ไปดูบอลพรีเมียร์ลีกที่ ลิเวอร์พูล โค้งสุดท้าย เจอเบิร์นลี่ย์, เชลซี และนิวคาสเซิล ต้องใช้เงินเท่าไหร่

ก่อนอื่นต้องขออนุญาตแฟนบอลทีมอื่นก่อนเลย ช่วงนี้ผมจะเขียนถึงลิเวอร์พูลมากหน่อย เพราะเป็นช่วงที่ทีมขาขึ้น มีโอกาสลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกสูง ทำให้แฟนบอลต้องการไปชมเกมที่สนามมาก ซึ่งจะมีคำถามมากมายเข้ามาทาง inbox 

ซึ่งคำถามยอดฮิตในตอนนี้ คือ ตั๋วดูบอลนัดสุดท้ายที่ ลิเวอร์พูล เตะในแอนฟิลด์พบ เชลซี ราคาเท่าไหร่ ซื้อได้ที่ไหนบ้าง 

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย

รองๆ ลงมากับคำถาม นัดสุดท้ายที่ลิเวอร์พูลไปเยือนนิวคาสเซิล หรือ นัดรองสุดท้ายที่เตะในบ้านเจอกับ เบิร์นลี่ย์ ราคาเท่าไหร่ ซื้อที่ไหน และต้องมีงบกี่บาท

ผมจึงมาทำการบ้านเพื่อหาคำตอบ เพราะ บทความประเภทนี้หาอ่านได้น้อย ไม่ค่อยมีใครเขียนถึง แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องสำคัญมาก

มาเริ่มกันที่เกมนัดที่ 38 ซึ่ง ลิเวอร์พูล จะไปเยือนเซนต์ เจมส์ ปาร์ค ถิ่น นิวคาสเซิล ไม่มีใครรู้ว่า ฤดูกาลนี้พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะตัดสินกันในนัดสุดท้ายหรือไม่ แต่ก็ต้องเตรียมตัวกันไว้ เพื่อความชัวร์ผมเข้าไปดูที่ตั๋ว Hospitality ก่อนเลย เนื่องจากตั๋วธรรมดาคงหาไม่ได้ง่ายๆ แน่นอน

เข้าเว็บสโมสรมีขายทุกนัด ยกเว้นเกมเจอลิเวอร์พูล คาดว่า ขายหมดแล้ว ! มีเพียงนัดรองสุดท้ายในบ้านที่พบ สเปอร์ส

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
เข้าเว็บนิวคาสเซิล ตั๋ว Hospitality มีขายแต่นัดรองสุดท้าย

เมื่อหาตั๋วสโมสรไม่ได้เลยต้องมาพึ่ง ตั๋วที่ขายในเว็บรีเซลเลอร์ อย่าง stubhub.com พบว่า ฝั่งเจ้าบ้านราคาเริ่มต้นใบละ 424 ยูโร (ประมาณ 14,400 บาท) ส่วนฝั่งทีมเยือนเริ่มที่ 1,003 ยูโร (ประมาณ 34,100 บาท) ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมต่างๆ

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
ตั๋วฝั่งนิวคาสเซิล เริ่มต้นที่ 424 ยูโร
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
ฝั่งลิเวอร์พูล เริ่มต้นที่ 1,003 ยูโร

มาดูเว็บ livefootballtickets.com ตั๋วฝั่งเจ้าบ้านเริ่มที่ 450 ปอนด์ (ประมาณ 18,000 บาท) ฝั่งทีมเยือนเริ่มที่ 1,000 ปอนด์ (ประมาณ 40,000 บาท) ต่อใบ

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
เจ้านี้ขาย ฝั่งนิวคาสเซิล 450 ปอนด์
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
ฝั่งทีมเยือนขาย 1,000 ปอนด์

เป็นยังไงกันบ้างครับ เฉพาะค่าตั๋วบอล ถือว่า สาหัสเอาเรื่องเลย

มาต่อกันที่เกมนัดที่ 36 ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลี่ย์ เตะสนามแอนฟิลด์ ด้วยความที่อยากซื้อตั๋วสโมสรโดยตรง ผมจึงเข้ามาดูตั๋ว Hospitality ก่อนเลย ปรากฏว่า ตั๋ว VIP ยังมีขายอยู่ครับ คือ เกมพบ คริสตัล พาเลซ ซึ่งเตะวันที่ 21 มี.ค.63 หลังจากนั้น หมดเกลี้ยงเรียบร้อย

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
ซื้อตรงกับสโมสรเหลือน้อยมาก

แน่นอนว่า เกมที่คนไทยมองหาอีกเกมหนึ่ง คือ ช่วงหยุดยาวสงกรานต์ พบ สตัน วิลล่า ก็หมดแล้วเช่นกัน ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ ถ้าคนที่เตรียมไปดูบอลช่วงนั้นเพิ่งมาเห็น อย่างไรก็ตามยังคงหาซื้อได้ในเว็บอื่น แต่ราคาถูกอัพไปแล้ว เพราะช่วงนั้นมีโปรแกรม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย มาต่อด้วย มีโอกาสเช่นกันที่ ลิเวอร์พูล จะผ่านถึงรอบนี้ แล้วเจอกับทีมใหญ่ในเวทียุโรป

เมื่อตั๋วพบเบิร์นลีย์หาซื้อจากสโมสรไม่ได้ มาดูกันต่อในเว็บรีเซลเลอร์ อย่าง fanpass.co.uk ราคาเริ่มที่ใบละ 414 ปอนด์ (ประมาณ 16,500 บาท) , livefootballtickets.com เริ่มที่ 495 ปอนด์ (ประมาณ 19,800 บาท) ส่วน stubhub.com เริ่มที่ 940 ยูโร (ประมาณ 32,000 บาท) อย่าลืมว่า ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมอีกนะครับ

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
fanpass เริ่มขายที่ราคา 414 ปอนด์
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
livefootballtickets เริ่มที่ 495 ปอนด์
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
stubhub ขายที่ 940 ยูโร

มาดูไฮไลท์กันต่อเลยครับ สำหรับพรีเมียร์ลีก นัดที่ 37 ที่ ลิเวอร์พูล เจอ เชลซี เกมนี้คาดกันว่า หากหงส์แดงยังโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไปจนช่วงท้ายฤดูกาล การรอคอยแชมป์ลีกมากว่า 30 ปีจะจบลง และสาวกเดอะค็อปหวังว่าจะได้เข้าสนามมาดูทีมอันเป็นที่รักชูถ้วยอย่างยิ่งใหญ่ หลังรอมาค่อนชีวิต

มีองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำให้ตั๋วนัดนี้แพงมาก (คาดว่า ยังไม่ถึงจุดพีค ผมเขียนบทความนี้กลางเดือน พ.ย.62)

  • เป็นเกมสุดท้ายที่หงส์แดงเล่นในแอนฟิลด์
  • พบกับทีมใหญ่อย่างเชลซี ที่ผลงานดีวันดีคืน ลุ้นพื้นที่ UCL
  • โอกาสเห็นการรับถ้วยพรีเมียร์ลีกครั้งแรก
  • แฟนบอลเหนียวแน่น อีกทั้งมีสาวกจากทั่วโลกที่ต้องการชม ไม่เฉพาะคนไทย ดังนั้นอย่าชะล่าใจเลยครับ

มาเริ่มกันที่ livefootballtickets.com ราคาเริ่มต้นที่ 1,275-3,500 ปอนด์ (ประมาณ 51,000-140,000 บาท) ต่อใบ, fanpass.co.uk ราคาเริ่ม 1,541 ปอนด์ขึ้นไป (ประมาณ 61,600 บาท) ส่วน stubhub.com เริ่มที่ 895 ยูโร (ประมาณ 35,000 บาท) ในฝั่งของทีมเยือนเชลซี ถ้าเป็นฝั่งเจ้าถิ่นลิเวอร์พูล เริ่มที่ 1,599 ยูโร (ประมาณ 54,400 บาท) ทั้งนี้ราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าธรรมเนียมต่างๆจากเว็บไซต์นะครับ ซึ่งหมายความว่า จะแพงกว่านี้อีก ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละเจ้า

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
ราคาจาก livefootballtickets
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
โหดไหมครับ
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
fanpass ส่งราคาเข้าประกวด
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
Away Fan สาวกเชลซีเทขายทำกำไร !
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
Stubhub ขายฝั่งเจ้าบ้านเริ่มที่ 1,599 ยูโร

ถามผมว่า เชื่อถือได้ไหม เอาจากประสบการณ์ส่วนตัวที่ผมเคยซื้อ เชื่อถือได้พอประมาณ เว็บไซต์ประเภทนี้เป็นเหมือนตลาดซื้อขาย ใครก็ได้สามารถลงขายได้ แต่เว็บมีระบบป้องกันผู้ซื้อ คือ ถ้าไม่ได้รับตั๋วจากผู้ขาย สามารถขอเงินคืนได้ แต่เราจะเสียความรู้สึกมาก เพราะตั้งใจไป แต่ไม่ได้ดู เคสนี้เพื่อนของผมเคยโดนเท ซื้อแล้ว สุดท้ายคนขายหาตั๋วไม่ได้ ขอคืนเงิน !!! 

ดังนั้นต้อง ใช้วิจารณญาณ ด้วยครับ ถือว่า มีความเสี่ยง

กับอีกวิธีหนึ่งที่อุ่นใจกว่า เราสามารถซื้อกับ Authorized Reseller ซึ่งประเภทนี้ลงทะเบียนกับสโมสรอย่างถูกต้อง การันตีว่าได้ตั๋วแน่นอน ข้อเสียอาจจะมีบ้างเล็กน้อย เพราะตั๋วที่ขายเป็นแบบ Hospitality ทั้งหมด กล่าวคือ ปกติราคาสูงอยู่แล้ว ก็ถูกอัพราคาในเกมที่สำคัญขึ้นไปอีก และที่สำคัญตั๋วมีจำกัด บางทีอาจจะหมดไปนานแล้วก็ได้ เช่น champions-travel.com (ตอนนี้น่าจะหมดแล้ว) หรือ vipfootballhospitality.com (ไม่แจ้งราคา) ให้สอบถามไปก่อน ทรงนี้ราคาคงจะไม่ธรรมดาแน่นอน ฮ่าๆๆ 

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
จาก Authorized Reseller
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล เชลซี นัดสุดท้าย
กดเข้าไปให้สอบถาม ลองกันดูนะครับ ไม่เสียหาย ถ้าอยากรู้ราคาก่อนตัดสินใจ

ส่วนท่านไหนไม่ถนัดภาษาอังกฤษ หรือ ติดขัดในการสื่อสารกับฝรั่ง เอเย่นต์คนไทยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เท่าที่พอทราบมาราคาจะสูงกว่าของฝรั่ง แต่ก็สะดวกในการติดต่อ ต้องลองพิจารณากันดูนะครับ

จากที่ได้ลองสำรวจมาพบว่า สิ่งที่เป็นค่าใช้จ่ายหลักในการไปดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกโค้งสุดท้ายของ ลิเวอร์พูล คือ ตั๋วบอลที่ราคาสูงมาก และอาจจะสูงไปกว่านี้ได้อีก เมื่อเวลาใกล้เข้ามา เรียกได้ว่า ตั๋วบอลใบเดียว สามารถซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ-อังกฤษ ได้หลายเที่ยว นี่ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ 

หากท่านใดคิดว่า มันคือประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ของแบบนี้ไม่ได้มีบ่อย และสบายๆ เรื่องค่าใช้จ่าย ผมว่า ลุยเลยครับ

เดือน พ.ค.นี้ น่าจะมีทัวร์หลายเจ้าจัด ไปดูบอล ลิเวอ์พูล พบ เชลซี แน่นอน ให้ผมเดานะ อย่างน้อย ราคาแพ็คเกจน่าจะราวๆ แสนกลางถึงแสนปลาย ถ้าจัดพรีเมี่ยมหน่อยก็แตะ 2 แสนบาทเลยทีเดียว

ส่วนอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนงบน้อย ผมคิดว่า ให้รีบจองโรงแรมช่วงนั้นไว้เลยครับ ไปเก็บบรรยากาศการฉลองแชมป์ในเมืองก็ฟินแล้ว ดูตัวอย่างตอนฉลองถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อปลายฤดูกาลก่อน แบบว่าพีคสุดๆ 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ลุ้นว่า ลิเวอร์พูลต้องยืนระยะให้ได้ ขณะนี้ทีมเป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบอยู่ อย่าให้สะดุด เสียแต้มง่ายๆ ไม่อย่างนั้นฝันสลาย ต้องรอกันอีกต่อไป

#ไปดูบอล

*** บทความนี้เขียน เมื่อวันที่ 13 พ.ย.62 ดังนั้นราคาตั๋วต่างๆ รวมทั้งจำนวนตั๋วที่มีขาย ณ ปัจจุบัน อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top