Sorare NFT Card เกมส์วางแผนทีมฟุตบอลที่คนรักฟุตบอล ต้องไม่พลาด

Sorare NFT Card เกมส์วางแผนทีมฟุตบอลที่คนรักฟุตบอล ต้องไม่พลาด

Sorare NFT
Sorare NFT

หากใครที่ชอบและรักกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังชอบเล่นเกมส์ แนววางแผน อย่าง Football Manager , Fantasy Premier League คงจะไม่อยากที่จะพลาดเกมส์นี้แน่นอน  Sorare NFT Football Player Card

จะเป็นยังไง?? ถ้าเราเล่นเกมส์ และสามารถซื้อขายตัวผู้เล่น และได้เงินจริงๆ

ในยุคที่ Crypto Currency  ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก และเข้ามามีบทบาทในทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่วงการฟุตบอลก็ตาม  ส่วนตัวผมเองก็เป็นคนที่ชอบการดูฟุตบอลและเล่นเกมส์เป็นชีวิตจิตใจ

ผมมีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสเกมส์ Sorare NFT เมื่อไม่นานนี้เอง จากการแนะนำของเพื่อน โดยเข้าไปอ่านข้อมูลจากทางเพจ Sorare Thai Master และเริ่มสมัครเข้าไปเล่น

การสมัครเข้าไปเล่นเกมส์นี้นั้นง่ายมาก เพียงกดตามลิงค์นี้ >> https://bit.ly/3pcIWbT

หลังจากนั้น ลงทะเบียนด้วยอีเมลล์ และทำตามขั้นตอนที่ระบบแจ้ง ก็สามารถเข้าไปสัมผัสเกมส์ได้แล้ว

Sorare คืออะไร ??

Sorare ถือเป็นการซื้อขาย NFT งานศิลปะในรูปแบบภาพนักฟุตบอล และนอกจากนั้นยังเป็นเกมส์การวางแผนการเล่น จัดตัวผู้เล่นด้วยการ์ดนักฟุตบอลที่มีให้ในเกมส์

สามารถเล่นเพื่อเล่นสนุกๆ หรือ เพื่อล่ารางวัล และเก็งกำไรจากการซื้อขายการ์ด ก็สามารถทำได้  โดย วันนี้ในเกมส์ยังมีนักฟุตบอลไม่ครบทุกลีก แต่เกมส์จะมีการเพิ่มทีมและนักฟุตบอลให้ใหม่เกือบทุกสัปดาห์

Sorare NFT การ์ด ในเกมส์จะมีอยู่ 5 แบบ

การ์ดสีขาว Common เป็น การ์ดฟรีที่ระบบมีให้สำหรับผู้เล่นใหม่ ไม่สามารถซื้อขายได้

การ์ดสีเหลือง Limited  จะมีไม่เกิน 1000 ใบ ต่อนักฟุตบอล 1 คน สามารถซื้อขายได้ และ เกมส์แจกให้ฟรี เมื่อทำภารกิจ หรือ ชนะการแข่งขัน

การ์ดสีแดง Rare จะมีไม่เกิน 100 ใบ ต่อ นักฟุตบอล 1 คน สามารถซื้อขายได้ และ เกมส์แจกให้ฟรี เมื่อทำภารกิจ หรือ ชนะการแข่งขัน

การ์ดสีฟ้า Super Rare จะมีไม่เกิน 10 ใบ ต่อ นักฟุตบอล 1 คน สามารถซื้อขายได้ และ เกมส์แจกให้ฟรี เมื่อทำภารกิจ หรือ ชนะการแข่งขัน

การ์ดสีดำ Unique จะเป็นการ์ดที่หายากสุดๆ จะมีแค่ 1 ใบ ต่อนักฟุตบอล 1 คน สามารถซื้อขายได้

โดยการ์ด แต่ละใบจะมีLevel เริ่มต้นคือ 0  และจะสามารถเพิ่มLevel จากตัวผู้เล่นในการ์ดที่มีผลงานจากการลงแข่งขันจริงในลีกของตัวเอง ในเกมส์ระดับทวีป หรือแม้แต่ระดับชาติ ถ้ามีการแข่งขัน

ถ้าสมัยยุค90 ใครเคยเล่นการ์ดเกมส์ Yukioh ที่เด็กในยุค 90 ชอบเล่นก็จะคล้ายๆกันครับ

นั่นหมายความว่า หากเราสามารถครอบครองการ์ดนักฟุตบอลในเกมส์ ที่Level สูงๆ และทำคะแนนดีดี เราก็สามารถทำกำไรจากการขายการ์ดได้ทันทีด้วยเช่นกัน

Sorare card NFT
Sorare card NFT

วิธีการเล่นเกมส์  Sorare NFT

การเล่นเกมส์ Sorare จะมีการแข่งขันเป็นลีก โดยจะแบ่งจากการ์ดแต่ละประเภท เช่น

การ์ดขาว Common จะมีลีกที่เรียกว่า Casule เป็นลีกสำหรับผู้เล่นใหม่ ที่เพิ่งสมัคร หรือคนที่ต้องการศึกษาระบบก่อนไปเล่นจริง

ส่วนการ์ดเหลือง Limited การ์ดแดงRare การ์ดน้ำเงินSuper Rare และการ์ดดำUnique ก็จะมีลีกของการ์ดแต่ละสีให้เล่นเพื่อชิงรางวัล

การจัดทีมแข่งขัน ระบบจะให้ เลือกการ์ดนักฟุตบอลมา 5 ใบในแต่ละตำแหน่ง คือ GK DF MF FW และ Extra(ตัวพิเศษตำแหน่งไหนก็ได้)

โดยจะมีแมทช์จัดตัวผู้เล่นแข่งทุกๆ 4-5 วัน ตามแมทช์การแข่งขันในโลกจริง ซึ่งหมายความว่าถ้าเราเลือกตัวการ์ดนักฟุตบอลที่ไม่มีแมทช์ในช่วงเวลานั้นลงแข่งในเกมส์ เราก็จะไม่มีคะแนนจากนักฟุตบอลคนนั้นเลย

ตัวอย่าง  J League หรือ K League จะปิดฤดูกาลในช่วง ธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์ ถ้าเราถือการ์ดนักฟุตบอลจาก 2 ลีกนี้ ก็ไม่ควรจัดทีมลงแข่งในเกมส์ แต่ในเกมส์ยังมีแมทช์ Training ให้เพื่อเพิ่มค่า EXP และ Level ให้แทน

ลิงค์สมัครเล่นเกมส์ครับ >> https://bit.ly/3pcIWbT

play sorare
play sorare

การคิดคะแนน Sorare NFT

จะคิดจากข้อมูลความสามารถในแมทช์ที่ลงแข่ง เช่น การเซฟ การเข้าสกัด การจ่ายบอล การยิงประตู ใบเหลือง ใบแดง จะถูกนำมาคิดหมด

เมื่อจบการแข่งขันในแต่ละแมทช์ จะมีการประเมินคะแนน และ ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดในแต่ละลีกก็จะรับรางวัลเป็น เหรียญ ETH เงินในสกุลเหรียญ Crypto และยังอาจจะได้การ์ดนักฟุตบอลดีดี มาไว้ในมืออีกด้วย

เช่น ผู้ชนะลีก Allstar การ์ดสีแดงRare จะได้เงิน €1,270.81 + การ์ดRareอีก 1 ใบ

เกมส์ Sorare จะมีฐานข้อมูลให้เราศึกษาถึงการ์ดแต่ละใบว่า นักฟุตบอลแต่ละคนในการ์ดต่างๆ มีคะแนนเท่าไร ใบไหนน่าซื้อ ใบไหนไม่น่าซื้อ ในแต่ละช่วง ซึ่งเราสามารถไปศึกษาดูข้อมูลได่ที่ https://www.soraredata.com ได้ครับ (ไว้จะมาอธิบายวิธีการดูข้อมูลนะครับ)

Sorare performance
Sorare performance

การซื้อ ขาย การ์ดในเกมส์ Sorare NFT

ระบบการซื้อขายในเกมส์นั้นทำออกมาได้ไม่ซับซ้อน

การเมนู Card Auction ถ้าเห็นการ์ดที่ขึ้นว่า Bid หมายความว่าเกมส์เป็นผู้ปล่อยการ์ดออกมาให้ผู้เล่นเกมส์ทำการกดซื้อ

แต่ถ้าขึ้นคำว่า Buy ผู้เล่นที่มีการ์ดในมือทำการประกาศขายเอง

นอกจากนั้น ระหว่างผู้เล่นยังสามารถ ไปขอซื้อ และ ขอแลกการ์ดกับผู้เลานคนอื่นได้ด้วยเช่นกัน

Sorare NFT Card rare
Sorare NFT Card rare

การจ่ายเงิน และรับเงิน Sorare NFT

สำหรับผู้เล่นรายใหม่ที่ไม่มีเหรียญ ETH สามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้เลย แต่ระวังนิดนึงนะครับ จะลืมตัว กดไปซะหลายใบเหมือนผม 55

การรับเงิน ถ้าหากได้ได้รางวัลจากการเล่นเกมส์ หรือขายการ์ดในเกมส์ได้ ระบบจะจ่ายเป็นเงินCryotp สกุลเหรียญ ETH  ซึ่งถ้าเราอยากถอนออกมาต้องนำไปโอนผ่าน Metamask , Binance หรือ Bitkub ก็ได้ (ตรงนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงไว้มาแชร์วิธีอีกทีนะครับ)

ชำระเงินด้วยคริปโต ไปดูบอล
ชำระเงินด้วยคริปโต ไปดูบอล

เล่น Sorare NFT แล้วได้อะไร

วันที่ผมเขียนบทความนี้ Sorare NFT มีผู้เล่น หลักแสนคนจากทั่วโลก ซึ่งยังถือว่าไม่มากเท่าเกมส์ NFT อื่นๆ ส่วนตัวผมเข้าไปเริ่มเล่นได้ไม่นาน ในตอนแรกก็คิดว่าเข้าไปจัดทีมสนุกๆ เพราะน่าจะคล้ายๆกับการเล่นเกมส์ Fantasy Premier League

แต่พอเข้าไปลองเล่นและศึกษาอยู่ 1 สัปดาห์  พบว่า การเล่นเกมส์ Sorare NFT นั้น ถ้าเรามีการ์ดนักฟุตบอลในมือ 1 ใบ นั่นคือ ทรัพย์สินDigital ของเรา เราสามารถ นำไปขายและสร้างรายได้ได้เช่นกัน

ซึ่งก็มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่ลงทุนไม่ต่ำกว่า หลายหมื่นบาทต่อเดือน บางคนหลักแสนบาท เพื่อจะเข้าไปเป็นเจ้าของ ทรัพย์สิน Digital หรือ การ์ดNFT เหล่านี้ อาจจะเพื่อเก็งกำไรในระยะยาว หรือ เพื่อทำกำไรในระยะสั้นด้วย

ตัวอย่างการ์ด Limited  ของ Erling Haaland ที่มีการBid กัน ราคามากกว่า 2400 ยูโร

Earling Haaland Sorare Card limited
Earling Haaland Sorare Card limited

สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ไม่อยากลงทุน แต่ต้องการเล่นแบบสนุกๆ ไม่ต้องการเก็งกำไร ซื้อขาย ก็สามารถเข้าไปจัดทีมโดยใช้การ์ดสีขาว Common ได้ก่อน ซึ่งก็ไม่แน่ถ้าสามารถจัดทีมแล้วมีโชค ชนะรางวัลอันดับ 1-3 ก็จะได้การ์ด Limited สีเหลืองมาไว้ในมือ เอาไปทำกำไรได้อีกด้วย

โดยสรุปจากความเห็นส่วนตัว การเล่นเกมส์ Sorare NFT สำหรับคนชอบฟุตบอลถ้าจะเล่นแบบสนุกๆไม่ต้องการลงทุน สามารถเข้ามาเล่นได้เลยโดยไม่ต้องจ่ายสักบาทเดียวก็ได้

แต่ถ้าเมื่อไร อยากจะลองเข้ามาทำกำไร เล่นในตลาดเกมส์ NFT แห่งนี้ แนะนำว่ารอให้เรามีความชำนาญ ความพร้อม มีทุน และศึกษามาดีแล้ว เมื่อนั้นค่อยลงทุนอย่างจริงจัง สนุกกับการเล่นและยังได้ถือสินทรัพย์ Digital ทำกำไรในอนาคตได้อีกด้วย

**การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดศึกษาให้ดีและระมัดระวังก่อนลงทุนนะครับ **

ลิงค์สมัครเล่นเกมส์ครับ >> https://bit.ly/3pcIWbT

แอดมินเฟรน

สอบถามตั๋วฟุตบอลอังกฤษ แบบ VIP Hospitality โปรแกรมแข่งขัน โปรแกรมเดินทางไปดูบอลกับเรา
ผู้ใช้สามารถเพิ่มบัญชี “gotostadiums” เป็นเพื่อนได้ด้วยการ
คลิกลิงก์นี้ https://lin.ee/pERlrPD
ได้ที่ Line : @gotostadiums
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 21/00692

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top