ไปดูบอลพรีเมียร์ลีก แบบวีไอพี ตั๋ว Hospitality ลิเวอร์พูล อัด วัตฟอร์ด 5-0 ในสนามแอนฟิลด์

(27 ก.พ.62) ครั้งแรกในแอนฟิลด์มาแบบ Hospitality

วันนี้มีแม็ทช์กลางสัปดาห์ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านพบ “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด ถือเป็นครั้งแรกที่ผมจะได้สัมผัสบรรยากาศเกมพรีเมียร์ลีกในแอนฟิลด์อีกด้วย

เกมนี้คิกออฟช่วงค่ำ ในเวลา 20.00 น. ทำให้มีเวลาเยอะเลย ช่วงสายๆเดินออกจากที่พัก ซึ่งอยู่ใกล้กับ Hope Street Hotel กะหาอะไรกินซะหน่อย ปรากฏว่า เห็นคนมุง และยืนออหน้าโรงแรมเป็นร้อย คงจะมารอนักเตะลิเวอร์พูลที่จะเข้ามาพักที่นี่แน่ๆ ถือว่าจังหวะดีมากที่จะเห็นสตาร์แบบใกล้ชิด ผมเลยยืนรอประมาณครึ่งชั่วโมง รถบัสลิเวอร์พูลก็มาจอดหน้าโรงแรมเวลา 11.00 น.

เยอร์เก้น คล็อปป์ นำลูกทีมลงจากรถ บางคนก็หยุดแจกลายเซ็น บางคนก็เดินเข้าโรงแรมเลย แต่บอสน่ารักครับ เดินแจกลายเซ็นอยู่พักใหญ่ ก่อนจะเข้าที่พักเป็นคนสุดท้าย

ช่วงบ่าย ผมไปเดินเล่น Albert Dock ท่าเรือเก่าริมแม่น้ำเมอร์ซี่ย์ ซึ่งเคยรุ่งเรืองสุดๆในอดีต ปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมือง และเป็นมรดกโลก อาคารต่างๆสร้างโดยก้อนอิฐสีแดง ประกอบด้วยมิวเซี่ยม โรงแรม ร้านอาหารต่างมากมาย สามารถใช้เวลาที่นี่ได้ทั้งวัน แค่เข้าเฉพาะมิวเซี่ยมก็กินเวลาไม่น้อยเลยครับ

เกมนี้ผมจองตั๋ว พรีเมียร์ลีกแบบ Hospitality กับทางสโมสรไว้ล่วงหน้า ราคา 234 ปอนด์/ใบ สิทธิพิเศษ คือ มีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการฟรีที่โรงแรม Hilton Liverpool อาหารเป็นคอร์สนั่งรวมกันเหมือนโต๊ะจีน มีหนังสือโปรแกรมแจก จากนั้นมีรถรับ-ส่ง จากโรงแรมไปสนาม ส่วนตัวคิดว่า จ่่ายแพงหน่อย แต่ก็สะดวกดี เพราะเกมจบตอนดึก ไม่ต้องไปแย่งกันขึ้นรถบัสกลับเข้าเมือง

รถมาส่งที่แอนฟิลด์ก่อนเริ่มเกม 1 ชั่วโมง จากนั้นก็ต่อแถวเข้าสนาม ที่นั่งอยู่ฝั่ง Anfield Road Stand ชั้นบนหลังโกล ทำเลถือว่าไม่ดี แต่ก็ไม่แย่มาก ฝั่งนี้เป็นฝั่งที่นักเตะวัตฟอร์ดออกมาวอร์มนะครับ เลยไม่ค่อยฟินเท่าไร

แต่อย่างน้อย เกมนี้ลิเวอร์พูลฟอร์มเหนือกว่าเยอะ อัดทีมเยือนเละ 5-0 มาเน่ 2 ฟานไดจ์ 2 โอริกี้ 1 คุ้มมากครับ

หากพูดถึงบรรยากาศ และคุณเป็นแฟนลิเวอร์พูลด้วย มันน่าขนลุก ตื่นเต้น ดีใจ ยิ่งก่อนจะเขี่ยบอลคิกออฟ ทุกคนยืนขึ้นร้องเพลง you’ll never walk alone พร้อมชูผ้าพันคอ ผมนี่แทบน้ำตาไหลเลย มันสุดยอดมาก เหมือนมาตามความฝันในวัยเด็กสำเร็จลุล่วง

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top