รีวิว The Match แดงเดือด ครั้งแรกในเมืองไทย

รีวิวแดงเดือดเมืองไทย

จบไปแล้วสำหรับเกม “แดงเดือดเมืองไทย” หรือ The Match Bangkok Century Cup 2022

วันนี้ผมขอรีวิวภาพรวมของแม็ทช์นี้แบบตรงๆ ตามความเห็น และประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ

  1. บรรยากาศภายนอก

ถือว่า พยายามจัดให้มีการเอ็นเตอร์เทนคน ดูดีในระดับนึง เหมือนเดินในงานอีเว้นท์สักงานหนึ่ง แต่พอเดินเข้าไป ค่อนข้าง งงๆ ว่า แต่ละเต๊นท์ทำอะไรกัน ไม่ค่อยชัดเจน เดินผ่านก็เดินออก เพราะคนค่อนข้างเยอะ อีกอย่างฝนตกด้วย

งานนี้แบ่งเป็นโซนของทั้ง 2 ทีม เอาใจแฟนหงส์และผีแดง โซนหงส์แดงมีอดีตตำนานมาโชว์ตัว ขณะที่ เจมี่ เว็บสเตอร์ นักร้องดังชาวลิเวอร์พูลมาโชว์มินิคอนเสิร์ต คนให้ความสนใจเยอะอยู่ แต่ด้วยความที่ร้องตามกันไม่ได้ ความมันส์จึงไม่เท่าที่อังกฤษ ที่สนุกสนานมากๆ

รีวิว the match แดงเดือด เมืองไทย

  1. สนาม แสงไฟ และลู่วิ่งหายไป อันนี้ต้องชม สว่างชัด สวย ดีมาก แล้วโชคดี ฝนตกมาก่อนแข่ง แข่งจริงไม่ตกแล้ว อากาศเลยเย็นสบาย การไม่มีลู่วิ่ง ภาพที่ออกไปดูดี เหมือนเราดูถ่ายทอดบอลระดับอินเตอร์อยู่

รีวิว the match แดงเดือด เมืองไทย

  1. ที่นั่งเหลือเพียบ คนไม่เต็ม ขัดใจนิดหน่อย เป็นเพราะตั๋วแพงกับดราม่าที่เกิดขึ้นมากมาย แถม คนที่นั่ง ราคา 25,000, 22,000, 20,000 บ. หลายคนมาบ่นให้ฟัง เช่น ใกล้ก็จริง แต่ดูเกมส์ไม่ชัด คนด้านหน้ายืนบัง อาจเป็นเพราะสเต็ปที่ต่อเติมนั่งแหละ สงสารเด็กตัวเล็กๆ น่าจะไม่เห็นอะไรเลย หรือ ซื้อตั๋ว 20,000 แต่นั่งไกลมาก ผมเองนั่งโซน 7,000 บาท รู้สึกว่า โอเคเลย ดูเกมชัดดี ถึงแม้ไม่ได้เห็นนักเตะใกล้ๆก็ตาม รู้สึกตัดสินใจถูกแล้วที่จองตั๋วตรงนี้ อย่างไรก็ดี การแบ่งโซน ถือว่า ทำได้แย่ ฝั่งลิเวอร์พูล แต่แฟนแมนฯยูก็นั่งกันไม่น้อย ถ้าเป็นแดงเดือดของจริง ตีกันเละแน่นอนครั[ ตรงนี้อาจจะเพราะขายตั๋วไม่ออก เพิ่มคอนเสิร์ตมาทีหลัง เลหลังขายแบบไร้แผนการ มันก็เลยมั่วเละตุ้มเป้ะแบบนี้

รีวิว the match แดงเดือด เมืองไทย

  1. มาตราการตรวจบัตรและตรวจความปลอดภัย และให้บริการภายในสนาม

ถือว่าดีในระดับนึงนะครับ ใครมีตั๋วถึงเข้าบริเวณงาน แต่ติดที่ ประชาสัมพันธ์น้อยไปครับ การเข้างานใช้ผล ATK หรือ ประวัติวัคซีนได้

ส่วนเรื่องอาหารและน้ำดื่ม ห้ามนำอาหารและน้ำเข้า อันนี้เข้าใจได้ แต่ ซุ้มอาหารน้อย อาหารทานเล่น กินง่ายๆ แทบไม่มีเลย แถมการจ่ายเงิน ต้องโอนอย่างเดียว สัญญาณเน็ทมีบ้าง ไม่มีบ้าง ล่มมั่งอะไรมั่ง ยืนรอจ่ายเงิน แถวยาวมาก ที่อังกฤษเขาใช้บัตรเดบิต/เครดิต แตะจ่ายครับ คิดดู คนต่างชาติไม่มีแอพธนาคาร ซื้อน้ำไม่ได้ สู้ชีวิตขนาดไหน

ห้องน้ำ สนามราชมังคลา จัดงานทีไร ผมไปดูกี่ทีเห็นปัญหาทุกที โดยเฉพาะห้องน้ำหญิง จริงๆ ควรหาทางเพิ่มให้เขาหน่อยก็ดี

  1. บรรยากาศภายใน อันนี้ คือแบบ เต็ม 10 ให้ 2-3 คะแนนพอ ไม่มีการเปิดเพลง You’ll Never Walk Alone และ Glory Glory Man United สร้างบรรยากาศและอารมณ์ร่วม ไม่มีแกนนำเชียร์ ไม่มีร้องเพลง เงียบกริบ วังเวง น่าจะมีเปิดเพลง บิ้ว อารมณ์หน่อย หรือ มีอะไรที่ให้กองเชียร์ได้มีส่วนร่วม

ฝั่งลิเวอร์พูล หลังประตู มีพี่ฝรั่งคนนึง พยายามบิ้ว ตลอด ร้องเพลงนำ แต่คนไทย ร้องตามไม่ได้ บรรยากาศเลยกร่อยไปมากๆ คนเคยไปดูที่อังกฤษจะเข้าใจ

รีวิว the match แดงเดือด เมืองไทย

6.ความเข้มข้น

เกมนี้ถือเป็นเกมพิเศษสุดๆ สำหรับคนไทย เมื่อผู้จัดงานเชิญ ลิเวอร์พูล กับ แมนฯยูไนเต็ด มาทำแข่งกันเป็นครั้งแรก ผมมองว่าเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมเลย คนไทยจะได้เจอผู้เล่นระดับโลกตัวเป็นๆแบบใกล้ชิด แต่สำหรับทั้ง 2 ทีมมันเป็นเพียงเกมปรีซีซั่น อุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูกาลแข่งขันจริง

ดังนั้นความเข้มข้นของศึกแห่งศักดิ์ศรี มีน้อยถึงน้อยมาก แดงเดือดที่อังกฤษเตะกันไฟแล่บ ทั้งอารมณ์ร่วมและบรรยากาศ เราไม่มีทางได้เห็นภาพนักเตะดาวรุ่งของแมนฯยูไนเต็ด รีบวิ่งไปขอแลกเสื้อกับ โม ซาล่าห์ หลังกรรมการเป่าจบเกมแน่นอน

รีวิว the match แดงเดือด เมืองไทย

  1. ภาพลักษณ์โดยรวม

อันนี้ขอกลับมาชมบ้าง การจัดงาน ใช้ทั้งกำลังคน งบประมาณ และ อะไรหลายๆอย่าง ต้องร่วมมือกัน จัดอีเวนท์แบบนี้ได้ ก็เก่งมากแล้ว แถม PR ประเทศไปได้

ถึงจะมีดราม่า ตลอดทางก็ตาม อันนี้เข้าใจได้  เพราะครั้งแรกที่จัดงานใหญ่ขนาดนี้ ภาพสื่อออกไปทั่วโลก อนาคตไทยขอจัดกีฬารายการใหญ่ แบบนี้ง่ายขึ้นเยอะครับ

  1. การถ่ายทอดสด

สุดพัง แอพล่มจ้า คนดูที่รอทางบ้านผิดหวังไปตามๆกัน

สรุป งานนี้ข้อดีก็มี ข้อเสียก็เยอะ ถามว่าคุ้มค่าไหมที่ซื้อตั๋วเข้าไปดู สำหรับผม ส่วนตัวคิดว่า ในแง่ฟุตบอล และบรรยากาศ ไม่คุ้มเลย เสียดายตัง เก็บเงินไปดูแดงเดือด หรือ ดาร์บี้แม็ทช์เกมอื่นๆ ที่อังกฤษที่มันเป็นเกมจริงจังไปเลยดีกว่า

บอลโชว์ บอลกระชับมิตร มันก็ได้เท่านี้จริงๆ ฟีลไม่ได้ ดูเฟคไปหมด แต่ก็แล้วแต่มุมมอง บางท่านตั้งใจไปดูซูเปอร์สตาร์แบบใกล้ชิด อันนี้ถ้าได้เจอใกล้ๆตัวเป็นๆ ถือว่าฟินแล้วล่ะครับ

รีวิวประมาณนี้ โดยรวมให้ 5 เต็ม 10

#แดงเดือดเมืองไทย #Liverpool #thematch #ไปดูบอล #ทัวร์ดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top