เตือนภัย โดนโกงตั๋วฟุตบอล ทำทริปอังกฤษพัง

สืบเนื่องมาจากเมื่อวานนี้ (6 ส.ค.65) มีเพื่อนของเพื่อนแอดมิน ทักเข้ามาขอความช่วยเหลือให้หาตั๋วพรีเมียร์ลีก แบบเร่งด่วนให้

เรื่องมีอยู่ว่า ท่านนี้วางแผนไปเที่ยวอังกฤษ และดูบอลกับเพื่อนๆ แล้วไปจองตั๋วบอลคู่ ฟูแล่ม เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล จากแหล่งหนึ่ง จากการสอบถามเขาบอกว่าให้เพื่อนที่รู้จักเอเยนซี่คนไทยจองให้อีกทีหนึ่ง โดยซื้อมาในราคาใบละ 16,000 บาท นั่งฝั่งลิเวอร์พูล จำนวน 4 ใบ

และแล้วพอถึงวันแข่งก่อนเวลาคิกออฟประมาณ 2 ชั่วโมง เขาเล่าว่า คนขายแจ้ง “ตอนนี้ไม่มีตั๋ว !!!” แล้วจะคืนเงินให้ภายหลัง

โกงตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ทีนี้ก็เคว้งเลยสิครับ อุตส่าห์เตรียมตัวอย่างดีจากเมืองไทย แต่งตัวใส่เสื้อหงส์แดงออกจากที่พัก เพื่อมาดูลิเวอร์พูลนัดเปิดสนาม ผมเลยช่วยประสานงานให้ทันทีเพื่อหาตั๋วแบบด่วนๆ แต่ด้วยเวลาที่กระชั้นชิดมากๆ และยังต้องหาทีเดียว 4 ใบ พยายามแล้ว สุดท้าย หาให้ไม่ทันครับ เพื่อนๆกลุ่มนี้ก็เลยเศร้ากันไป ลองคิดภาพตามแอดมินนะครับ อุตส่าห์บินลัดฟ้าไปถึงหน้าสนามแล้ว นักเตะตัวเป็นๆ อยู่ในสนาม แต่เราดันเข้าสนามไม่ได้เพราะโดนเทตั๋ว ได้แต่ฟังเสียงบรรยากาศที่ลอยมาจากในสนาม มันช่างน่าเจ็บปวดหัวใจยิ่งนัก ว่าไหมครับ

จริงๆ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมเคยได้รับฟังเรื่องราวทำนองนี้มา เพราะผมเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้หลายครั้งแล้วครับ ในเกมที่สำคัญๆ มักจะมีคนถูกหลอกเสมอ

อธิบายความยากแบบนี้ครับ ความจุของสนาม และจำนวนที่นั่งในสนามเป็นเรื่องสำคัญที่ควรคำนึงถึงด้วย อย่างสนามคราเวน คอตเทจ สนามเหย้าของฟูแล่ม เป็นสนามขนาดเล็ก ความจุเพียง 22,234 ที่นั่ง ลิเวอร์พูลซึ่งเป็นทีมเยือนได้โควตาเพียง 2,200 ที่นั่ง คิดเป็น 10% ของความจุ ลองคิดเล่นๆนะครับ พวกแฟนพันธุ์แท้ที่ดูทุกเกมก็มีจำนวนมากอยู่แล้ว พวกนี้ไม่ขายตั๋วต่อแน่นอน ดังนั้นโอกาสซื้อตั๋วต่อจากเมมเบอร์มีน้อยลงไปอีก การหา 1-2 ใบ ยังพอมีโอกาส แต่ถ้าต้องการมากกว่านั้น ต้องมีเวลาล่วงหน้าให้หน่อยครับ ถึงจะพอหาได้

สำหรับเพื่อนๆที่ไปดูบอลอังกฤษบ่อย มีประสบการณ์อยู่แล้ว ผมไม่ค่อยห่วง เนื่องจากน่าจะพอทราบว่า วงการนี้อันตราย มิจฉาชีพเพียบ หลอกลวงกันเยอะ ทั้งฝรั่งหลอกฝรั่ง ฝรั่งหลอกคนไทย หรือแม้แต่คนไทยหลอกคนไทยด้วยกันเอง 

ผมรู้สึกเป็นห่วงเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยไป และอยากไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้ามาเจอเหตุแบบนี้ โดนเทหน้าสนาม มันปวดใจ เจ็บใจ ทำอะไรไม่ได้ บอกตรงๆว่าเป็นประสบการณ์ที่เฟลมากๆ ครั้งหนึ่งในชีวิตเลยล่ะครับ

คำแนะนำ สำหรับเพื่อนๆ ถ้าสามารถซื้อผ่านสโมสรโดยตรงได้ ให้ซื้อตรง อันนี้ปลอดภัย 100% ถ้าซื้อตั๋วแบบธรรมดาไม่ได้ เพิ่มงบซื้อตั๋ว Hospitality ไปเลยครับ (ทำได้เฉพาะเกมเหย้า) ส่วนเกมเยือน กรณีอยากนั่งฝั่งที่เราเชียร์ แล้วทีมไปเยือน อันนี้ต้องซื้อรีเซลต่อเท่านั้น ซึ่งมีความเสี่ยง 

ในเมื่อเราอยากดู แต่ซื้อเองไม่ได้ จะทำยังไง ?

คำตอบ คือ ต้องพึ่งเอเยนซี่ครับ เขามีหน้าที่ไปหาซื้อตั๋วจากแหล่งรีเซลให้ ตรงนี้เราต้องเช็คความน่าเชื่อถือประกอบด้วยนะครับ ว่า เขามีรีวิวจากลูกค้าไหม มีการแสดงตัวตนชัดเจนแค่ไหน เปิดหน้าเปิดตาต่อสาธารณชนหรือไม่ มีเพจ มีเว็บไซต์ น่าเชื่อถือ เปิดมานานแล้วหรือยัง เรียกได้ว่า ต้องดูหลายองค์ประกอบเพื่อตัดสินใจ

เหตุผลที่มักจะโดนโกง

  • เห็นแก่ ราคาถูก เพราะมิจฉาชีพมักจะใช้วิธีการนี้มาล่อเหยื่อ โดยขายราคาไม่แพงนัก หรือตัดราคากับเจ้าอื่น วิธีนี้โดนกันเยอะเพราะใครๆก็จะมองหาที่ราคาถูกสุดไว้ก่อน
  • ไม่เช็คเครดิตผู้ขายก่อน อันนี้สำคัญมาก

เขียนมาเรื่อยๆก็รู้สึกหัวร้อน โกรธแทนคนอื่นที่โดนหลอก ยังไงก็หวังว่า คำแนะนำของผมคงจะมีประโยชน์ ไม่มากก็น้อยนะครับ 

ส่วน “เพจไปดูบอล” ของเรา นอกจากจัดทัวร์ดูบอล ตั๋วบอลก็มีขายนะครับ บอกไว้ก่อนว่า ส่วนใหญ่จะเป็นตั๋ว Hospitality เนื่องจาก ปลอดภัย สบายใจ ซื้อจากพาร์ทเนอร์สโมสร ไม่ต้องกังวลว่า จะโดนเทไหม บางครั้งเราต้องยอมจ่ายเพื่อความมั่นใจ 

ขณะที่ตั๋วแบบธรรมดาก็หาได้ แต่ถ้าพูดตรงๆ ผมจะแนะนำทีหลัง เพราะตั๋วธรรมดายังไงก็ต้องไปยุ่งกับตลาดรีเซลอยู่ดี แต่เรามีพาร์ทเนอร์ท้องถิ่นที่มีประสบการณ์ในวงการนี้มากกว่า 15 ปี ดูแลอยู่ ดังนั้นเรื่องตั๋วฟุตบอลสบายใจ หายห่วงครับ

#ไปดูบอล 

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Gallery

ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล
ทัวร์ดูบอลนิวคาสเซิ่ล
ตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ทัวร์ดูบอลเยอรมัน ทัวร์ไป oktoberfest
ทัวร์ดูบอล แดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2023
Scroll to Top