เที่ยวอังกฤษ ดูบอล อุปกรณ์ 10 อย่าง ที่ห้ามลืมเด็ดขาด?? เวลา ไปดูบอลที่อังกฤษ!!

เที่ยวอังกฤษ ดูบอล อุปกรณ์ 10 อย่าง ที่ห้ามลืมเด็ดขาด?? เวลา ไปดูบอลที่อังกฤษ!!

เตรียมตัวไปดูบอล
เตรียมตัวไปดูบอล

w

หลังจากที่ทางเพจไปดูบอลของเรา ได้เปิดจองทริปแดงเดือด2022 ไปก่อนหน้านี้ และเต็มเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ได้ร่วมทริปครั้งนี้ ทางเพจเราก็กังวลเล็กน้อย เพราะบางท่านเพิ่งจะเดินทางไปดูบอลเป็นครั้งแรก ก็เลยอยากจะเสนอเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย ให้ได้เตรียมตัวเล็กน้อย ล่วงหน้า

จากประสบการณ์ของพวกเรา ทั้งคุณก๊อป คุณหวาน และผม เฟรน ที่มีโอกาสเดินทางไปดูบอลด้วยตัวเองมาแล้วนั้น ต้องมีอุปกรณ์ที่จำเป็นอะไรบ้างที่ควรมีติดไปในทริปนี้กันครับ

Sim net แบบ Travel

โดยปกติแล้วการเดินทางไปต่างประเทศแบบนี้นั้น ต้องซื้อ Sim จากประเทศไทยไปอยู่แล้วครับ

แต่ที่อยากจะให้เพิ่มเติมคือ จำนวนวันและปริมาณการใช้งานของ Sim ที่ต้องคำนวณกันดีดี เพราะในระหว่างที่อยู่ที่สนาม เราอาจจะอยาก Live สด โทรคุยกับเพื่อนๆที่อยู่เมืองไทย

แนะนำว่า เลือกระยะเวลาประมาณ 8-10 วัน และ ปริมาณ มากกว่า 8 GB  กรณี ไปกัน 2 คน ควรเผื่อประมาณ 10 GB ขึ้นไป

แต่ถ้าหากลืมซื้อ อันนี้จริงๆแล้วก็ยังสามารถไปซื้อซิมที่อังกฤษใส่เองได้ แต่จะยุ่งยากตอนตั้งค่าการใช้งานพอควรครับ

Powebank 20000 Mah ขึ้นไป

ทำไมต้อง 20000 Mah ?? คำตอบคือระกว่างที่เราออกนอกโรงแรม เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะสนามแข่ง ร้านอาหาร สถานที่ช็อปปิ้ง เราแทบจะหาที่ชาร์๗ไม่ได้เลย ยกเว้นไปนั่งแช่ตามร้านกาแฟ หรือ สถานีรถไฟ ดังนั้น นำติดไปเองดีที่สุดครับ อย่างน้อย ถ้ามีเหตุฉุกเฉินแล้วแบตมือถือเราหมด เรายังสามารถชาร์จแบบเร่งด่วนได้ครับ

(Powerbank ขนาดไม่เกิน 30000 Mah นำขึ้นเครื่องบินได้ แต่ห้าม โหลดใต้ท้องเครื่อง)

กล้องถ่ายภาพและMemory Card

โดยปกติแล้ว เพื่อความสะดวกเราจะใช้ Smartphone ส่วนตัวในการบันทึกภาพอยู่แล้ว แต่ทว่า หากใครต้องการเก็บภาพความประทับใจแบบความคมชัดมากขึ้นหรือบันทึกเป็นไฟล์ VDO ขณะที่เข้าชมในสนาม

หากมีกล้องถ่ายภาพ พร้อม Memory Card ติดตัวไปเพิ่มเติม อาจจะได้ภาพที่สวยตามสถานที่ต่างๆ เพิ่มขึ้นมาด้วย เช่น ระหว่างทัวร์สนาม บรรยากาศภายในเมือง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

ส่วนตัวผมเอง ผมใช้เป็นกล้อง Go Pro ครับ ภาพคมชัด พกพาสะดวก พร้อม Memory Card  ขนาด 256 GB  แบบเก็บภาพเต็มที่ทุกช่วงเวลาเลยทีเดียว

(ในสนามกล้องใหญ่จะไม่ให้นำเข้าไปนะครับ)

หูฟังแบบ Bluetooth

เพื่อความสะดวก ในการใช้ Smartphone เวลาเดินทาง และ ในขณะรับชมเกมส์ฟุตบอล อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ คนอังกฤษจะไม่ค่อยชอบให้คุยโทรศัพท์แบบเปิด Speaker Phone ในที่สาธารณะ การใช้หูฟังแบบ Bluetooth ไร้สายทำให้สะดวกในการใช้งานและการพกพามากขึ้นอีกด้วย

ปลั๊กสามตา สำหรับใช้ในประเทศอังกฤษ

สำหรับหลายคนที่เพิ่งเดินทางไปอังกฤษเป็นครั้งแรก อาจจ

ะไม่ทราบว่า ปลั๊กไฟที่โรงแรมในอังกฤษนั้นไม่เหมือนที่เมืองไทยเลย ดังนั้นการจะเสียบสายชาร์จไฟอุปกรณ์ที่เรานำติดตัวไปด้วย มักจะพบปัญหา ดังนั้น เตรียมไปตั้งแต่อยู่เมืองไทยก็สะดวกดีครับ จะได้ไม่ต้องไปเดินหาซื้อที่อังกฤษ เพราะอาจฉุกละหุกเล็กน้อยในช่วงเดินทางวันแรกครับ

เสื้อโค้ทกันหนาวแบบมีช่องเก็บของด้านใน

ที่ประเทศอังกฤษส่วนใหญ่อากาศจะเย็นสบาย ถึงขั้นหนาวจับใจเลย ในบางฤดู

ส่วนตัวผมเคยเจออากาศที่อุณหภูมิ 4 องศา แบบโอ้โฮ ไม่เคยเจอที่เมืองไทยเลย

ดังนั้นการเตรียมเสื้อโค้ทกันหนาวติดตัวไปด้วย มีความจำเป็นค่อนข้างสูง แต่อยากให้หาในแบบที่มีช่องเก็บของด้านในด้วย เนื่องจากเราอาจจะจำเป็นต้องเก็บสิ่งของมีค่า ไว้ เช่น เงิน กุญแจห้อง พาสปอร์ต หรือ สมาร์ทโฟน เพื่อป้องกันโอกาสในการโดนมิจฉาชีพตบทรัพย์เราด้วย ก็เป็นไปได้

ขอวีซ่า ไปดูบอล อังกฤษ

เป้ หรือ กระเป๋าสะพายที่มีน้ำหนักเบา

เวลาเราเดินทางจากโรงแรมเพื่อไปชมเกส์ฟุตบอลหรือท่องเที่ยว เราจะไม่ได้นำกระเป๋าเดินทางติดตัวไปอยู่แล้ว เพื่อความสะดวก ควรมีกระเป๋าสะพายที่มีน้ำหนักเบา สำหรับใส่อุปกรณ์ส่วนตัวบางอย่าง หรือ ไว้ใส่ของที่เราอาจจะซื้อติดไม้ติดมือกลับเมืองไทย ในวันที่เดินช็อปปิ้งบ้าง

และถ้าจะนำเข้าสนาม ในบางสนาม จะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจเช๊ค ขนาดของกระเป๋าที่อนุญาตให้นำเข้าได้ ไม่ควรเกินA4 นะครับ ถ้าใครสะพายกระเป๋าหนาๆใบใหญ่ๆมาอาจต้องนำไปฝากที่จุดรับฝากครับ แต่แอดไม่แนะนำให้ฝากนะครับ เข้าตัวเปล่าดีสุดครับ(เก็บของสำคัญในช่องเสื้อกันหนาวเราพอ) เพราะคิวตอนไปรับคืน คนเยอะมากๆครับ

ขวดน้ำหรือกระบอกน้ำพลาสติก

ที่อังกฤษ ราคาน้ำดื่ม ในร้านสะดวกซื้อ ไม่ได้ราคา 5 บาท 10 บาท เหมือนที่เมืองไทย หากเรามีขวดน้ำติดไปด้วย เราสามารถเติมน้ำจากโรงแรมในอาหารมื้อเช้า หรือ ต้มน้ำประปามาทานได้ด้วยเช่นกัน

และกรณีจำเป็นระหว่างการเดินทางสามารถเติมน้ำได้ตามจุดบริการน้ำดื่มตามสถานีรถไฟ ได้ฟรีอีกด้วย

บะหมี่สำเร็จรูปหรืออาหารซองพร้อมทาน

เวลาเดินทางไปเที่ยวที่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน การได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่น นั้นๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ แต่อย่าลืมนะครับ สิ่งที่คิดกับสิ่งที่ได้ลิ้มลองอาจไม่เป็นอย่างมที่หวังก็ได้

อาหารไทยที่อังกฤษ ก็รสชาติต่างจากทานที่ไทย  เฟรนช์ฟรายของที่อังกฤษ ก็ไม่ใช่แบบ Mcdonald เมืองไทย แต่ถ้าเราเป็นคนทานง่ายมากๆ เราไม่ต้องเตรียมก็ได้ครับ ไปลุยเอาข้างหน้า เพราะอาหารสำเร็จรูปใน Supermarket ที่อังกฤษก็น่าทานเหมือนกัน

เราเดินทางไปดูบอลอยู่กัน อย่างน้อยๆ 6-7 วัน การทานอาหารที่ไม่คุ้นเคยติดๆกัน อาจทำให้เบื่อ หรือบางท่านอาจทานไม่ได้เลยก็เป็นได้นะครับ การได้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในรสชาติที่คุ้นเคยติดไปสักหน่อย หรืออาหารฉีกซองพร้อมทาน ในบางมื้อ ก็อาจช่วยให้เรามีความสุข ขณะท่องเที่ยวได้เหมือนกัน

Mask หน้ากาผ้า

หน้ากากผ้าแมนยู
หน้ากากผ้าแมนยู

ที่อังกฤษตอนนี้ในสนามฟุตบอล ไม่ใส่ Mask กันแล้วครับ เชียร์กันสุดเหวี่ยง แต่อย่าลืมว่า เราไม่ใช่คนท้องถิ่น โอกาสเสี่ยงที่จะรับเชื้อกลับมาก็มีได้เช่นกัน ดังนั้นป้องกันไว้ก่อนดีกว่าครับ นำติดตัวไปด้วย หรือ จะไปหาซื้อลายสวยๆของทีมที่เราชื่นชอบที่นั้นก็ได้ครับ

และนี่ก็เป็นคำแนะนำเบื้องต้นสำหรับ ใครที่กำลังมีแผนเดินทาง เที่ยวอังกฤษ ดูบอล พรีเมียร์ลีกถึงขอบสนามกันครับ

โปรแกรมทัวร์แดงเดือด 2022

พบกับโปรแกรม ไปดูบอลถึงของสนามที่อังกฤษ และโปรแกรมพาไปดูบอลโลก2022 ได้ในเร็วๆนี้นะครับ

แอดมินเฟรน

สอบถามตั๋วฟุตบอลอังกฤษ แบบ VIP Hospitality โปรแกรมแข่งขัน โปรแกรมเดินทางไปดูบอลกับเรา
.
ผู้ใช้สามารถเพิ่มบัญชี “gotostadiums” เป็นเพื่อนได้ด้วยการ
.
คลิกลิงก์นี้ https://lin.ee/pERlrPD
.
ได้ที่ Line : @gotostadiums
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 21/00692

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top