ไปดูบอลเมืองนอก ไปเอง หรือ ไปกับทัวร์ แบบไหนดีกว่ากัน

ตามหัวข้อเลยครับ เป็นคำถามที่หลายคนอาจจะลังเล ว่าการไปดูบอลต่างประเทศ ไม่ว่าจะไปอังกฤษ สเปน อิตาลี หรือ เยอรมนี  เราจะ ไปเอง หรือ ไปกับทัวร์ดูบอล

ความเห็นของผม ผมว่า เราต้องถามตัวเองก่อนครับว่า เราพร้อมแค่ไหน หากคุณเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเองอยู่บ่อยๆ ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ต้องหาข้อมูลแน่นๆเพิ่มเติมเท่านั้นเอง หรือใครที่ไม่มีเวลาวางแผน การใช้บริการทัวร์ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง

ข้อดีของการไปดูบอลด้วยตัวเอง

  1. ประหยัดเงิน

คุณสามารถเลือกเซฟในจุดต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม ค่าอาหาร หรือ ค่าเดินทางในประเทศนั้นๆ เช่น ตั๋วเครื่องบินเราไม่จำเป็นต้องบินตรงเสมอไป การไปทรานสิทและมีเวลาพักยืดเส้นยืดสาย 2-3 ชั่วโมง เพื่อต่อเครื่องทำให้ประหยัดได้ หรือ การเลือกที่พัก ในบางทำเล โรงแรม 3-4 ดาว ในวันที่มีบอลเตะราคาจะสูงมาก อาจจะลองหาห้องพักจาก Airbnb ทำเลที่ใกล้เคียงกัน บางทีราคาเบากว่าเยอะเลย

2.      ยืดหยุ่น

เราไม่จำเป็นต้องรอใคร เช่น เวลานัดขึ้นรถ หรือ บางทีเราอยากจะแวะในบางสถานที่นานหน่อย ก็อยู่ได้เต็มที่ ไม่ก็เราอาจจะมีแพลนไปดูอาร์เซน่อลเตะในวันเสาร์ ถ้าโชคดีวันอาทิตย์มีทีมในลอนดอนเตะด้วย ซึ่งอาจจะเป็น เชลซี สเปอร์ส หรือ เวสต์แฮม สามารถใช้โอกาสนี้ไปดูอีกเกมเป็นเหมือนของแถม

ส่วนเรื่องอาหารการกินก็ฟรีสไตล์ สามารถเลือกเองแล้วแต่ชอบกันเลย

ส่วนข้อดีของการไปดูบอลกับทัวร์ จะมีดังนี้

  1. งบไม่บานปลาย

แน่นอนว่า การไปกับทัวร์ค่าใช้จ่ายได้ถูกกำหนดตายตัวไว้แล้วตอนที่เราซื้อทัวร์ ดังนั้นจึงไม่มีความกังวลเลยว่า จะต้องจ่ายเพิ่มอีก นอกเสียจากคุณจะช๊อปปิ้งในช็อปสโมสรเพลินไปหน่อย

2.      สะดวก และไม่เสียเวลาโดยใช่เหตุ

ความสะดวก คือ ไม่ต้องวางแผนการเดินทาง และวุ่นกับการจองตั๋วต่างๆ ด้วยตัวเอง เพราะความยุ่งที่สุดคือ การจองตั๋วบอลนั่นเอง โดยเฉพาะเกมใหญ่ เกมสำคัญ การจะหาเองสำหรับคนไม่มีประสบการณ์อาจจะไม่ง่ายนัก อาจจะโดนโก่งราคา จ่ายเงินแล้วไม่ได้ตั๋วก็มีให้เห็น ยิ่งถ้าเป็นครั้งแรก คุณอาจจะพบกับปัญหามากมายที่ไม่คาดคิด

และนี่ก็เป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ต้องลองเอาไปพิจารณากันนะครับ ว่าการจะไปดูบอลต่างประเทศสักครั้งหนึ่ง สไตล์ไหนจะเหมาะกับคุณ

สำหรับท่านไหนที่ต้องการสอบถามข้อมูลเรื่องการไปดูบอล ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตาม ถ้าผมพอจะทราบก็สอบถามมาได้ ยินดีให้คำปรึกษา ไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ เพราะคอบอลเหมือนกัน อยากให้ทุกท่านไปแล้วแฮปปี้กับสิ่งที่รักจริงๆ

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
Scroll to Top