ดูบอลโลก 2022 กาตาร์รับสภาพที่พักช่วงฟุตบอลโลกขาดเพียบ แฟนอาจต้องนอนเต๊นท์กลางทะเลทราย

กาตาร์รับสภาพที่พักช่วงฟุตบอลโลกขาดเพียบ แฟนอาจต้องนอนเต๊นท์กลางทะเลทราย ดูบอลโลก 2022

ฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022 จัดขึ้นอีกครั้งในทวีปเอเชีย รอบนี้อยู่โซนตะวันออกกลาง มองภาพดูเหมือนจะเป็นเรื่องใกล้ตัวเรา บินแค่ 5-6 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว

อย่างไรก็ตามเมื่อผมลองทำความเข้าใจบริบทของประเทศกาตาร์ และจากที่เคยไปสำรวจในทัวร์นาเม้นท์ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกเมื่อ 2 ปีก่อน ก็แอบรู้สึกกังวลอยู่พอสมควร

กาตาร์เป็นประเทศที่มีขนาดเล็กมาก มีพื้นที่ 11,581 ตารางกิโลเมตร ถ้าเทียบจังหวัดในเมืองไทยก็พอๆกับเชียงรายที่มีพื้นที่ 11,678 ตารางกิโลเมตร ส่วนประชากรทั้งหมดมี 2.8 ล้านคน

ที่พัก ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022

ล่าสุดผมไปเจอข่าวในรอยเตอร์ https://www.reuters.com/lifestyle/sports/soccer-fans-could-face-accommodation-shortage-qatars-world-cup-2021-11-15/

ระบุว่า ขณะนี้กาตาร์กำลังเจอกับปัญหาใหญ่ นั่นคือ การขาดแคลนที่พักในช่วงการแข่งขัน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21 พ.ย.-18 ธ.ค.65 มีการคาดการว่า จะมีแฟนฟุตบอลจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ากาตาร์จำนวนมากกว่า 1.3 ล้านคน ส่วนห้องพักที่สามารถรองรับได้มีเพียง 130,000 ห้อง (คนเข้าไปเพิ่มเกือบเท่าประชากรกาตาร์ครึ่งประเทศ !!!)

แม้ว่ามีโครงการต่างๆ ที่กำลังเร่งสร้างอยู่เช่น Madinatna โปรเจคท์อสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ รองรับแฟนบอลได้ 27,000 คน หรือ โรงแรมที่เป็นเรือสำราญ 2 ลำ รวมทั้งบ้านเช่า อพาร์ทเม้นท์ให้เช่าต่างๆ ก็อาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของแฟนบอล

ที่พักฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022
โปรเจคท์ Madinatna

อย่างไรก็ตาม ยังมีไอเดียที่กำลังอยู่ในช่วงการพิจารณา นั่นคือ การสร้าง Fan Village เป็นเต๊นท์สไตล์ชาวเบดูอินอยู่กลางทะเลทราย 

คิดเล่นๆ หมู่บ้านแฟนบอลแบบนี้ก็น่าสนใจอยู่เหมือนกัน นอนดูดาวกลางทะเลทรายในดินแดนอาหรับได้ฟีลลิ่งประสบการณ์ใหม่ไปอีกแบบ แต่เมื่อใช้ชีวิตจริงๆหลายวันเข้า ผมว่าจากความสนุกอาจจะเป็นความลำบากก็ได้

วันนี้ก็เลยเอามาฝากให้เพื่อนๆที่กำลังคิดวางแผนจะไปดูฟุตบอลโลกด้วยตัวเอง หรือไปกับเดอะแก๊งส์ อาจต้องทำการบ้านล่วงหน้ากันสักหน่อย เพราะเรื่องที่พักในกาตาร์สำคัญมากจริงๆ

#ไปดูบอล 

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Gallery

ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล
ทัวร์ดูบอลนิวคาสเซิ่ล
ตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ทัวร์ดูบอลเยอรมัน ทัวร์ไป oktoberfest
ทัวร์ดูบอล แดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2023
Scroll to Top