จีนใจป้ำ ทุ่มเงินเนรมิตร สนามกีฬาแห่งชาติแห่งใหม่ของกัมพูชา Morodok Techo National Sports Complex

เมื่อหลายวันก่อนไปเจอข่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าของการสร้าง Morodok Techo National Sports Complex สนามกีฬาแห่งชาติใหม่ของประเทศกัมพูชา

เลยจะเอามาเล่าให้ฟังกันซะหน่อยครับ โปรเจคนี้กัมพูชาเตรียมไว้สำหรับการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันซีเกมส์ ปี 2023 โดย Sport Complex แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อใช้จัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ โดยมีรัฐบาลจีนเป็นเจ้าภาพ ออกเงินค่าก่อสร้างจำนวน 200 ล้านเหรียญ (6,200 ล้านบาท)

Morodok Techo National Sports Complex

Morodok Techo National Sports Complex เริ่มก่อสร้างในปี 2017 บนพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ ตั้งอยู่ในกรุงพนมเปญ ห่างจากตัวเมือง 18 กิโลเมตร ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ คืบหน้าไปแล้วกว่า 50% คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2020

โดย Main Stadium มีความจุ 60,000 ที่นั่ง ใช้ในการแข่งขันฟุตบอล และกรีฑา สำหรับการออกแบบสนามเป็นรูปคล้ายเรือสำเภา เพื่อระลึกถึงความสัมพันธ์จีน-กัมพูชา ซึ่งมีมาตั้งแต่อดีต ที่ใช้เดินเรือไปมาหาสู่กัน จุดเด่นหัวท้ายสนามเป็นรูปหัวเรือมีความยาว 99 เมตร บริเวณล้อมรอบจะมีคูน้ำที่ได้แรงบันดาลใจจากคูเมืองเขมรสมัยก่อน รวมทั้งจะปลูกต้นดอกลำดวน ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติกัมพูชาประดับไว้ด้วย

Morodok Techo National Sports Complex ประกอบด้วย 6 สนามกีฬา เวทเทรนนิ่งยิมสนามใหญ่ และมีสนามกีฬาในร่มอเนกประสงค์จุได้อีก 15,000 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมี สระว่ายน้ำ , สนามแข่งแบดมินตัน, บาสเก็ตบอล, วอลเล่ย์บอล และฟุตซอล รวมถึงบ้านพักนักกีฬา และโรงอาหารขนาดใหญ่ ซึ่งในปัจจุบันบางส่วนสามารถเปิดใช้งานได้แล้ว

สนาม Morodok Techo National Sports Complex

นับเป็นการพัฒนาวงการกีฬาของประเทศเพื่อนบ้านของเรา ผมว่าในอนาคตอาจจะมีโอกาสไปเยือนสักที ไม่ทัวนาเม้นท์ใดก็ทัวนาเม้นท์หนึ่ง

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Gallery

ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล
ทัวร์ดูบอลนิวคาสเซิ่ล
ตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ทัวร์ดูบอลเยอรมัน ทัวร์ไป oktoberfest
ทัวร์ดูบอล แดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2023
Scroll to Top