ไปดู เชลซี ที่ สแตมฟอร์ดบริดจ์ ต้องใช้เงินเท่าไหร่ 2021/22

ไปดู เชลซี ที่ สแตมฟอร์ดบริดจ์ ต้องใช้เงินเท่าไหร่ 2021/22

“สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี เป็นอีกหนึ่งทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่มีแฟนบอลชาวไทยติดตามเป็นจำนวนมาก และถือเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในช่วง 20 ปีหลังมานี้

ตอนนี้ผมจะมาแนะนำว่า ควรเตรียมงบประมาณไว้สักเท่าไหร่ ในการไปดูเชลซี ลงเตะในถิ่นสแตมฟอร์ดบริดจ์ ซึ่งสนามแห่งนี้ส่วนตัวผมมีโอกาสไปเยือนบ่อยเช่นกัน ไม่เป็นรอง แอนฟิลด์ หรือ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เลยครับ

สิ่งที่ชอบ คือ เดินทางสะดวกมาก อยู่ในย่านชุมชน โรงแรม ร้านอาหาร ใกล้ๆเต็มไปหมด อันเดอร์กราวด์ไปลงหน้าสนาม และยังสามารถวางแผนเที่ยวลอนดอนได้สบายๆ

ด้วยความที่เชลซี เป็นสโมสรเมืองหลวง ดังนั้นค่าใช้จ่ายเรื่อง ที่พัก ค่าอาหาร รวมทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยว ช็อปปิ้ง มากมาย ทำให้โดยรวมต้องจ่ายเงินกับสิ่งเหล่านี้มากกว่าทีมที่อยู่เมืองอื่นสักหน่อย แต่ตั๋วบอลจะไม่แพงเว่อร์ๆ เหมือนเกม “แดงเดือด” ซึ่งเป็นแม็ทช์พรีเมียม

ไปดูเชลซี ที่อังกฤษ

ผมแบ่งระดับความถูกแพงตามงบประมาณ ซึ่งขึ้นอยู่กับ ความสำคัญของเกมที่จะไปดู งบที่ตั้งไว้ รวม ตั๋วฟุตบอล 1 เกม, ตั๋วเครื่องบินไปกลับ, โรงแรม, วีซ่า, ค่าพาหนะ และอาหาร ใช้จ่ายใน 1 สัปดาห์ ไม่รวมช็อปปิ้ง

บิ๊กแม็ทช์ – พบกลุ่ม BIG SIX แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้งคู่แข่งทีมใหญ่ในลอนดอน อย่าง สเปอร์ส และอาร์เซน่อล 80,000-90,000 บาท

แม็ทช์ปกติ – พบทีมกลางตาราง 70,000-80,000 บาท

แม็ทช์เล็ก/ฟุตบอลถ้วยเล็ก กลางสัปดาห์60,000 บาท +-

สำหรับข้อมูลนี้เป็นเพียงงบประมาณที่ประเมิณเอาไว้ตามประสบการณ์นะครับ อาจจะแพง หรือ ประหยัดกว่านี้ได้ จึงตีเอาไว้กลางๆ ไม่ให้แพง หรือ ถูกเกินไป กล่าวคือ ถ้ามีงบเท่านี้ บวกลบได้นิดหน่อย เราก็ไปลุยกันได้แล้วครับ

ไปดูบอลพรีเมียร์ลีก เชลซี
เกมนี้ผมพาเพื่อนๆ เข้าไปชมเกม UCL เชลซี-บาเยิร์น มิวนิค 2020

แถมท้าย ลอนดอนเที่ยวง่าย เดินทางสะดวก ถ้าไปกับกลุ่มเพื่อนๆนอนบ้าน Airbnb หรือ ไปไหนมาไหนหารค่ารถ UBER ก็จะเซฟจากนี้ได้พอสมควร

ส่วนท่านไหนสนใจ ทริปเชลซี ใน สแตมฟอร์ดบริดจ์ เอาไว้มีโปรแกรมดีๆ น่าดู น่าเดินทาง ทางเพจ “ไปดูบอล” จะอัพเดทให้ทราบนะครับ

  • แนะนำให้เพื่อนๆ แอดไลน์ ออฟฟิเชียล ของเราไว้ก่อน เวลามีข่าวอัพเดททริปดูบอลอังกฤษ จะได้ไม่พลาด ไอดี @gotostadiums หรือ กดลิงค์ https://lin.ee/pERlrPD 

เรื่องเกี่ยวข้องที่น่าสนใจ

ไปดูลิเวอร์พูล ที่แอนฟิลด์ ต้องใช้งบเท่าไหร่ ? 2021/22

ไปดูบอลแมนยู ที่ โอลด์แทรฟฟอร์ด ต้องใช้เงินเท่าไหร่ ? 2021/2022

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
Scroll to Top