11 ก.พ.นี้ ฉีดวัคซีนครบ 2โดส เข้าอังกฤษฉลุยไม่ตรวจโควิดก่อนบิน ไม่กักตัว ไม่ตรวจเพิ่ม !

คอบอลพรีเมียร์ลีกเฮแน่นอน เมื่ออังกฤษคลายล็อคให้เข้าประเทศได้ โดยไม่ต้องตรวจโควิดก่อนเดินทาง และไม่ต้องตรวจอีกครั้งเมื่อไปถึง แต่ผู้ที่เดินทางจะต้องฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว พร้อมกรอก Passenger Locator Form ก่อนบิน เริ่มตั้งแต่ 11 ก.พ.65 เป็นต้นไป

แหล่งข้อมูล https://www.gov.uk/guidance/travel-to-england-from-another-country-during-coronavirus-covid-19?fbclid=IwAR2MGOwPkq21ov8dq56wYIlwnS5eFPCC9kFVl_uTfQFfF9pSUiCmeFgmZEU#changes-to-international-travel-rules-from-11-february-2022 

และ เพจสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย

ไปดูพรีเมียร์ลีก ไม่กักตัว

จริงๆแล้วแอดมินว่าจะอัพเดทข่าวสำคัญนี้เมื่อ 2-3 วันก่อน แต่มีภารกิจส่วนตัวจึงยังไม่ได้แจ้งในเพจและไลน์ออฟฟิเชียล วันนี้มีโอกาสเลยมาเล่าให้ฟังให้ทั้งเพื่อนๆที่จะไปทริปดูบอลกับเรา และผู้ที่วางแผนไปดูบอลเองในช่วงนี้

สรุปง่ายๆ นักท่องเที่ยว ลดขั้นตอน เวลา และค่าใช้จ่าย เรียกได้ว่า การไปอังกฤษสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิมมากครับ

ผมจึงถือโอกาสวางแผนไปเที่ยวเองก่อนสักรอบ รอบนี้จะไปดูคาราบาวคัพ นัดชิงชนะเลิศที่เวมบลีย์ คู่ เชลซี-ลิเวอร์พูล และดูพรีเมียร์ลีกสัก 1-2 เกม ที่ไปปุบปับได้ เพราะขอวีซ่าอังกฤษไว้ล่วงหน้าแล้ว เลยเดินทางได้ทันที ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้รีวิวให้เพื่อนๆทราบถึงการไปและกลับว่าเราจะต้องเจออะไรบ้างในยุคโควิด

อย่างไรก็ตามการกลับไทยที่ตั้งแต่ 1 ก.พ.65 ใช้การตรวจ Test and Go ซึ่งผมยังไม่ได้จอง เพราะคิดว่าอาจมีโอกาสการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง จึงดูสถานการณ์และข่าวไปก่อน

เอาเป็นว่าตอนนี้มันจะฟินๆหน่อย ไม่ได้เดินทางนานมาก อยากไปแล้วครับ

#ไปดูบอล 

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
Scroll to Top