ดูบอลโลก 2022 กาตาร์รับสภาพที่พักช่วงฟุตบอลโลกขาดเพียบ แฟนอาจต้องนอนเต๊นท์กลางทะเลทราย

กาตาร์รับสภาพที่พักช่วงฟุตบอลโลกขาดเพียบ แฟนอาจต้องนอนเต๊นท์กลางทะเลทราย ดูบอลโลก 2022

ฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022 จัดขึ้นอีกครั้งในทวีปเอเชีย รอบนี้อยู่โซนตะวันออกกลาง มองภาพดูเหมือนจะเป็นเรื่องใกล้ตัวเรา บินแค่ 5-6 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว

อย่างไรก็ตามเมื่อผมลองทำความเข้าใจบริบทของประเทศกาตาร์ และจากที่เคยไปสำรวจในทัวร์นาเม้นท์ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกเมื่อ 2 ปีก่อน ก็แอบรู้สึกกังวลอยู่พอสมควร

กาตาร์เป็นประเทศที่มีขนาดเล็กมาก มีพื้นที่ 11,581 ตารางกิโลเมตร ถ้าเทียบจังหวัดในเมืองไทยก็พอๆกับเชียงรายที่มีพื้นที่ 11,678 ตารางกิโลเมตร ส่วนประชากรทั้งหมดมี 2.8 ล้านคน

ที่พัก ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022

ล่าสุดผมไปเจอข่าวในรอยเตอร์ https://www.reuters.com/lifestyle/sports/soccer-fans-could-face-accommodation-shortage-qatars-world-cup-2021-11-15/

ระบุว่า ขณะนี้กาตาร์กำลังเจอกับปัญหาใหญ่ นั่นคือ การขาดแคลนที่พักในช่วงการแข่งขัน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21 พ.ย.-18 ธ.ค.65 มีการคาดการว่า จะมีแฟนฟุตบอลจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ากาตาร์จำนวนมากกว่า 1.3 ล้านคน ส่วนห้องพักที่สามารถรองรับได้มีเพียง 130,000 ห้อง (คนเข้าไปเพิ่มเกือบเท่าประชากรกาตาร์ครึ่งประเทศ !!!)

แม้ว่ามีโครงการต่างๆ ที่กำลังเร่งสร้างอยู่เช่น Madinatna โปรเจคท์อสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ รองรับแฟนบอลได้ 27,000 คน หรือ โรงแรมที่เป็นเรือสำราญ 2 ลำ รวมทั้งบ้านเช่า อพาร์ทเม้นท์ให้เช่าต่างๆ ก็อาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของแฟนบอล

ที่พักฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022
โปรเจคท์ Madinatna

อย่างไรก็ตาม ยังมีไอเดียที่กำลังอยู่ในช่วงการพิจารณา นั่นคือ การสร้าง Fan Village เป็นเต๊นท์สไตล์ชาวเบดูอินอยู่กลางทะเลทราย 

คิดเล่นๆ หมู่บ้านแฟนบอลแบบนี้ก็น่าสนใจอยู่เหมือนกัน นอนดูดาวกลางทะเลทรายในดินแดนอาหรับได้ฟีลลิ่งประสบการณ์ใหม่ไปอีกแบบ แต่เมื่อใช้ชีวิตจริงๆหลายวันเข้า ผมว่าจากความสนุกอาจจะเป็นความลำบากก็ได้

วันนี้ก็เลยเอามาฝากให้เพื่อนๆที่กำลังคิดวางแผนจะไปดูฟุตบอลโลกด้วยตัวเอง หรือไปกับเดอะแก๊งส์ อาจต้องทำการบ้านล่วงหน้ากันสักหน่อย เพราะเรื่องที่พักในกาตาร์สำคัญมากจริงๆ

#ไปดูบอล 

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top