ไปดูบอลเมืองนอก ไปเอง หรือ ไปกับทัวร์ แบบไหนดีกว่ากัน ฤดูกาล 2022/23

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022/23 กำลังจะเปิดฉากในอีกไม่กี่วัน บรรยากาศการดูฟุตบอลเริ่มจะกลับมาแล้ว เชื่อว่ามีเพื่อนๆหลายๆท่าน เตรียมวางแผนไปดูบอลที่อังกฤษในปีนี้ คำถามคือ ไปเอง หรือ ไปกับทัวร์ แบบไหนดีกว่า ?

ความเห็นของผม เราต้องถามตัวเองก่อนครับว่า เราพร้อมแค่ไหน หากคุณเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเองอยู่บ่อยๆ ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ต้องหาข้อมูลแน่นๆ เพิ่มเติมเท่านั้นเอง หรือใครที่ไม่มีเวลาวางแผน การใช้บริการทัวร์ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดี

ไปดูบอลพรีเมียร์ลีก ไปเอง ไปทัวร์

ข้อดีของการไปดูบอลด้วยตัวเอง

1.ประหยัดเงิน

คุณสามารถเลือกเซฟในจุดต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม ค่าอาหาร หรือ ค่าเดินทางในประเทศนั้นๆ เช่น ตั๋วเครื่องบินเราไม่จำเป็นต้องบินตรงเสมอไป การไปทรานสิทและมีเวลาพักยืดเส้นยืดสาย 2-3 ชั่วโมง เพื่อต่อเครื่องทำให้ประหยัดได้ หรือ การเลือกที่พัก ในบางทำเล โรงแรม 3-4 ดาว ในวันที่มีบอลเตะราคาจะสูงมาก อาจจะลองหาห้องพักจาก Airbnb ทำเลที่ใกล้เคียงกัน บางทีราคาเบากว่าเยอะเลย

 2.ยืดหยุ่น

เราไม่จำเป็นต้องรอใคร เช่น เวลานัดขึ้นรถ หรือ บางทีเราอยากจะแวะในบางสถานที่นานหน่อย ก็อยู่ได้เต็มที่ ไม่ก็เราอาจจะมีแพลนไปดูอาร์เซน่อลเตะในวันเสาร์ ถ้าโชคดีวันอาทิตย์มีทีมในลอนดอนเตะด้วย ซึ่งอาจจะเป็น เชลซี สเปอร์ส หรือ เวสต์แฮม สามารถใช้โอกาสนี้ไปดูอีกเกมเป็นเหมือนของแถม

ส่วนเรื่องอาหารการกินก็ฟรีสไตล์ สามารถเลือกเองแล้วแต่ชอบกันเลย

ส่วนข้อดีของการไปดูบอลกับทัวร์

1.งบไม่บานปลาย

แน่นอนว่า การไปกับทัวร์ค่าใช้จ่ายได้ถูกกำหนดตายตัวไว้แล้วตอนที่เราซื้อทัวร์ ดังนั้นจึงไม่มีความกังวลเลยว่า จะต้องจ่ายเพิ่มอีก นอกเสียจากคุณจะช๊อปปิ้งในช็อปสโมสรเพลินไปหน่อย

2.สะดวก และไม่เสียเวลาโดยใช่เหตุ

ความสะดวก คือ ไม่ต้องวางแผนการเดินทาง และวุ่นกับการจองตั๋วต่างๆ ด้วยตัวเอง เพราะความยุ่งที่สุดคือ การจองตั๋วบอลนั่นเอง โดยเฉพาะเกมใหญ่ เกมสำคัญ การจะหาเองสำหรับคนไม่มีประสบการณ์อาจจะไม่ง่ายนัก อาจจะโดนโก่งราคา จ่ายเงินแล้วไม่ได้ตั๋วก็มีให้เห็น ยิ่งถ้าเป็นครั้งแรก คุณอาจจะพบกับปัญหามากมายที่ไม่คาดคิด

3.มีเพื่อนดูบอล 

การไปดูบอลกับเพื่อนๆที่เป็นคอเดียวกัน มันโคตรสนุกเลยครับ จากประสบการณ์ที่จัดทริปมา ทุกคนเข้ากันง่ายมาก สนิทกันไว เวลาไปดูเป็นก๊วนอย่างมันส์ สุดท้ายได้คอนเนคชั่น ทุกวันนี้ลูกค้าหลายๆท่านกลายเป็นเพื่อนกันจริงๆก็มีเยอะ อย่างแอดมินถูกชวนไปดริ๊งค์ ไปเตะบอลกับก๊วนนั้นก๊วนนี้ประจำเลยล่ะครับ

และนี่ก็เป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ต้องลองเอาไปพิจารณากันนะครับ ว่าการจะไปดูบอลต่างประเทศสักครั้งหนึ่ง สไตล์ไหนจะเหมาะกับคุณ

สำหรับท่านไหนที่ต้องการสอบถามข้อมูลเรื่องการไปดูบอล จองทริปต่างๆ ถ้าผมพอจะทราบก็สอบถามมาได้ ยินดีให้คำปรึกษาครับ เพราะคอบอลเหมือนกัน อยากให้ทุกท่านไปแล้วแฮปปี้กับสิ่งที่รัก ส่วนเรื่องตั๋วบอลตอนนี้ผมไม่มีตั๋วแบบธรรมดาขายนะครับ เพราะปัญหาเยอะ วุ่นวาย ต้องไปหารีเซลอีกที จะมีแต่เฉพาะตั๋ว Hospitality ที่ราคาสูงหน่อย แต่สบายใจ

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Gallery

ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล
ทัวร์ดูบอลนิวคาสเซิ่ล
ตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ทัวร์ดูบอลเยอรมัน ทัวร์ไป oktoberfest
ทัวร์ดูบอล แดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2023
Scroll to Top