ประสบการณ์พรีเมี่ยมกับ Premium Economy Emirates Airline เดินทางไปดูบอล

ประสบการณ์พรีเมี่ยมกับ Premium Economy Emirates Airline เดินทางไปดูบอล

วันก่อนผมเห็นโฆษณาของสายการบิน เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ ทางหน้าฟีดเฟซบุ๊ค สะดุดตากับเบาะนั่งสวยๆแบบใหม่ มาในสีครีมทองดูหรูหราเอาการ พร้อมคำว่า “The new Premium Economy” เลยรีบหาข้อมูลเพิ่มเสียหน่อย เพราะเอาจริงๆ ผมอยากลองใช้บริการเองนั่นแหละ ไม่ใช่อะไรหรอก 555

สายการบินเอมิเรตส์ premium economy

วันนี้เลยเอาข้อมูลมาแบ่งปันเพื่อนๆครับ สายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ ถือว่าเป็นสายการ 5 ดาว ซึ่งอยู่อันดับต้นๆของการจัดอันดับสายการบินที่ดีที่สุดในโลกมาโดยตลอด และเป็นหนึ่งในสายการบินที่มีเส้นทางบินจากเมืองไทยไปอังกฤษ จึงเป็นทางเลือกในการเดินทางที่น่าสนใจสำหรับการไปดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

โดยปกติแล้ว ที่นั่งชั้นประหยัด (Economy) กับ ชั้นธุรกิจ (Business Class) แบ่งกันชัดเจน ไม่ว่าจะเรื่องราคา สิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการ ทว่าการมี Premuim Economy สามารถเติมเต็มช่องว่างได้เลย คือจะได้ลูกค้าเพิ่มอีกกลุ่มที่ต้องการความสะดวกสบาย เช่น พื้นที่นั่งกว้างขึ้น ไม่เบียดเสียด หรือ รู้สึกอึดอัดจนเกินไป

สายการบินเอมิเรตส์ premium economy

มาดูกันครับว่า สายการบินเอมิเรตส์ให้อะไรบ้าง

  • เบาะใหญ่ขึ้น มีขนาด 40 นิ้ว (ชั้นประหยัด 32-34 นิ้ว) เลกรูมกว้าง 5-7 นิ้ว เบาะกว้าง 19.5 นิ้ว เอนหลังได้มากถึง 8 นิ้ว ทุกที่นั่งมีที่รองขา
  • จอทีวีทัชสกรีน 13.3 นิ้ว
  • วัสดุเบาะนั่งทำจากหนังสีครีมหรูหรา ตัดเย็บอย่างปราณีต ตกแต่งด้วยลายไม้ขัดเงา ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการนั่งในรถยนต์พรีเมี่ยม
  • พนักพิงศีรษะขนาดใหญ่ ปรับได้ 6 ทิศทาง
  • ชุดเครื่องใช้รับประทานอาหารเป็นแบบสแตนเลส 
  • เลย์เอาท์ที่นั่งเป็นแบบ 2-4-2

สายการบินเอมิเรตส์ premium economy

สายการบินเอมิเรตส์ premium economy

สายการบินเอมิเรตส์ premium economy

สำหรับการปรับโฉมครั้งนี้สายการบินเอมิเรตส์ ได้ทะยอยตบแต่งไปเรื่อยๆ มีเป้าหมาย 105 ลำ และจะประเดิม 6 ลำแรกที่มี Premium Economy ภายในสิ้นปี 2564 นี้ ในเส้นทาง แฟรงค์เฟิร์ต, ลอนดอน, นิวยอร์ค และ ปารีส

ส่วนราคาค่าตั๋วขณะนี้ผมยังไม่ทราบ แต่เท่าที่อ่านรีวิวของฝรั่งบอกว่าถูกกว่า Business Class 60% และแพงกว่าชั้นประหยัด 30%

ลองเอามาคิดเล่นๆ ปกติตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของสายกาสรบินนี้ ไปกลับเมืองไทย-อังกฤษ จะอยู่ประมาณ 25,000 บาท ถ้าบวกไป 30% ก็ตกราวๆ 32,500 บาท ซึ่งถือว่าราคาไม่แพงเลยนะครับ

ไว้ผมมีโอกาสได้ไปดูบอลอังกฤษเร็วๆนี้ แล้วได้ไฟล์ทที่มี Premium Economy จะมารีวิวให้อีกรอบ หวังว่านี่คงจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการเดินทางไปดูบอลที่เมืองผู้ดีครับ

#ไปดูบอล 

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
Scroll to Top