ไปอังกฤษ ต้องกักตัวไหม เดินทางไปดูบอลที่อังกฤษ ต้องกักตัวหรือไม่?? Update 2022

ไปอังกฤษ ต้องกักตัวไหม เดินทางไปดูบอลที่อังกฤษ ต้องกักตัวหรือไม่?? Update 2022

.
ทางเพจ BritishEmbassyBangkok
ได้แจ้งประกาศจากสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย
.
เรื่องประกาศเปลี่ยนแปลงระเบียบการเดินทางเข้าอังกฤษ สำหรับผู้เดินทางถึงอังกฤษตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2022 เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป
.
สำหรับผู้เดินทางเข้าประเทศอังกฤษ ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว
.
❌ไม่จำเป็นต้องตรวจหาเชื้อก่อนเดินทาง
❌ไม่จำเป็นต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึงประเทศอังกฤษ หากผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่จองไว้ออกมาเป็นลบ
– ก่อนเดินทางต้องจองและชำระเงินค่าตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ PCR Test หรือ Lateral Flow Test (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง) และเมื่อเดินทางถึงแล้วให้รับการตรวจหาเชื้อที่จองไว้ https://www.gov.uk/find-travel-test-provider
– กรอก Passenger Locator Form ภายใน 48 ชั่วโมงก่อนเดินทางถึงอังกฤษ (ต้องกรอกหมายเลขการจองบริการตรวจหาเชื้อในฟอร์มนี้ด้วย สามารถกรอกฟอร์มได้ที่ลิงก์นี้ https://www.gov.uk/provide-journey-contact-details-before…)
.
สำหรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางเข้าอังกฤษ ต้องรับการตรวจภายใน 2 วันหลังเดินทางถึง (หรือจะตรวจทันทีที่ไปถึงก็ได้) และจำเป็นจะต้องกักตัวที่บ้านหรือที่พำนักจนกว่าผลจะออกว่าเป็นลบ หรืออย่างมากไม่เกิน 14 วันหลังเดินทางถึงหากผลตรวจล่าช้า
.
ผู้เดินทางเข้าประเทศอังกฤษ และยังฉีดวัคซีนไม่ครบโดสจะต้อง
** ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ภายใน 2 วันก่อนเดินทางเข้าอังกฤษ
** จองและชำระเงินค่าตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ PCR Test ล่วงหน้า สำหรับการตรวจภายในวันที่ 2 และวันที่ 8 หลังเดินทางถึง (สามารถหาผู้ให้บริการได้ผ่านลิงก์นี้ : https://www.gov.uk/find-travel-test-provider)
** กรอก Passenger Locator Form ภายใน 48 ชั่วโมงก่อนเดินทางถึงอังกฤษ (ต้องกรอกหมายเลขการจองบริการตรวจหาเชื้อในฟอร์มนี้ด้วย สามารถกรอกฟอร์มได้ที่ลิงก์นี้ https://www.gov.uk/provide-journey-contact-details-before…)
** เมื่อเดินทางถึงแล้วให้กักตัวเป็นระยะเวลาทั้งหมด 10 วัน หากต้องการลดระยะเวลากักตัว สามารถสมัครขอรับบริการ Test to Release ได้ในวันที่ 5 (https://www.gov.uk/…/coronavirus-covid-19-test-to…)
** เข้ารับการตรวจหาเชื้อตามที่ได้จองไว้ล่วงหน้าในวันที่ 2 และวันที่ 8
.
สำหรับเด็กและเยาวชนอายุ 17 ปีหรือต่ำกว่าสามารถอ่านรายละเอียดการเดินทางเข้าอังกฤษได้ที่ https://www.gov.uk/…/travel-to-england-from-another
.
ท่านสามารถอ่านคำแนะนำฉบับเต็มได้ที่ https://www.gov.uk/…/travel-to-england-from-another
.
💉หากได้รับวัคซีนชนิดใดชนิดหนึ่งดังต่อไปนี้ครบโดสภายใน 14 วันก่อนเดินทางจะถือว่าท่าน “ฉีดวัคซีนครบโดส” แล้วโดยสามารถฉีดไขว้ได้เช่นกัน
– Oxford/AstraZeneca (รวมถึงวัคซีนแอสตราเซเนกาที่ผลิตในประเทศไทย)
– Pfizer BioNTech
– Moderna
– Janssen
– Sinovac-CoronaVac
– Sinopharm Beijing
– Covaxin
.
ผู้เดินทางทุกท่าน ต้องมีหลักฐานในการฉีดวัคซีนซึ่งออกโดยกระทรวงสาธารณสุข (หรือหน่วยงานด้านสาธารณสุขของรัฐบาลซึ่งมีอำนาจรับผิดชอบในระดับประเทศ) ซึ่งระบุ ชื่อ-นามสกุล วันเกิด ชนิดวัคซีนและผู้ผลิตวัคซีนนั้น แปลเป็นภาษาอังกฤษ
.
ขอบคุณข้อมูลทั้งหมดจากเพจ https://www.facebook.com/BritishEmbassyBangkok/
.

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top