ปัญหาของราวจับกันล้มในสนามฟุตบอลอังกฤษที่คนไม่รู้

ปัญหาของราวจับกันล้มในสนามฟุตบอลอังกฤษที่คนไม่รู้

ในฤดูกาล 2021/22 หลายสนามในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้ทดลองติดตั้งราวจับ ป้องกันการล้มตรงหน้าที่นั่ง เพื่อที่ เวลาเชียร์ กระโดดดีใจ จะได้ปลอดภัย ฟังแล้วเหมือนจะดีใช่ไหมครับ

เข้ามาเห็นราวจับ เหมือนจะดี
ดูบอล สนามเอติฮัด สเตเดี้ยม
ดูมั่นคง แข็งแรง

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ผมเข้าทั้งสนามแอนฟิลด์ และ เอติฮัด สเตเดี้ยม แล้วบังเอิญเหลือเกินผมได้ที่นั่งแบบมีราวจับพอดี ทั้ง 2 สนาม เพราะความอยากลองซื้อตั๋วเองในบางเกม ส่วนเพื่อนๆ สมาชิกที่ไปด้วยกันนั่ง Hospitality สบายๆ ดูเกมชิลๆ

ด้วยความอยากลองนี่แหละครับ ทำให้ผมรู้ถึงข้อเสียของมันแบบจริงจัง เวลาใช้งาน

 1. จุดที่มีราวจับแฟนบอลจะยืนดูเกมทั้ง 90 นาที !!! นี่คือเรื่องจริงครับ เหมือนเป็นเรื่องปกติของคนอังกฤษ จะนั่งก็ต่อเมื่อพักครึ่ง 15 นาที เริ่มครึ่งหลังยืนกันต่อ บอกเลยผมยืนหนาวไม่พอ แถมมากับความเมื่อยขาระดับ 10 กระโหลก !!!
  ยืนดูกันตลอดทั้งเกม เมื่อยสุดๆ

  พักครึ่งได้นั่ง 15 นาที
 2. เรื่องความสูง รูปร่างฝรั่งไซส์ปกติ เฉลี่ยมีความสูงมากกว่าคนเอเชียแบบเราอยู่แล้ว ในสนาม 180-190 CM เจอได้ทั่วไป ยิ่งเวลายืนเชียร์แล้วเราอยู่ข้างหลัง แบบบังมิดเลยครับ ผมสูง 180 CM ถือว่าพอดูได้ ไม่ค่อยมีปัญหา แต่ถ้าใครสูงไม่เกิน 160 CM ผมว่า คุณจะดูบอลเกมนั้นไม่สนุกเลยครับ ทั้งเมื่อยและก็ไม่เห็นเกม (ผมแนบรูปประกอบระยะมองของคนสูง 180 กับ 160 CM ให้ดู)
  สูง 180 ซม. มุมมองจะประมาณนี้

  สูง 160 ซ.ม. แทบไม่เห็นเกม
 3. ในช่วงโควิด ราวจับนับว่าเป็นจุดเสี่ยงจุดๆ มือใครบ้างก็ไม่รู้ เช็ดทำความสะอาดรึป่าว อีกทั้งในสนามบอลฝรั่งไม่มีใครใส่หน้ากากอนามัย แถมที่อังกฤษเป็นโควิดไม่ต้องกักตัว สามารถใช้ชีวิตได้ปกติ เราไม่รู้เลยว่าใครติดไม่ติด ดังนั้นตรงนี้น่าเป็นห่วงอยู่ครับ เราควรใส่หน้ากากและพกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบ่อยๆ
  หนูน้อยรายนี้โชคไม่ดี

  มองเกมไม่เห็นเลย ยิ่งเวลายืนแทบไม่ต้องพูดถึง

นี่ล่ะครับที่ผมอยากจะเล่าให้ฟังว่า การดูบอลบางทีอาจไม่สุนทรีตามที่เราหวัง การซื้อตั๋วกับเอเย่นต์ หรือ เว็บไซต์ต่างๆ ก็ต้องเช็คกันดีๆด้วย สำหรับคำแนะนำของผม ถ้าเพื่อนๆมีงบประมาณ ตั๋วแบบ Hospitalty เป็นทางเลือกที่ดีกว่า ไหนจะมีห้องอาหาร เลาจ์น ห้องน้ำแบบไม่ต้องไปแออัด ที่นั่งไม่ใช่โซนฮาร์ดคอร์ที่มีราวจับแน่ๆ คนรอบข้างออกแนวผู้ดีมีระดับหน่อย เขาจะไม่ค่อยยืนเชียร์ครับ ทำให้เราสนุกกับเกมได้เต็มที่

#ไปดูบอล 

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top