ดูบอลที่ลิเวอร์พูล หงส์แดงอัดเบิร์นลี่ย์ ในถิ่นแอนฟิลด์

10/3/62 Anfield, Liverpool

เมื่อคืนก่อนจิบเบียร์นั่งดูไฮไลท์ฟุตบอลจนดึก เลยตื่นสายนิดหน่อย ต้องรีบขึ้นรถบัสไปสนามแอนฟิลด์ เพราะเกมระหว่างลิเวอร์พูล-เบิร์นลีย์ คิกออฟ 12.00 น.

ตั๋วฟุตบอลเกมนี้ซื้อผ่านเอเย่นต์คนไทย ซึ่งนัดให้ไปรับที่ผับซึ่งไม่ไกลจากสนาม (อันที่จริงเดินไปกลับก็เป็นโล) พอไปถึงก็ 11 โมงแล้ว มีเวลาอีกไม่ถึงชั่วโมง ปรากฎว่าคนมารอรับตั๋วหลายสิบคนเลยล่ะ

เหมือนว่าเป็นจุดรับตั๋วผีโดยเฉพาะ เพราะมีทั้งโต๊ะของเจ้าที่ผมซื้อ ส่วนโต๊ะข้่างๆเป็นของ Stubhub ลูกค้าที่มารับส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ ไทย จีน เอเชีย ฝรั่ง มีหมดครับ ส่วนตั๋วที่ได้จะเป็นตั๋วปี บัตรแข็งของสโมสร ที่แฟนบอลที่ถือตั๋วปีเอามาปล่อย (ทำเป็นธุรกิจจริงจังกันเลย) เมื่อถึงคิวผม คนที่ทำหน้าที่จัดตั๋วผีก็ขอ ID Card ประเภทไหนก็ได้ เพื่อที่จะเป็นหลักประกัน เพราะหลังเกมเราต้องมาคืนบัตรแข็งที่เดิม

ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
เดินไปรับตั๋ว
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
ใกล้ถึงแอนฟิลด์แล้ว
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
แอนฟิลด์อยู่ตรงนี้
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
บัตรแข็งของสมาชิกที่ไปรับมา

หลังจากได้บัตรแล้วก็รีบเดินไปแอนฟิลด์เลย วันนี้ไม่ทันดูผู้เล่นลงมาวอร์มเพราะใช้เวลารับตั๋วนานไปหน่อย สำหรับทำเล วันนี้อยู่ Main Stand Block L1 long lower ง่ายๆคืออยู่ตรงมุมธงครับ ใกล้กับ Block แฟนเบิร์นลีย์ ที่อยู่หลังโกลฝั่ง Anfild Road Stand แน่นอนว่า ตลอดเกมได้ยินเสียงโห่ ด่า ร้องเพลงแซวลิเวอร์พูลเรื่อยๆ ยิ่งตอนร้องเพลง You’ll never walk alone ก่อนเริ่มเกมได้ยินเสียงโห่แซวดังมาก ถือเป็นสีสันของการมาดูเกมขอบสนามเลย ได้รับรู้ทุกอย่างที่เกิดขึ้น

ช๊อตหนึ่งผมเห็นมีแฟนบอลวัยรุ่นเบิร์นลีย์กลุ่มหนึ่ง ตะโกนข้ามมาด่าแฟนเดอะค๊อป ทั้งสองฝ่่ายก็ตอบโต้กันไปมา แล้ววัยรุ่นหนึ่งในนั้นทำท่าใช้นิ้วปาดคอ อารมณ์ประมาณเดี๋ยวออกไปโดนเชือดแน่ แล้วยั่วยุเรื่อยๆ เท่านั้นแหละการ์ดสนามเข้าไปเรียกให้หยุด แล้วเชิญตัวแฟนเบิร์นลีย์คนนี้ออกไปจากสแตนด์ (น่าจะถูกไปปรับทัศนคติ)

ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
หน้าสนามของขายเพียบเลย

ดูบอลที่ลิเวอร์พูล

ดูบอลที่ลิเวอร์พูล

ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
ต่อแถวเข้าสนาม วันนี้อยู่ main stand

ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
หาอะไรร้องท้องกันก่อน

ดูบอลที่ลิเวอร์พูล

ทางด้านส่วนของเกม เริ่มมาแค่ 5-6 นาที ทีมเยือนก็ได้ประตูนำอย่างรวดเร็ว 1-0 แฟนเบิร์นลีย์ยิ่งคึกใหญ่ หงส์แดงกว่าจะตั้งเกมได้ก็เกือบสิบนาที จากนั้นเร่งเครื่องมารัว 2 ประตูจาก บ๊อบบี้ เฟอร์มิโน่ กับ มาเน่ จบครึ่งแรกนำ 2-1 ส่วนสภาพอากาศวันนี้สุดยอดเลยครับ มีทั้งฝน เกร็ดหิมะ มืด แดดออก ร้อน ภายใน 45 นาที ถือว่ามาถึงอังกฤษแล้วครับ ฮ่าๆๆ

ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
นั่งแถวมุมธง
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
น้ำดื่มลิเวอร์พูล
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
แฟนเบิร์นลี่ย์อยู่ใกล้ๆเลย
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
ฉีดน้ำก่อนเริ่มเกม

ดูบอลที่ลิเวอร์พูล

ครึ่งหลังลิเวอร์พูลยังเหนือกว่าชัดเจน มาบวกเพิ่มอีก 1 เม็ดจากเฟอร์มิโน่ ท้ายเกมเบิร์นลีย์มาได้ประตูตีตื้นเป็น 3-2 จากนั้นโมเมนตั้มเหมือนกำลังจะมาทางฝั่งทีมเยือนที่ขออีกลูกเพื่อแบ่งแต้ม แต่แล้วมาเน่ก็มายิงเพิ่มอีก 1 เม็ด ปิดเกมไปเลย และยังคงอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์ต่อไป (ณ เวลานั้น)

ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
เทรนท์มาเตะมุม
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
อยู่ๆท้องฟ้าก็มืด จังหวะนี้เดอะค็อปรวมใจกันตะโกนด่าแฟนทีมเยือน
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
ลอฟเรน กับ ชาคิรี่ ออกมาวอร์มข้างสนาม
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
ท้ายเกมทีมเยือนมีโอกาสลุ้น
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
ลุ้นกันทั้งเกม ผุดลุกผุดนั่ง
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
จบเกมเจ้าบ้านชนะ 4-2
ดูบอลที่ลิเวอร์พูล
แฟนบอลทยอยกันกลับบ้าน

จบเกมเอาบัตรไปคืนที่ผับ แล้วนั่งบัสเข้าเมืองมาช๊อปปิ้งเก็บตกต่อ แต่ร้านค้าทยอยปิดกัน 4-5 โมงเย็น ซึ่งไวมาก ถือว่าวันอาทิตย์ในเมืองลิเวอร์พูลเงียบ สงัดมาก เลยต้องกลับโรงแรมค่อยๆเก็บกระเป๋าเดินทาง เตรียมกลับไทย

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top