ไปดูฟุตบอลโลก กาตาร์ ดูบอลโลก 2022 ตอนที่ 1 เตรียมตัว

ไปดูฟุตบอลโลก กาตาร์ ดูบอลโลก 2022 ตอนที่ 1 เตรียมตัว

การได้ไปดูฟุตบอลโลกสักครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นความฝันของหลายๆคน แต่การไม่ได้วางแผนที่ดีไว้ก่อน อาจทำให้เราพลาดทัวร์นาเม้นท์สำคัญ กล่าวคือ ถ้าต้องการไปตอนใกล้ๆ การแข่งขันจะเริ่ม ทุกอย่างก็สายเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตั๋วหมด หาที่พักไม่ได้ หรือ ซื้อตั๋วแพงกว่าที่ควรจะเป็น

จะดีกว่าไหมที่เราควรเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ จากประสบการณ์ไปดูฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย 5 เกมใน 20 วัน สนุกมาก เป็นเรื่องราวที่น่าจดจำไปตลอด ทว่าตอนนั้นผมยังไม่ได้ทำเพจ “ไปดูบอล” กว่าจะเริ่มทำ การเดินทางครั้งนั้นก็กลายเป็นเพียงบทความรีวิวอดีต

ทำให้รอบนี้ ผมอยากจะแชร์ข้อมูล รวมถึงอัพเดตการเตรียมตัวไปเรื่อยๆนะครับ กับการไปลุย ฟุตบอลโลก 2022 ประเทศกาตาร์ ที่จัดปลายปีหน้า ซึ่งเพื่อนๆน่าจะได้ประโยชน์ อาจมีคำถามว่า เราต้องเตรียมตัวนานเป็นปีเลยใช่ไหม คำตอบ คือ ใช่ครับ ครั้งที่แล้วผมวางแผนล่วงหน้าประมาณ 1 ปีครึ่ง

ไปูฟุตบอลโลก กาตาร์

ขั้นตอนเบื้องต้นมีดังนี้

1. ตั้งงบ

ผมแนะนำว่า ควรเตรียมงบไว้ประมาณ 100,000 บาท รวมทุกอย่างแล้ว เอาอยู่แน่นอน อาจจะถูกหรือแพงกว่า ขึ้นอยู่กับว่า ดูเกมรอบไหนบ้าง กี่นัด ไปกี่วัน แต่ถ้าเป็นรอบรอง และรอบชิงชนะเลิศ ต้องเตรียมไว้ 120,000-150,000 บาท เป็นอย่างน้อยนะครับ ใครจะบอกว่าเคยเที่ยวกาตาร์มาแล้วใช้เงินไม่เยอะหรอก ผมต้องย้ำก่อนว่า ฟุตบอลโลก เป็นเทศกาลที่บวกยับ !

2. เช็คกำหนดการขายตั๋วของฟีฟ่า ที่ https://www.fifa.com/tournaments/mens/worldcup/qatar2022/tickets

วันที่เขียนบทความ (9 ก.ย.64) ยังไม่เปิดให้จอง แต่คงเปิดเร็วๆนี้ ถ้ามีข่าวจะรีบแจ้งให้ทราบ

การขายตั๋วแบ่งเป็น 3 ครั้ง

ครั้งที่ 1 ยังไม่รู้ว่าทีมไหนอยู่กลุ่มไหนบ้าง วัดดวงล้วนๆ ข้อดี คือ มีโอกาสซื้อตั๋วสำเร็จสูง (การซื้อใช้วิธีสุ่มจับสลาก)

ครั้งที่ 2 ตอนนี้เราจะรู้ทีมวางแล้ว แต่โปรแกรมแข่งยังไม่สมบูรณ์ เพราะรอทีมเพลย์ออฟ รอบนี้โอกาสน้อยลงเยอะ เพราะต้องแย่งกันซื้อกับคนทั่วโลกที่ต้องการดูเกมที่ทีมใหญ่ลงเตะ อีกทั้งแฟนบอลชาตินั้นๆร่วมแจมล่าตั๋วด้วย (ซื้อแบบ First Come First Serve)

ครั้งที่ 3 แบ่งขายให้แฟนบอลทีมที่ผ่านเพลย์ออฟ และตั๋วเก็บตก กรณีที่คนซื้อได้รอบก่อนๆขอคืนตั๋ว รอบนี้ก็ซื้อยาก เนื่องจากมีจำนวนน้อย

3. จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก

หลังจากที่รู้ผลว่า ได้ตั๋วแล้ว ให้ รีบทำการจองที่พักโดยเร็ว เพราะโรงแรมดีๆ ทำเลเด่นๆ เดินทางสะดวก ในทัวร์นาเม้นท์ระดับโลก เต็มไวมาก ที่สำคัญราคาที่พักแพงกว่าช่วงปกติ ขณะที่ตั๋วเครื่องบิน ไม่ต้องรีบมาก จองภายหลังได้ ที่พักต้องมาก่อน

ฟุตบอลโลกกาตาร์

จากที่เล่ามา 3 ขั้นตอนนี้ เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญลำดับต้นๆ

เรื่องวีซ่า ก็ไม่ต้องกังวล ประเทศกาตาร์เป็นประเทศที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า  ส่วนสถานการณ์โควิดคงต้องเช็คกันอีกที ผมว่า ปลายปี 2565 เราน่าจะเดินทางไปต่างประเทศกันได้ปกติแล้วล่ะครับ

สำหรับตอนแรกของ “ไปดูฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022” ก็จะประมาณนี้ เอาไว้มีข่าวอัพเดต เดี๋ยวผมจะมาเล่าให้ฟังกันต่อครับ

แอดมินก๊อป

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top