เตือนภัย โดนโกงตั๋วฟุตบอล ทำทริปอังกฤษพัง

สืบเนื่องมาจากเมื่อวานนี้ (6 ส.ค.65) มีเพื่อนของเพื่อนแอดมิน ทักเข้ามาขอความช่วยเหลือให้หาตั๋วพรีเมียร์ลีก แบบเร่งด่วนให้

เรื่องมีอยู่ว่า ท่านนี้วางแผนไปเที่ยวอังกฤษ และดูบอลกับเพื่อนๆ แล้วไปจองตั๋วบอลคู่ ฟูแล่ม เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล จากแหล่งหนึ่ง จากการสอบถามเขาบอกว่าให้เพื่อนที่รู้จักเอเยนซี่คนไทยจองให้อีกทีหนึ่ง โดยซื้อมาในราคาใบละ 16,000 บาท นั่งฝั่งลิเวอร์พูล จำนวน 4 ใบ

และแล้วพอถึงวันแข่งก่อนเวลาคิกออฟประมาณ 2 ชั่วโมง เขาเล่าว่า คนขายแจ้ง “ตอนนี้ไม่มีตั๋ว !!!” แล้วจะคืนเงินให้ภายหลัง

โกงตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ทีนี้ก็เคว้งเลยสิครับ อุตส่าห์เตรียมตัวอย่างดีจากเมืองไทย แต่งตัวใส่เสื้อหงส์แดงออกจากที่พัก เพื่อมาดูลิเวอร์พูลนัดเปิดสนาม ผมเลยช่วยประสานงานให้ทันทีเพื่อหาตั๋วแบบด่วนๆ แต่ด้วยเวลาที่กระชั้นชิดมากๆ และยังต้องหาทีเดียว 4 ใบ พยายามแล้ว สุดท้าย หาให้ไม่ทันครับ เพื่อนๆกลุ่มนี้ก็เลยเศร้ากันไป ลองคิดภาพตามแอดมินนะครับ อุตส่าห์บินลัดฟ้าไปถึงหน้าสนามแล้ว นักเตะตัวเป็นๆ อยู่ในสนาม แต่เราดันเข้าสนามไม่ได้เพราะโดนเทตั๋ว ได้แต่ฟังเสียงบรรยากาศที่ลอยมาจากในสนาม มันช่างน่าเจ็บปวดหัวใจยิ่งนัก ว่าไหมครับ

จริงๆ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมเคยได้รับฟังเรื่องราวทำนองนี้มา เพราะผมเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้หลายครั้งแล้วครับ ในเกมที่สำคัญๆ มักจะมีคนถูกหลอกเสมอ

อธิบายความยากแบบนี้ครับ ความจุของสนาม และจำนวนที่นั่งในสนามเป็นเรื่องสำคัญที่ควรคำนึงถึงด้วย อย่างสนามคราเวน คอตเทจ สนามเหย้าของฟูแล่ม เป็นสนามขนาดเล็ก ความจุเพียง 22,234 ที่นั่ง ลิเวอร์พูลซึ่งเป็นทีมเยือนได้โควตาเพียง 2,200 ที่นั่ง คิดเป็น 10% ของความจุ ลองคิดเล่นๆนะครับ พวกแฟนพันธุ์แท้ที่ดูทุกเกมก็มีจำนวนมากอยู่แล้ว พวกนี้ไม่ขายตั๋วต่อแน่นอน ดังนั้นโอกาสซื้อตั๋วต่อจากเมมเบอร์มีน้อยลงไปอีก การหา 1-2 ใบ ยังพอมีโอกาส แต่ถ้าต้องการมากกว่านั้น ต้องมีเวลาล่วงหน้าให้หน่อยครับ ถึงจะพอหาได้

สำหรับเพื่อนๆที่ไปดูบอลอังกฤษบ่อย มีประสบการณ์อยู่แล้ว ผมไม่ค่อยห่วง เนื่องจากน่าจะพอทราบว่า วงการนี้อันตราย มิจฉาชีพเพียบ หลอกลวงกันเยอะ ทั้งฝรั่งหลอกฝรั่ง ฝรั่งหลอกคนไทย หรือแม้แต่คนไทยหลอกคนไทยด้วยกันเอง 

ผมรู้สึกเป็นห่วงเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยไป และอยากไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้ามาเจอเหตุแบบนี้ โดนเทหน้าสนาม มันปวดใจ เจ็บใจ ทำอะไรไม่ได้ บอกตรงๆว่าเป็นประสบการณ์ที่เฟลมากๆ ครั้งหนึ่งในชีวิตเลยล่ะครับ

คำแนะนำ สำหรับเพื่อนๆ ถ้าสามารถซื้อผ่านสโมสรโดยตรงได้ ให้ซื้อตรง อันนี้ปลอดภัย 100% ถ้าซื้อตั๋วแบบธรรมดาไม่ได้ เพิ่มงบซื้อตั๋ว Hospitality ไปเลยครับ (ทำได้เฉพาะเกมเหย้า) ส่วนเกมเยือน กรณีอยากนั่งฝั่งที่เราเชียร์ แล้วทีมไปเยือน อันนี้ต้องซื้อรีเซลต่อเท่านั้น ซึ่งมีความเสี่ยง 

ในเมื่อเราอยากดู แต่ซื้อเองไม่ได้ จะทำยังไง ?

คำตอบ คือ ต้องพึ่งเอเยนซี่ครับ เขามีหน้าที่ไปหาซื้อตั๋วจากแหล่งรีเซลให้ ตรงนี้เราต้องเช็คความน่าเชื่อถือประกอบด้วยนะครับ ว่า เขามีรีวิวจากลูกค้าไหม มีการแสดงตัวตนชัดเจนแค่ไหน เปิดหน้าเปิดตาต่อสาธารณชนหรือไม่ มีเพจ มีเว็บไซต์ น่าเชื่อถือ เปิดมานานแล้วหรือยัง เรียกได้ว่า ต้องดูหลายองค์ประกอบเพื่อตัดสินใจ

เหตุผลที่มักจะโดนโกง

  • เห็นแก่ ราคาถูก เพราะมิจฉาชีพมักจะใช้วิธีการนี้มาล่อเหยื่อ โดยขายราคาไม่แพงนัก หรือตัดราคากับเจ้าอื่น วิธีนี้โดนกันเยอะเพราะใครๆก็จะมองหาที่ราคาถูกสุดไว้ก่อน
  • ไม่เช็คเครดิตผู้ขายก่อน อันนี้สำคัญมาก

เขียนมาเรื่อยๆก็รู้สึกหัวร้อน โกรธแทนคนอื่นที่โดนหลอก ยังไงก็หวังว่า คำแนะนำของผมคงจะมีประโยชน์ ไม่มากก็น้อยนะครับ 

ส่วน “เพจไปดูบอล” ของเรา นอกจากจัดทัวร์ดูบอล ตั๋วบอลก็มีขายนะครับ บอกไว้ก่อนว่า ส่วนใหญ่จะเป็นตั๋ว Hospitality เนื่องจาก ปลอดภัย สบายใจ ซื้อจากพาร์ทเนอร์สโมสร ไม่ต้องกังวลว่า จะโดนเทไหม บางครั้งเราต้องยอมจ่ายเพื่อความมั่นใจ 

ขณะที่ตั๋วแบบธรรมดาก็หาได้ แต่ถ้าพูดตรงๆ ผมจะแนะนำทีหลัง เพราะตั๋วธรรมดายังไงก็ต้องไปยุ่งกับตลาดรีเซลอยู่ดี แต่เรามีพาร์ทเนอร์ท้องถิ่นที่มีประสบการณ์ในวงการนี้มากกว่า 15 ปี ดูแลอยู่ ดังนั้นเรื่องตั๋วฟุตบอลสบายใจ หายห่วงครับ

#ไปดูบอล 

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top