ไปดูพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022/23 ซื้อตั๋วบอลที่ไหนดี

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ เริ่มต้นมาได้ไม่กี่นัด เต็มไปด้วย ความมันส์ เร้าใจ สนุก สูสี ครบรส สมเป็นลีกที่น่าดูที่สุดในโลก เชื่อว่าเพื่อนๆหลายท่าน จัดการวางแผน เพื่อไปดูฟุตบอลที่อังกฤษกันแล้ว แต่หลายคนยังหาข้อมูล เตรียมตัวกันอยู่

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการไปดูบอลนั่นก็คือ ตั๋วฟุตบอล จะบอกว่าซื้อง่ายก็ไม่ง่าย จะยากก็ไม่ยาก แล้วเราจะหาซื้อได้ที่ไหน วันนี้ผมมาแนะนำช่องทางการซื้อตั๋วให้เพื่อนๆได้ลองเอาไปพิจารณากันดูนะครับ

ซื้อขาย ตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก

  • ซื้อตั๋วโดยตรงกับสโมสร

เป็นวิธีที่สุดแสนธรรมดา และปลอดภัยที่สุด หลักๆตั๋วแบ่งเป็น 2 แบบ คือ ตั๋วธรรมดา กับ ตั๋ว Hospitality

ตั๋วธรรมดา เราสามาถซื้อได้โดยต้องสมัครเป็นเมมเบอร์ชิพสโมสรก่อน การสมัครต้องเสียค่าใช้จ่ายรายปี เฉลี่ยปีละ พันกว่าบาทถึงสองพันบาท จากนั้นรอประกาศจากสโมสรว่าตั๋วเปิดขายวันไหน เมื่อถึงวันเราก็เข้าไปซื้อที่เว็บสโมสรได้เลย

ข้อดี – ราคาประหยัด เป็นราคาที่สโมสรขายให้เมมเบอร์ชิพทั่วไป

ข้อเสีย – ถ้าอยากดูเกมใหญ่ เมมเบอร์ชิพหน้าใหม่จะซื้อไม่ได้ เพราะไม่มี Rayalty Point หรือ แต้มสะสม และ 1 บัตรเมมเบอร์ชิพ ส่วนใหญ๋ใช้ซื้อตั๋วบอลได้แค่ 1 ใบ

ตั๋ว Hospitality เป็นตั๋วที่สโมสรเพิ่มมูลค่า เรียกง่ายๆว่าบวกกำไรเยอะ แลกกับความสะดวก เช่น สามารถเข้าเล้าจ์น ใช้ Facilities ต่างๆที่จัดให้พิเศษ เราซื้อเองกับสโมสรได้เลยครับ ไม่ต้องสมัครเป็นเมมเบอร์

ข้อดี – สะดวกสบาย

ข้อเสีย – ราคาสูง

  • ซื้อผ่านเอเยนซี่

ด้วยความที่ตั๋วบอลแบบธรรมดาเกมสำคัญหายาก เมมเบอร์ทั่วไปซื้อไม่ได้ ก็จะมีอาชีพเอเยนซี่คอยจัดหาให้ โดยไปซื้อกับเมมเบอร์ที่ต้องการขายตั๋วต่อบวกกำไร (ในอังกฤษผิดกฎหมาย) แต่ในความเป็นจริงไม่สามารถกำจัดได้ เอเยนซี่มีทั้งฝรั่งและคนไทย มีทั้งเจ้าที่ดี น่าเชื่อถือ และไม่ดี ซึ่งต้องตรวจสอบให้รอบคอบ

ข้อดี – หาตั๋วเกมที่เราต้องการได้

ข้อเสีย – ความน่าเชื่อถือ จากประสบการณ์ตรงข้อนี้สำคัญมากๆ โดนโกงกันเยอะ ไม่ถึงสนามแล้วไม่มีตั๋วให้ ต้องเช็คและพึงระวังให้ดีครับ

  • ซื้อผ่านเว็บไซต์ทั่วไปใน Google 

หลายๆเว็บของฝรั่ง สร้างขึ้นมาคล้ายๆ Marketplace ใครจะซื้อจะขายก็ได้ตามอิสระ ตาดีได้ตาร้ายเสีย บางทีก็แล้วแต่ดวง ผมเคยลองสมัครเป็นคนขายเล่นๆ คือ สมัครง่ายมาก แถมเราไม่จำเป็นต้องมีตั๋วอยู่จริงก็โพสต์ขายได้เลย !!! แม้ว่าเว็บไซต์ระบุว่าหากคนขายไม่ส่งตั่วให้ คนซื้อจะได้เงินคืนแน่นอน แต่สำหรับคนไทยอย่างเรา อุตส่าห์ไปถึงอังกฤษแล้ว ตั้งใจไปดู ควรได้ดู ไม่ต้องการไปแล้วไม่ได้ตั๋ว แต่ได้เงินคืน

ข้อดี – มีตั๋วทุกคู่ให้เลือก

ข้อเสีย – ไม่ค่อยน่าเชื่อถือ ไม่แน่นอน บางเว็บผมเคยซื้อได้จริง บางคนไปลองกลับไม่ได้ตั๋ว

  • ซื้อตามกลุ่มโซเชียลมีเดีย หรือ ทวิตเตอร์ ต่างชาติ

กลุ่มซื้อขายตามโซเชียล ซึ่งเป็นกลุ่มชาวต่างชาติมีมากมาย จริงๆที่นี่เราสามารถหาตั๋วฟุตบอลได้ อาจจะต้องเช็คเครดิตกันสักหน่อย บางคนไม่ได้ไปดูแบบกระทันหันแล้วเอามาปล่อยในคนในกลุ่ม อย่างไรก็ตามมีทั้งคนขายจริง และพวก Scammer 

ข้อดี – อาจจะได้ตั๋วราคาต้นทุน หรือ แพงกว่าหน้าตั๋วไม่มาก

ข้อเสีย –  หลอกลวงกันเยอะ ใช้ความเชื่อใจล้วนๆ และต้องสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ

  • ซื้อกับ Official Club Reseller

เป็นแหล่งซื้อตั๋วที่มีความน่าเชื่อถือ สโมสรได้แต่งตั้งให้เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ ดังนั้น บริษัทเหล่านี้จะมีตั๋วฟุตบอลอยู่ในมือจำนวนหนึ่งตามโควตาที่ได้รับ ซึ่งตั๋วที่ Official Club Reseller มีจะเป็นตั๋ว Hospitality เท่านั้น

ทางเพจ “ไปดูบอล” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำเหล่านี้ เริ่มตั้งแต่การจัดทัวร์ดูฟุตบอลในครั้งที่ผ่านๆมา จนมาถึงการขายเฉพาะตั๋วฟุตบอลในปัจจุบัน ซึ่งการร่วมมือกันทำให้เราสามารถซื้อตั๋วฟุตบอลอย่างมั่นใจ การันตีว่าถูกต้อง และได้ตั๋วชมการแข่งขันแน่นอน

ข้อดี – มีความน่าเชื่อถือสูง ถ้าซื้อกับเรา สามารถติดต่อประสานงานกันได้ง่าย และสะดวก

ข้อเสีย – เป็นตั๋ว Hospitality เท่านั้น ราคาสูงกว่าตั๋วธรรมดา

ช่องทางการซื้อตั๋วฟุตบอลกับเพจ “ไปดูบอล” สามารถทักมาทาง inbox หรือ แอดไลน์ไอดี @gotostadiums หรือลิงค์ https://lin.ee/3Xaq17V ได้ครับ

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top