ตั๋วลิเวอร์พูล ไปดูบอลที่แอนฟิลด์ในยุคตั๋วดิจิตอล NFC

ตั๋วลิเวอร์พูล ไปดูบอลที่แอนฟิลด์ในยุคตั๋วดิจิตอล NFC

สุดสัปดาห์นี้ (21/8/64) เกมพรีเมียร์ลีกนัดแรกในแอนฟิลด์ ที่ ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลีย์ จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเต็มความจุครั้งแรก หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด

สิ่งที่น่าสนใจนอกเหนือจากเกมการแข่งขันแล้ว การเปลี่ยนระบบตั๋วที่ยกเลิก การใช้ บัตรแข็งเมมเบอร์, ตั๋วกระดาษ และ E-Ticket ทั้งหมด มาใช้ ตั๋วดิจิตอล แบบ NFC แทน

ตั๋วลิเวอร์พูล ดิจิตอล NFC

ประเด็นนี้ช่วงปรีซีซั่น เกิดปัญหามาแล้ว แมทช์พบ แอตเลติก บิลเบา กับ โอซาซูน่า เกมต้องดีเลย์ 30 นาที และ 15 นาที ตามลำดับ

ล่าสุดใน twitter กลุ่มแฟนบอลยังคงพบอุปสรรคในการดาวโหลดตั๋วแบบใหม่อยู่จำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม สโมสรได้แจ้งข่าวและข้อแนะนำให้กับคนที่จะไปดูเกมสุดสัปดาห์นี้ ว่า

  1. ให้ดาวโหลดตั๋วก่อนไปสนามให้เรียบร้อย
  1. ไปก่อนเวลาล่วงหน้าเยอะๆ
  1. ถ้ามีปัญหา หรือ ไม่เข้าใจ สโมสรตั้งจุดบริการ และเจ้าหน้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้

สำหรับความคิดเห็นส่วนตัว ผมว่า การเปลี่ยนระบบนี้อาจจะทำให้คนไทย น่าจะมีปัญหา เพราะเมื่อซื้อตั๋วได้แล้ว ขั้นตอนการดาวโหลดตั๋วจะต้องทำผ่าน Apple Wallet หรือ Google Pay ซึ่งในประเทศไทยยังไม่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ

แม้ว่าสโมสรชี้แจงว่า ตั๋วดิจิตอลสะดวกในการโอนให้ผู้อื่นในกรณีที่ไม่สามารถไปดูเกมได้ ถ้าเราซื้อตั๋วผ่านเอเย่นต์ หรือ เว็บไซต์ขายตั๋วผี ได้ก็จริงอยู่ แต่เวลาโอนตั๋วมาให้เรา สุดท้ายก็ต้องใช้ Apple Wallet หรือ Google Pay อยู่ดี เรื่องนี้ต้องระวังกันด้วยครับ

ตั๋วลิเวอร์พูล ดิจิตอล NFC

แต่ก่อน การซื้อกับเอเย่นต์และตั๋วผี ลักษณะการซื้อ-ขาย จะเป็นลักษณะ  ผู้ขายนัดส่งตั๋วห่างจากแอนฟิลด์พอสมควร เพื่อป้องกันการโดนตำรวจจับ ไม่ก็ไปส่งที่โรงแรม ตั๋วจะมีทั้งแบบบัตรเมมเบอร์ และตั๋วกระดาษ ถ้าเป็นแบบเมมเบอร์เราต้องเอาไปคืนหลังดูเสร็จ ขณะที่ตั๋วกระดาษเก็บไว้ได้เลย

หากเป็น E-Ticket ก็สะดวกหน่อย ปริ้นท์ไปจากบ้าน จากโรงแรม แต่ข้อเสียก็มี เราจะมั่นใจได้ยังไงว่า คนขายไม่ได้ขายให้เราคนเดียว วันดีคืนดีอุตส่าข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงลิเวอร์พูล ปรากฏว่า เข้าสนามไม่ได้ คงเซ็งมากๆ

ดังนั้นผมยังคงแนะนำเหมือนเดิมว่า ถ้าอยากไปดูฟุตบอลที่แอนฟิลด์จริงๆ แบบสบายใจ ไร้กังวล กัดฟันซื้อตั๋ว Hospitality ไปเลยครับ

ตั๋ว hospitality คืออะไร อ่านที่นี่ครับ

ตั๋วดูฟุตบอล แบบ Hospitality คือ อะไร

ส่วนตั๋วแบบธรรมดาแบบใหม่ที่ซื้อตรงกับสโมสร เอาไว้ผมมีโอกาสซื้อเอง หรือ มีข้อมูลเพิ่มเติมหลังจากนี้ จะมาอัพเดทให้ฟังกันอีกนะครับ

ตั๋วลิเวอร์พูล ดิจิตอล NFC

แอดมินก๊อป

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top