วางแผนจัดทริปไปดูแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่อังกฤษ ฉบับ มือใหม่ งบน้อย (2019)

ในตอนนี้ผมจะลองลงมือวางแผน จัดทริปไปดูบอลที่อังกฤษอย่างง่ายให้ดูกันนะครับ ขอเริ่มที่ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กันก่อน

ขั้นตอนที่ 1 เช็คโปรแกรมแข่ง

ทริปนี้จะไปแบบ “ประหยัด” การเลือกเกมไม่ใหญ่ จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม ผมจึงเล็งเป้าไปที่นัด แมนฯยูไนเต็ด เปิดรังโอลด์แทรฟฟอร์ด พบ แอสตัน วิลล่า วันที่เสาร์ที่ 30 พ.ย. 62

วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู

ขั้นตอนที่  2 หาตั๋วดูบอล

เพื่อความประหยัดเวลาในการเขียนตัวอย่าง ในที่นี้ผมเลือกซื้อตั๋วกับ stubhub ราคาใบละ 109 ยูโร (ประมาณ 3,850 บาท) ทำเลอยู่หลังโกล (ที่นั่งแต่ละโซน ราคาแตกต่างกัน)

วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู
ตั๋วแบบถูก 109 ยูโร
วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู
เป็นทำเลหลังโกล
วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู
เตรียมจ่ายเงิน

ขั้นตอนที่ 3 หาที่พัก

ผมเลือกที่จะนอน hostel แบบเตียงรวม จองผ่าน booking.com โดยที่ Hatters Manchester ขึ้นมาเป็นตัวเลือกที่เข้าท่าที่เดียว เพราะตั้งอยู่ในซิตี้เซ็นเตอร์ เดินทางสะดวก หาของกินง่าย ค่าใช้จ่าย 3,025 บาทต่อ 4 คืน ระหว่างวันที่ 28 พ.ย.-1 ธ.ค.62

วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู
เข้าพัก 4 คืน
วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู
อันนี้เข้าตา ราคาประหยัด
วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู
ทำเลอยู่ซิตี้เซ็นเตอร์เลย

ขั้นตอนที่ 4 จองตั๋วเครื่องบิน

ปกติผมจะเช็คค่าตั๋วเครื่องบินผ่าน skyscanner ก่อน สำรวจว่า ถ้า ราคาไม่แพง เวลาดี แวะต่อเครื่องไม่นานเกินไป ก็จัดไปเลยครับ รอบนี้บินจากสุวรรณภูมิไปกลับแมนเชสเตอร์ วันที่ 28 พ.ย.- 2 ธ.ค. 62

ผลออกมา เที่ยวบินที่โอเคที่สุดจะเป็นของ กาตาร์แอร์เวย์ส บิน 09.35 น. ไปถึงแมนเชสเตอร์ 20.00 น.(แวะต่อเครื่องที่กาตาร์ทั้งสองขา) ขากลับ บิน 21.10 น. ถึงเมืองไทย 19.20 น. วันที่ 3 ธ.ค. ค่าตั๋ว 19,463 บาท/ใบ ไปกลับรวมทุกอย่างแล้ว

วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู
สุวรรณภูมิ ไป แมนเชสเตอร์
วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู
กาตาร์แอร์เวย์ส ราคาโอเคมาก

ขั้นตอนที่ 5 ซื้อตั๋วรถไฟ ไปกลับสนามบินกับตัวเมือง

จริงๆส่วนนี้จะซื้อหรือไม่ซื้อก็ได้ แต่ในเมื่อถ้าแผนเราเป๊ะอยู่แล้ว ซื้อล่วงหน้าไว้จะประหยัดกว่าไปซื้อ ณ เวลานั้น ตั๋วรถไฟไปกลับจากสนามบินแมนเชสเตอร์-สถานีรถไฟแมนเชสเตอร์ พิคคาดิลลี่ 12 ปอนด์ (ประมาณ 500 บาท)

วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู
ตั๋วไปกลับจากสนามบินไปสถานีรถไฟmanchester piccadilly
วางแผนไปดูบอล จัดทริปดูแมนยู
ประมาณ 12 ปอนด์

แถมอีกนิด อย่าลืม ตั๋วเข้าไป ทัวร์สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด และพิพิธภัณฑ์ แฟนปีศาจแดงต้องห้ามพลาดเลยนะครับ ซื้อออนไลน์ผ่านเว็บสโมสรได้เลย 25 ปอนด์ (ประมาณ 1,000 บาท)

ซื้อทัวร์สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด
บัตรทัวร์สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด

สรุปค่าใช้จ่าย 27,838 บาท/คน

ยังไม่รวม ค่าวีซ่า 4,000 บาท, ค่าอาหาร 1,000 บาท +-/วัน, ค่ารถรางในแมนเชสเตอร์ ตั๋วแบบ One Day Pass Zone 1 และ 2 ราคา 3.4 ปอนด์ (ประมาณ 140 บาท) และค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ

เป็นยังไงกันบ้างครับ งบ 40,000 บาท กับทริปในฝัน ฉบับประหยัดตังค์ ที่กล่าวไว้ใน ตอนที่แล้ว ว่า สามารถจัดทริปไปดูบอลที่อังกฤษได้ไม่ยาก แต่หากสามารถเพิ่มงบอีกหน่อยเป็น 50,000-60,000 บาท ผมว่าจะฟินยิ่งกว่านี้ กินดี อยู่สบาย แถมอาจจะได้ดูอีก 1 เกมเป็นโบนัส

อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะจองซื้อ หรือ ชำระเงินรายการต่างๆ ทุกคนควรจะให้ความสำคัญกับเรื่อง การขอวีซ่า ให้มากๆ ด้วย เพราะเป็นปัจจัยที่ชี้ว่า จะได้ไปดูบอลที่อังกฤษหรือไม่

ตอนต่อไป ผมจะมาลองจัดทริปตัวอย่างไปดูบอลที่ลิเวอร์พูลกันบ้าง ติดตามกันได้ ที่นี่

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top