ความต่างศึกแดงเดือด ที่อังกฤษ กับ เมืองไทย

ความต่างแดงเดือดที่อังกฤษ กับ เมืองไทย

เป็นเรื่องที่สร้างความฮือฮามาก เมื่อมีข่าวการจัดฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ แมนฯยูไนเต็ด หรือ “ศึกแดงเดือดเมืองไทย” ที่สนามราชมังคลาฯ วันที่ 12 ก.ค.65 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดยังไม่มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ขณะที่ราคาตั๋วบอลที่เห็นผ่านตามาบ้างก็น่าจะเป็นการคาดเดา ซึ่งก็ยังไม่ 100%

ส่วนตัวคิดว่าเป็นเรื่องดีมากครับ ที่แฟนบอลชาวไทยจะได้เห็นสตาร์ของหงส์แดง และปีศาจแดง ลงสนามตัวเป็นๆสักครั้งหนึ่ง หลังจากที่ทั้งสองทีมไม่ได้มาทัวร์เมืองไทยนานแล้ว

ถามว่า ความแตกต่างมีอะไรบ้าง กับการที่เราไปดู “แดงเดือด” ฉบับออริจินัลที่ประเทศอังกฤษ

ศึกแดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนยู เมืองไทย

  • บรรยากาศในสนาม

แบบไทย – ต้องยอมรับว่าแฟนบอลลิเวอร์พูล และแมนฯยูไนเต็ด ในเมืองไทยมีจำนวนมาก บรรยากาศคึกคักแน่นอน ในสนามน่าจะแบ่งครึ่งๆ เป็นการเตะสนามกลาง ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ

แบบอังกฤษ – ได้อารมณ์ฟุตบอลอังกฤษขนานแท้ ในสนามจะร้องเพลงเชียร์ปลุกเร้านักเตะอยู่ตลอด สตาร์แต่ละคนจะมีเพลงประจำตัวที่แฟนๆแต่งให้ร้องสลับกันไปทั้ง 90 นาที  รวมทั้งเสียงโห่ แซว การสบถ ด่าทอแบบดิบๆให้ฟังรอบๆตัว ยิ่งทีมไหนเล่นในบ้านก็จะกดดันคู่แข่งได้

kop stand
ที่อังกฤษจะได้บรรยากาศแบบนี้
  • ความเข้มข้นของเกม

แบบไทย – เป็นการแข่งกระชับมิตร และเป็นช่วงปรีซีซั่นก่อนเปิดฤดูกาล ความเข้มข้นอาจจะน้อยกว่าแข่งจริง เป็นการลองแผนการเล่น ซ้อมแทคติค รวมถึงเรียกความฟิตให้กับผู้เล่น อาจส่งสตาร์ลงสนามไม่ครบ 90 นาที จากนั้นให้โอกาสตัวสำรอง หรือ พวกดาวรุ่งได้สัมผัสเกม

แบบอังกฤษ – เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่างเมือง ซึ่งในฤดูกาลแข่งจริง เตะกันไฟแล่บแน่นอน เพราะผลการแข่งขันมีความสำคัญ ดังนั้นความอินของผู้เล่นก็จะเยอะตามไปด้วย ทั้งสองทีมส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามเสมอ

ใบแดง แดงเดือด
แข่งจริงเดือดแบบนี้มีบ่อย
  • สนามฟุตบอล

แบบไทย – สนามราชมังคลาเป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์ มีลู่วิ่งมาขั้น ทำให้มุมมองการชมเกมอาจจะไกลไปหน่อย เห็นนักเตะตัวเล็กนิดเดียว

แบบอังกฤษ – แอนฟิลด์และโอลด์แทรฟฟอร์ด เป็นสนามฟุตบอลสไตล์อังกฤษแท้ ไม่มีลูวิ่ง ทำให้ผู้ชมอยู่ใกล้สนามมากกว่า เรียกได้ว่า อรรถรสในการเสพบรรยกาศมาเต็ม

เห็นนักเตะชัดแจ๋ว
ไม่มีลู่วิ่ง เห็นนักเตะใกล้กว่า
  • สภาพอากาศ

แบบไทย – เตะหน้าฝน เมืองไทยอากาศร้อนชื้น ถ้าโชคร้ายขึ้นมา ฝนตกหนัก สภาพสนามและสภาพแฟนบอลคงดูไม่จืดเลยครับ แต่ถ้าฝนไม่ตกบางวันก็เสี่ยงกับอากาศร้อน

แบบอังกฤษ – ในฤดูกาลแข่งขันปกติ ที่อังกฤษอากาศจะเย็นสบาย ไปจนถึงหนาวมาก กล่าวคือ แม้ดูบอลคนเยอะๆ แต่ไม่ร้อน ถ้าฝนตก ส่วนใหญ่ก็จะตกซู่แล้วหยุด

อากาศก็จะหนาวๆหน่อย
อากาศก็จะหนาวๆหน่อย
  • ค่าใช้จ่าย

แบบไทย – ประหยัดกว่า ถ้าอยู่ใน กทม.เสียแค่ค่าตั๋วบอล ค่าเดินทาง ส่วนคนที่อยู่ต่างจังหวัด ก็ต้องมีค่าที่พัก ค่าอาหาร ที่เพิ่มขึ้นมา

แบบอังกฤษ – ต้องจ่ายเยอะกว่ามาก ไปทีนึงก็เป็นแสนบาท

และนี่ก็เป็นความคิดเห็นของผมที่มีต่อเกมแดงเดือด ถามว่ามาเตะเมืองไทยผมจะไปไหม ? ก็ต้องดูก่อนครับว่า ซื้อตั๋วทันไหม ก็ได้ก็ไปครับ เอาบรรยากาศแบบไทยๆซะหน่อย

#ไปดูบอล 

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top