ไปอังกฤษ ต้องกักตัวไหม เดินทางไปดูบอลที่อังกฤษ ต้องกักตัวหรือไม่?? Update 2022

ไปอังกฤษ ต้องกักตัวไหม เดินทางไปดูบอลที่อังกฤษ ต้องกักตัวหรือไม่?? Update 2022

.
ทางเพจ BritishEmbassyBangkok
ได้แจ้งประกาศจากสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย
.
เรื่องประกาศเปลี่ยนแปลงระเบียบการเดินทางเข้าอังกฤษ สำหรับผู้เดินทางถึงอังกฤษตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2022 เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป
.
สำหรับผู้เดินทางเข้าประเทศอังกฤษ ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว
.
❌ไม่จำเป็นต้องตรวจหาเชื้อก่อนเดินทาง
❌ไม่จำเป็นต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึงประเทศอังกฤษ หากผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่จองไว้ออกมาเป็นลบ
– ก่อนเดินทางต้องจองและชำระเงินค่าตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ PCR Test หรือ Lateral Flow Test (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง) และเมื่อเดินทางถึงแล้วให้รับการตรวจหาเชื้อที่จองไว้ https://www.gov.uk/find-travel-test-provider
– กรอก Passenger Locator Form ภายใน 48 ชั่วโมงก่อนเดินทางถึงอังกฤษ (ต้องกรอกหมายเลขการจองบริการตรวจหาเชื้อในฟอร์มนี้ด้วย สามารถกรอกฟอร์มได้ที่ลิงก์นี้ https://www.gov.uk/provide-journey-contact-details-before…)
.
สำหรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางเข้าอังกฤษ ต้องรับการตรวจภายใน 2 วันหลังเดินทางถึง (หรือจะตรวจทันทีที่ไปถึงก็ได้) และจำเป็นจะต้องกักตัวที่บ้านหรือที่พำนักจนกว่าผลจะออกว่าเป็นลบ หรืออย่างมากไม่เกิน 14 วันหลังเดินทางถึงหากผลตรวจล่าช้า
.
ผู้เดินทางเข้าประเทศอังกฤษ และยังฉีดวัคซีนไม่ครบโดสจะต้อง
** ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ภายใน 2 วันก่อนเดินทางเข้าอังกฤษ
** จองและชำระเงินค่าตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ PCR Test ล่วงหน้า สำหรับการตรวจภายในวันที่ 2 และวันที่ 8 หลังเดินทางถึง (สามารถหาผู้ให้บริการได้ผ่านลิงก์นี้ : https://www.gov.uk/find-travel-test-provider)
** กรอก Passenger Locator Form ภายใน 48 ชั่วโมงก่อนเดินทางถึงอังกฤษ (ต้องกรอกหมายเลขการจองบริการตรวจหาเชื้อในฟอร์มนี้ด้วย สามารถกรอกฟอร์มได้ที่ลิงก์นี้ https://www.gov.uk/provide-journey-contact-details-before…)
** เมื่อเดินทางถึงแล้วให้กักตัวเป็นระยะเวลาทั้งหมด 10 วัน หากต้องการลดระยะเวลากักตัว สามารถสมัครขอรับบริการ Test to Release ได้ในวันที่ 5 (https://www.gov.uk/…/coronavirus-covid-19-test-to…)
** เข้ารับการตรวจหาเชื้อตามที่ได้จองไว้ล่วงหน้าในวันที่ 2 และวันที่ 8
.
สำหรับเด็กและเยาวชนอายุ 17 ปีหรือต่ำกว่าสามารถอ่านรายละเอียดการเดินทางเข้าอังกฤษได้ที่ https://www.gov.uk/…/travel-to-england-from-another
.
ท่านสามารถอ่านคำแนะนำฉบับเต็มได้ที่ https://www.gov.uk/…/travel-to-england-from-another
.
💉หากได้รับวัคซีนชนิดใดชนิดหนึ่งดังต่อไปนี้ครบโดสภายใน 14 วันก่อนเดินทางจะถือว่าท่าน “ฉีดวัคซีนครบโดส” แล้วโดยสามารถฉีดไขว้ได้เช่นกัน
– Oxford/AstraZeneca (รวมถึงวัคซีนแอสตราเซเนกาที่ผลิตในประเทศไทย)
– Pfizer BioNTech
– Moderna
– Janssen
– Sinovac-CoronaVac
– Sinopharm Beijing
– Covaxin
.
ผู้เดินทางทุกท่าน ต้องมีหลักฐานในการฉีดวัคซีนซึ่งออกโดยกระทรวงสาธารณสุข (หรือหน่วยงานด้านสาธารณสุขของรัฐบาลซึ่งมีอำนาจรับผิดชอบในระดับประเทศ) ซึ่งระบุ ชื่อ-นามสกุล วันเกิด ชนิดวัคซีนและผู้ผลิตวัคซีนนั้น แปลเป็นภาษาอังกฤษ
.
ขอบคุณข้อมูลทั้งหมดจากเพจ https://www.facebook.com/BritishEmbassyBangkok/
.

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Gallery

ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล
ทัวร์ดูบอลนิวคาสเซิ่ล
ตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ทัวร์ดูบอลเยอรมัน ทัวร์ไป oktoberfest
ทัวร์ดูบอล แดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2023
Scroll to Top