ว

หากดูบอลจบแล้ว อยากจะ เที่ยวลอนดอน ต่อ ลองเช็คอินมาแวะชมสักครึ่งวัน เพื่อมาดูสิ่งของสำคัญประวัติศาสตร์ของโลกสักครั้งในชีวิต กันดูนะครับ

5.มหาวิหารเซนต์พอล St. Paul’s Cathedral

เป็นวิหารเก่าแก่ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งใจกลางกรุงลอนดอน และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 รองจากโบสถ์ Liverpool Cathedral ในอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 604 ตั้งอยู่บน Ludgate Hill ซึ่งเป็นจุดที่สูงสุดของเมืองลอนดอน สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่นักบุญเปาโล เป็นผลงานชิ้นที่โดดเด่นของสถาปนิกชื่อดังที่ชื่อ “Sir Christopher Wren” ต่อมาเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ในเมืองลอนดอน ทำให้โบสถ์นี้ได้รับความเสียหายอย่างมาก ต่อมาได้มีการซ่อมแซม และเปิดให้บริการในปี ค.ศ. 1697 ซึ่งโบสถ์นี้มีสถาปัตยกรรมสไตล์บาร็อกที่สวยงาม ในสมัยศตวรรษที่ 17 ใช้เป็นสถานที่ฝังศพของบุคคลสำคัญในประเทศอังกฤษ และใช้จัดพระราชพิธีต่างๆ ที่สำคัญอีกด้วย

ปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมากในกรุงลอนดอน บริเวณด้านหน้าของโบสถ์ เป็นอนุสาวรีย์ของพระนางวิคตอเรีย ซึ่งมองจากด้านนอก ก็จะเห็นโดมใหญ่ๆ ก่อนเลยเป็นสิ่งแรก มีบันไดถึง 259 ขั้น ความสูงประมาณ 111 เมตร ที่สามารถขึ้นไปยังระเบียงหรือจุดชมวิวด้านบนได้ พอขึ้นไปถึงระเบียงสูงสุดข้างบนแล้วถือว่าคุ้มค่าจริงๆ ที่ได้เห็นวิว ทิวทัศน์ที่สวยงามบริเวณรอบๆ แบบชนิดที่ว่าทั่วเมืองเลยจริงๆ ข้างในมีคู่มือเสียง ให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของที่นี่ นับเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามและเป็นเอกลักษณ์

6.ทาวเวอร์บริดจ์  Tower Bridge

สะพานทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอน โดยมีลักษณะเป็นสะพานยกและสะพานแขวนอยู่รวมกัน ทั้งยังประกอบไปด้วยหอคอย 2 หอ ทำให้สะพานแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สะพานหอคอย เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวลอนดอน ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่พลาดที่จะแวะมาชมความสวยแปลกตาของที่นี่ โดยเฉพาะในยามค่ำคืน

7.หอศิลป์แห่งชาติของกรุงลอนดอน National Gallery of  London

ถ้าหากว่า เที่ยวลอนดอน แวะไปชม พิพิธภัณฑ์อังกฤษ British Museum มาแล้ว การมาเยี่ยมหอศิลป์ก็ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลย หากได้ไปดูบอลที่ลอนดอน

ภายในหอศิลป์แห่งนี้ มีภาพงานจิตรกรรมมากมายที่จัดแสดงให้ชมมากกว่า 2,300 ภาพ ซึ่งแต่ละภาพก็จะมีประวัติเป็นของตัวเองที่แตกต่างกันไป บางภาพยังเป็นผลงานของศิลปินระดับโลกอย่าง ดาวินชี, ปิกัสโซ่ อีกด้วย นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ หอศิลป์นั้น ยังใช้เป็นที่จัดงานแสดงดนตรีกลางแจ้ง ซึ่งจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาตามเทศกาล และเคยเป็นสถานที่ตั้งเวลานับถอยหลัง เพื่อเข้าสู่งานโอลิมปิก 2012 ที่อังกฤษเป็นเจ้าภาพเช่นกัน

แวะมาเช็คอินสักหน่อย ก็น่าสนใจดีนะครับ

8.ห้างแฮร์รอดส์ Harrods, London, England

Harrods เป็นห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่บนถนนบรอมพ์ตันในไนท์สบริดจ์ กรุงลอนดอน โดยมีคำขวัญว่า “Omnia Omnibus Ubique” ซึ่งเป็นภาษาละตินแปลว่า “ทุกสิ่งสำหรับทุกคนในทุกแห่ง”ภายในห้างแฮร์รอดส์มีร้านค้ากว่า 330 ร้าน มีผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลายประเภท อย่างเช่น เครื่องแต่งกายสำหรับลูกค้าทุกประเภท (สตรี บุรุษ เด็ก และทารก) อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเพชรพลอย อุปกรณ์กีฬา เครื่องแต่งกายสำหรับแต่งงาน สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ของเล่น อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพและความงาม ของขวัญบรรจุหีบห่อ เครื่องเขียน เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องเรือน ฯลฯ

สำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายที่เวลาไปดูบอล แล้วพาครอบครัวหรือแฟนไปด้วย การ เที่ยวลอนดอน และพามาที่นี่ จะถูกอกถูกใจคุณผู้หญิง สาวๆทุกท่านเป็นแน่แท้ เพราะว่าหากจะซื้อของขวัญ ของฝาก ห้างแฮร์รอดส์ เหมาะแก่การเดิน Shopping อย่างยิ่ง  เพราะสินค้าราคาถูกกว่าที่เมืองไทย แถมยังขอคืนภาษีที่สนามบินได้อีกด้วย ดังนั้น ถ้าไม่มีการมาเช็คอินที่นี่ ถือว่าพลาดเลยทีเดียวครับ

9.Notting Hill

สำหรับคนวัย 35 ปีUp หรือเรียกว่าคนในยุค 90 จะมีภาพยนตร์ รักโรแมนติก ชื่อดังอย่าง Notting Hill นำแสดงโดย Hill Grants และ Julia Robert ใครที่เคยได้ดูและหลงรักหนังเรื่องนี้ จะมีภาพจำกับ ร้านหนังสือเล็กๆในย่านNotting Hill  และบรรยากาศในย่านนี้ ดังนั้น ส่วนตัวขอป้ายยาพามาเช็คอินที่นี่นะครับ

เดินทางมาที่นี่ไม่ยากครับ ดูจาก Google Map ได้เลย ซึ่งไม่ว่าจะอยู่สถานีไหนของลอนดอน Google จะบอกให้เราเดินทางมาลงสถานี นั่งรถไฟมาลงที่ Ladbroke Glove  แล้วเดินประมาณ 8 นาที ก็ถึงย่าน Notting Hill

จุดที่นักท่องเที่ยวไปเช็คอินเยอะเป็นพิเศษก็คือ ร้าน The Notting Hill Book Shop ซึ่งเป็นสัญลักษณ์จากหนังดังในอดีต เนื่องจากระยะเวลาก็เกือบๆ 30 ปี ภายในร้านอาจจะไม่เหมือนกับในภาพยนตร์ที่เคยชม แต่ที่หน้าร้านก็ทำที่นั่งไว้ให้ถ่ายรูป สวยๆ เอาไปเช็คอินอวดเพื่อนได้แน่นอนครับ

นอกจากนั้น การเดินเที่ยวในละแวกนี้ ก็มีร้านขายสินค้า และร้านกาแฟ น่านั่ง อยู่หลายร้าน รวมถึงร้านอาหารไทย ที่เจ้าของก็คือคนไทย ให้แวะเข้าไปทานกันได้ครับ สรุปคือ มาเถอะ จะได้เห็นบรรยากาศสบายๆ เดินชิวๆ และ ถ่ายรูปเล่นได้เยอะเลยทีเดียว

The Notting Hill Book Shop
The Notting Hill Book Shop
  1. สถานีรถไฟกลาง ลอนดอน แพดดิงตั้น London Paddington Station

หลายคนอาจจะงงว่า ทำไมต้องไปเช็คอิน ที่นี่ ?? ก็แค่สถานีรถไฟ

นั่นก็เพราะ ที่นี่คือสถานรถไฟกลางของลอนดอน ที่เวลาเรามา เที่ยวลอนดอน และจะเดินทางไปที่ไหน หรือ แม้แต่ไปสถานที่สำคัญๆ จะต้องมาต่อรถไฟที่นี่ ภายในมีรถไฟหลากหลายขบวน และที่สำคัญ ออกตรงเวลา เป๊ะมาก ผมเคยไปขึ้นรถไฟช้าไป 5 วินาที ประตูก็ปิดไม่ยอมให้ขึ้น ต้องรอรถไฟขบวนอื่น

การมาที่นี่ ถ้าไม่รีบมากนัก ลองเดินดูบรรยากาศภายในสถานี ซึ่งใหญ่กว่าหัวลำโพง ผมมองด้วยตาประมาณ 3-4 เท่า ขบวนรถไฟเยอะมาก ซึ่งถ้าเราไม่อ่านป้ายดีดี อาจขึ้นผิดขบวนได้เลย  ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ภายในสถานีเยอะมากเช่นกัน ก็สามารถแวะซื้อเป็นอาหารทานเล่นระหว่างทาง และถ่ายรูปชานชะลาต่างๆ เช็คอิน ไปอวดเพื่อนๆได้เช่นกัน ครับ

นั่งรถไฟในอังกฤษ
นั่งรถไฟในอังกฤษ

ยังไงไปดูบอลกันแล้ว ลองแวะไปเยี่ยมชมสถานที่ ที่ผมนำมาป้ายยาสักนิด เดี๋ยวจะโดนเพื่อนว่า เที่ยวลอนดอน แต่มาไม่ถึงLondon

แอดมินเฟรน

สอบถามตั๋วฟุตบอลอังกฤษ แบบ VIP Hospitality โปรแกรมแข่งขัน โปรแกรมเดินทางไปดูบอลกับเรา
ผู้ใช้สามารถเพิ่มบัญชี “gotostadiums” เป็นเพื่อนได้ด้วยการ
คลิกลิงก์นี้ https://lin.ee/pERlrPD
ได้ที่ Line : @gotostadiums
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 21/00692
chelsea trip watch football
chelsea trip watch football

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top