ความต่างศึกแดงเดือด ที่อังกฤษ กับ เมืองไทย

ความต่างแดงเดือดที่อังกฤษ กับ เมืองไทย

เป็นเรื่องที่สร้างความฮือฮามาก เมื่อมีข่าวการจัดฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ แมนฯยูไนเต็ด หรือ “ศึกแดงเดือดเมืองไทย” ที่สนามราชมังคลาฯ วันที่ 12 ก.ค.65 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดยังไม่มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ขณะที่ราคาตั๋วบอลที่เห็นผ่านตามาบ้างก็น่าจะเป็นการคาดเดา ซึ่งก็ยังไม่ 100%

ส่วนตัวคิดว่าเป็นเรื่องดีมากครับ ที่แฟนบอลชาวไทยจะได้เห็นสตาร์ของหงส์แดง และปีศาจแดง ลงสนามตัวเป็นๆสักครั้งหนึ่ง หลังจากที่ทั้งสองทีมไม่ได้มาทัวร์เมืองไทยนานแล้ว

ถามว่า ความแตกต่างมีอะไรบ้าง กับการที่เราไปดู “แดงเดือด” ฉบับออริจินัลที่ประเทศอังกฤษ

ศึกแดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนยู เมืองไทย

  • บรรยากาศในสนาม

แบบไทย – ต้องยอมรับว่าแฟนบอลลิเวอร์พูล และแมนฯยูไนเต็ด ในเมืองไทยมีจำนวนมาก บรรยากาศคึกคักแน่นอน ในสนามน่าจะแบ่งครึ่งๆ เป็นการเตะสนามกลาง ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ

แบบอังกฤษ – ได้อารมณ์ฟุตบอลอังกฤษขนานแท้ ในสนามจะร้องเพลงเชียร์ปลุกเร้านักเตะอยู่ตลอด สตาร์แต่ละคนจะมีเพลงประจำตัวที่แฟนๆแต่งให้ร้องสลับกันไปทั้ง 90 นาที  รวมทั้งเสียงโห่ แซว การสบถ ด่าทอแบบดิบๆให้ฟังรอบๆตัว ยิ่งทีมไหนเล่นในบ้านก็จะกดดันคู่แข่งได้

kop stand
ที่อังกฤษจะได้บรรยากาศแบบนี้
  • ความเข้มข้นของเกม

แบบไทย – เป็นการแข่งกระชับมิตร และเป็นช่วงปรีซีซั่นก่อนเปิดฤดูกาล ความเข้มข้นอาจจะน้อยกว่าแข่งจริง เป็นการลองแผนการเล่น ซ้อมแทคติค รวมถึงเรียกความฟิตให้กับผู้เล่น อาจส่งสตาร์ลงสนามไม่ครบ 90 นาที จากนั้นให้โอกาสตัวสำรอง หรือ พวกดาวรุ่งได้สัมผัสเกม

แบบอังกฤษ – เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่างเมือง ซึ่งในฤดูกาลแข่งจริง เตะกันไฟแล่บแน่นอน เพราะผลการแข่งขันมีความสำคัญ ดังนั้นความอินของผู้เล่นก็จะเยอะตามไปด้วย ทั้งสองทีมส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามเสมอ

ใบแดง แดงเดือด
แข่งจริงเดือดแบบนี้มีบ่อย
  • สนามฟุตบอล

แบบไทย – สนามราชมังคลาเป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์ มีลู่วิ่งมาขั้น ทำให้มุมมองการชมเกมอาจจะไกลไปหน่อย เห็นนักเตะตัวเล็กนิดเดียว

แบบอังกฤษ – แอนฟิลด์และโอลด์แทรฟฟอร์ด เป็นสนามฟุตบอลสไตล์อังกฤษแท้ ไม่มีลูวิ่ง ทำให้ผู้ชมอยู่ใกล้สนามมากกว่า เรียกได้ว่า อรรถรสในการเสพบรรยกาศมาเต็ม

เห็นนักเตะชัดแจ๋ว
ไม่มีลู่วิ่ง เห็นนักเตะใกล้กว่า
  • สภาพอากาศ

แบบไทย – เตะหน้าฝน เมืองไทยอากาศร้อนชื้น ถ้าโชคร้ายขึ้นมา ฝนตกหนัก สภาพสนามและสภาพแฟนบอลคงดูไม่จืดเลยครับ แต่ถ้าฝนไม่ตกบางวันก็เสี่ยงกับอากาศร้อน

แบบอังกฤษ – ในฤดูกาลแข่งขันปกติ ที่อังกฤษอากาศจะเย็นสบาย ไปจนถึงหนาวมาก กล่าวคือ แม้ดูบอลคนเยอะๆ แต่ไม่ร้อน ถ้าฝนตก ส่วนใหญ่ก็จะตกซู่แล้วหยุด

อากาศก็จะหนาวๆหน่อย
อากาศก็จะหนาวๆหน่อย
  • ค่าใช้จ่าย

แบบไทย – ประหยัดกว่า ถ้าอยู่ใน กทม.เสียแค่ค่าตั๋วบอล ค่าเดินทาง ส่วนคนที่อยู่ต่างจังหวัด ก็ต้องมีค่าที่พัก ค่าอาหาร ที่เพิ่มขึ้นมา

แบบอังกฤษ – ต้องจ่ายเยอะกว่ามาก ไปทีนึงก็เป็นแสนบาท

และนี่ก็เป็นความคิดเห็นของผมที่มีต่อเกมแดงเดือด ถามว่ามาเตะเมืองไทยผมจะไปไหม ? ก็ต้องดูก่อนครับว่า ซื้อตั๋วทันไหม ก็ได้ก็ไปครับ เอาบรรยากาศแบบไทยๆซะหน่อย

#ไปดูบอล 

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล
ทัวร์ดูบอลนิวคาสเซิ่ล
ตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ทัวร์ดูบอลเยอรมัน ทัวร์ไป oktoberfest
ทัวร์ดูบอล แดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2023
รับจัดทัวร์ดูบอลแบบส่วนตัว ไพรเวททริป
ซื้อขายตั๋วฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ทัวร์ดูบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2023 2024
Scroll to Top