รีวิว ประสบการณ์สุดเฟล ซื้อตั๋วดูบอลลิเวอร์พูล โดยตรงกับเว็บสโมสร

ลิเวอร์พูล เป็นสโมสรหนึ่งที่แฟนบอลเหนียวแน่นมากและการซื้อตั๋วดูบอลที่แอนฟิลด์ ก็ยากเช่นกัน ต้องบอกก่อนว่า ที่ผ่านมาผมซื้อกับเอเย่นต์ และซื้อตั๋ว vip แบบ Hospitality กับสโมสร

ด้วยเหตุนี้ ผมจึงเตรียมการบ้าน อ่านวิธีการซื้อตั๋วแบบธรรมดามาค่อนข้างพร้อมในระดับหนึ่ง

ขั้นที่ 1 สมัครสมาชิกรายปี ที่นี่
ผมกดสมัครเลยครับ แบบฟูลเมมเบอร์ ได้บัตรซึ่งเป็นการ์ดแข็ง พร้อมกับ welcome pack ของที่ระลึก โดนไปเต็มๆ 44.99 ปอนด์ (1,800 บ.)

ซื้อตั๋วดูบอลลิเวอร์พูล กับสโมสร
Welcome Pack

เหตุผลง่ายๆที่ต้องสมัคร เพราะถ้าไม่สมัครก็ไม่สามารถซื้อตั๋วดูบอลได้ สโมสรจะให้สิทธิ์สมาชิก 10,000 ที่นั่งต่อเกมที่เตะในบ้าน สมาชิก 1 คนซื้อได้ 1 ใบเท่านั้น

หน้าใหม่ๆ จะมีสิทธิ์ซื้อเฉพาะเกมเล็กๆ เช่น เจอไบร์จตัน , เชฟฟิลด์ยูไนเต็ด หรือ วัตฟอร์ด เป็นต้น ส่วนเกมใหญ่ๆ เจอพวกบิ๊กซิกซ์ หรือ ดาร์บี้แม็ตช์ก็อดตามระเบียบ เพราะสโมสรให้สิทธิ์กับสมาชิกเก่าที่มีประวัติการเข้าชมเกมในฤดูกาลก่อนๆ ได้ซื้อก่อน ซื้อตั๋วดูบอลลิเวอร์พูล กับสโมสร

ขั้นตอนที่ 2 เข้าคิวซื้อตั๋ว
ในหนึ่งฤดูกาล ลิเวอร์พูลจะเปิดขายตั๋ว 2 รอบ ครึ่งฤดูกาลแรก เปิดขายเดือน ก.ค. และครึ่งฤดูกาลหลังในเดือน พ.ย.

ซึ่งฤดูกาล 2019/20 เปิดขายตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค. ให้สมาชิกที่เป็นผู้พิการได้ซื้อก่อน ก่อนที่จะตามมาด้วยสมาชิกเก่าที่ประวัติดี ส่วนสมาชิกใหม่รอวันที่ 18 ก.ค. ซึ่งแน่นอนว่า ทำเลดีๆแทบไม่มีแล้ว

แต่ส่วนตัวผมไม่ซีเรียส แค่อยากจะลองเท่านั้น ได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร

ซื้อตั๋วดูบอลลิเวอร์พูล กับสโมสร
รอเปิดขายให้สมาชิกทั่วไป 18 ก.ค.

และเมื่อวันเปิดซื้อตั๋ว ผมเปิดคอม ล็อคอินรอเลยเกือบ 1 ชั่วโมงก่อนเวลา พอถึงเวลา 14.15 น. (08.15 น. เวลาอังกฤษ) ซึ่งเป็นเวลาขาย

เข้าคิวปุ๊บ ระบบแจ้งว่าต้องรอมากกว่า 1 ชั่วโมง ผมก็รอจนเข้าชั่วโมงที่ 2 ก็เห็นสถานะของตั๋วหมด Sold Out ทุกเกม

ซื้อตั๋วดูบอลลิเวอร์พูล กับสโมสร
เจอไบรจ์ตัน Sold Out

ผมรอจนเข้าระบบได้ก็ปาไป 2 ชั่วโมง 45 นาที พอเข้าไปก็พบกับความว่างเปล่า มันหมด ไม่เหลืออะไรแล้วจริงๆ

ซื้อตั๋วดูบอลลิเวอร์พูล กับสโมสร
วัตฟอร์ดก็ยัง Sold Out

สรุป : การซื้อตั๋วดูบอลคู่ลิเวอร์พูลที่เตะในสนามแอนฟิลด์ ในปัจจุบัน (ฤดูกาล 2019/20) ตามขั้นตอนของสมาชิก ในราคาปกติ เป็นอะไรที่ยากมากๆ ยิ่งในช่วงขาขึ้น ฟอร์มดี บอลเล่นสนุกแบบนี้ แฟนยิ่งอยากดูเกม ดีมานด์สูงปรี๊ดเลย สมาชิกหน้าใหม่ๆ โอกาสซื้อได้น้อยมาก ถ้าหากซื้อได้ถือว่า โชคดีสุดๆละครับ

ตอนนี้ผมเข้าใจ พวกเอเย่นต์ขายตั๋วนะ ว่าการที่ขายในราคาสูงกว่าหน้าบัตรไปเยอะ มันมีเหตุผลของมันจริงๆ กว่าจะได้มา มันไม่ง่าย ตรงนี้ยอมรับตามตรง

สำหรับแฟนบอลลิเวอร์พูลที่เป็นคนไทย และฝันว่าอยากไปดูสักครั้งในชีวิต การซื้อตั๋วดูบอลกับเอเย่นต์ถือว่าเป็นทางลัด จ่ายแพงหน่อย ได้ดูแน่นอน

หรือ อีกทางเลือกหนึ่งก็ต้องซื้อตั๋ว Hospitality ไปเลย ราคาสูง แต่ได้ตั๋วอย่างเป็นทางการ เป็นตั๋วกระดาษ เก็บเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย แต่ตั๋ว Hospitality หลักๆในสนามปีนี้ก็หมดไปแล้วเช่นกัน จะมีเหลืออยู่ไม่มาก ส่วนใหญ่เป็นแพ็คเกจที่กินอาหารตามโรงแรม แล้วมีรถรับส่งโรงแรม-แอนฟิลด์ ซึ่งตรงนี้ต้องคอยหมั่นเข้าเว็บไปเช็คหน่อย

ผมคิดว่า ข้อเสีย ที่ชัดเจนเลย คือ ลิเวอร์พูล ขายตั๋วแบบ First Come First Serve หรือ มาก่อนได้ก่อน แบบว่า คนที่เน็ตช้า หรือ อยู่คิวหลังๆ อดแน่นอนครับ ไม่ต้องลุ้นเลย

ซื้อตั๋วดูบอลลิเวอร์พูล กับสโมสร hospitality
ตั๋วแบบ Hospitality เป็นกระดาษ เก็บสะสมได้

สำหรับแฟน “ปีศาจแดง” แมนฯยูไนเต็ด เดี๋ยวผมจะลองซื้อตรงกับสโมสร อ่านมาแว๊บๆว่า ตั๋วบอลที่เปิดขาย จะมีการจับสลากด้วย ดูแล้วมีโอกาสลุ้น แล้วจะมารีวิวให้ฟังนะครับ รอติดตามกันได้

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
Scroll to Top