ตั๋วดูฟุตบอล แบบ Hospitality คือ อะไร

ตั๋วดูฟุตบอล แบบ Hospitality คือ อะไร

▪ เป็นคำถามยอดฮิตอันหนึ่งสำหรับแฟนบอลหน้าใหม่ หรือ เพิ่งลองเข้ามาทำการบ้าน วางแผน ในการเตรียมตัวไปดูฟุตบอลที่อังกฤษ หรือ ต่างประเทศ สักครั้ง

▪ ในโลกของฟุตบอลทุกวันนี้ ได้กลายเป็นธุรกิจอย่างเต็มตัว แน่นอนว่า อะไรที่เป็นเงิน ผู้จัดการแข่งขัน สโมสรฟุตบอล ต้องหาวิธีการที่จะดึงเงินออกจากกระเป๋าแฟนบอลให้ได้มากที่สุด

ตั๋วดูบอลแบบ Hospitality คือ อะไร

▪ ยิ่งในเกมที่มีความสำคัญ ทัวร์นาเมนท์ใหญ่ๆ ความต้องการเข้าไปชมในสนามย่อมมีมาก ทำให้ตั๋วฟุตบอลแบบธรรมดา ที่เปิดขายปกติ หาซื้อได้ยาก มีความต้องการสูง ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้วิธีรับสมัคร และสุ่มจับสลาก ผู้โชคดีเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ซื้อ อย่างเช่น ฟุตบอลโลก ฟุตบอลยูโร หรือ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ

▪ เมื่อเป็นเช่นนั้น จึงมีการขายตั๋วแบบพิเศษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับแฟนบอลกระเป๋าหนัก ใช้เป็นทางลัด จะกล่าวได้ว่่า ตั๋วฟุตบอล แบบ Hospitality คือ ตั๋ว VIP นั่นเอง

ตั๋วดูบอลแบบ Hospitality คือ อะไร

▪ เทียบกับการซื้อตั๋วเครื่องบิน ชั้นเฟิร์สคลาส กับ ชั้นประหยัด ความสะดวกสบาย ย่อมต่างกัน ซึ่งต้องแลกกับค่าใช้จ่ายที่มากกว่าหลายเท่า เช่นกันกับตั๋วฟุตบอล Hospitality

▪ ยกตัวอย่าง สิ่งที่จะได้รับเมื่อจ่ายเงินไปแล้ว เริ่มต้น ฝ่ายจัด หรือ สโมสร จะจองที่จอดรถให้คุณ หรือ มีรถรับส่ง คุณสามารถเข้าสนามได้ก่อนแฟนบอลทั่วไป 2-3 ชั่วโมง แถมมีทางเข้าเฉพาะ ไม่ต้องไปเบียดเสียด มีห้องอาหาร หรือ เลาจ์น ให้บริการอาหาร  และเครื่องดื่ม ก่อนเกม พักครึ่ง และหลังเกม

▪ ทำเล คุณสามารถเลือกทำเลได้ แล้วแต่แพ็คเกจ ซึ่งมีให้เลือกซื้อหลากหลาย เช่น อยากนั่งตรงกลางสนาม ดูเกมใกล้ๆ ชัดๆ ก็ต้องจ่ายหนักหน่อย นอกจากนี้ข้อดีของตั๋วประเภทนี้ ผู้จัดจะออกตั๋วกระดาษมาให้ สามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพื่อย้ำเตือนโมเมนต์สำคัญ และหนังสือโปรแกรมเกมนั้นแจกฟรี

▪ ถ้ายังจำกันได้เมื่อปี 2019 เกมที่ลิเวอร์พูลเข้าชิงยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก กับ สเปอร์ส มีข่าวออกมาว่า ราคาตั๋วที่เอามาปล่อยต่อ ราคาสูงใบละหลายแสนบาท ส่วนเกมพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายที่ลงเล่นในแอนฟิลด์ก็เช่นกัน ซึ่งราคาสูงสุดที่เอามาขายก็คือ ตั๋ว Hospitality ทำเลดีๆ ซึ่งบวกกันต่อไปหลายสิบเท่าในตลาดรีเซลนั่นเอง

▪ ลองมาสำรวจกันว่า รายการฟุตบอลอย่างยูโร 2020 นัดชิงที่ลอนดอน
ตั๋วธรรมดา
CAT 1 (ด้านยาวสนาม) ราคาใบละ 945 ยูโร ประมาณ 32,000 บาท
CAT 2 (มุมสนาม) 595 ยูโร ประมาณ 20,000 บาท CAT 3 (หลังโกล) 295 ยูโร ประมาณ 10,000 บาท

▪ ขณะที่ตั๋วแบบ Hospitality ราคาเริ่มต้นที่ 5,200 ยูโร  ไม่รวม VAT ถ้าบวกเข้าไปก็ตกใบละเกือบ 200,000 บาท

ตั๋วดูบอลแบบ Hospitality คือ อะไร

▪ มาที่เกมยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ที่อิสตันบูล 2020 กันบ้าง ตอนนี้ยูฟ่าเคาะราคาตั๋ว Hospitality ออกมาแล้ว ใบละ 4,200 ยูโร ประมาณ 140,000 บาท ส่วนตั๋วธรรมดายังไม่เปิดขาย

▪ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่ว่าทีมเล็ก หรือ ทีมใหญ่ ก็มีตั๋ว Hospitality ขายเช่นกัน เท่าที่เช็คดูเอาเฉพาะทีมกลุ่มบิ๊กซิกซ์ ทุกทีมยังคงมีขายให้แฟนบอลเกือบทุกเกม ยกเว้นแค่ ลิเวอร์พูล อัพเดท ณ วันที่ 2 ม.ค. เหลือเพียง 2 นัดเท่านั้น เจอ เอฟเวอร์ตัน (เอฟเอคัพ) และ เวสต์แฮม

▪ สำหรับสาวกเดอะค็อป ถ้าฤดูกาลนี้ยังไม่พร้อม หรือ ท้อแท้กับราคาตั๋วนัดที่เหลือในตลาดรีเซล ค่อยว่ากันฤดูกาลใหม่ ผมแนะนำ ว่า ช่วงกลางเดือน ก.ค. ของทุกปี ให้ติดตามข่าวการประกาศโปรแกรมพรีเมียร์ลีกให้ดี เมื่อประกาศโปรแกรมอย่างเป็นทางการปุ๊บ ให้รีบเข้าตรงนี้เลย https://hospitality.liverpoolfc.com/fixtures

▪ แล้วคุณจะได้พบกับขุมสมบัติแน่นอน 😁

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top