ไปดูฟุตบอลโลก กาตาร์ ดูบอลโลก 2022 ตอนที่ 1 เตรียมตัว

ไปดูฟุตบอลโลก กาตาร์ ดูบอลโลก 2022 ตอนที่ 1 เตรียมตัว

การได้ไปดูฟุตบอลโลกสักครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นความฝันของหลายๆคน แต่การไม่ได้วางแผนที่ดีไว้ก่อน อาจทำให้เราพลาดทัวร์นาเม้นท์สำคัญ กล่าวคือ ถ้าต้องการไปตอนใกล้ๆ การแข่งขันจะเริ่ม ทุกอย่างก็สายเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตั๋วหมด หาที่พักไม่ได้ หรือ ซื้อตั๋วแพงกว่าที่ควรจะเป็น

จะดีกว่าไหมที่เราควรเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ จากประสบการณ์ไปดูฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย 5 เกมใน 20 วัน สนุกมาก เป็นเรื่องราวที่น่าจดจำไปตลอด ทว่าตอนนั้นผมยังไม่ได้ทำเพจ “ไปดูบอล” กว่าจะเริ่มทำ การเดินทางครั้งนั้นก็กลายเป็นเพียงบทความรีวิวอดีต

ทำให้รอบนี้ ผมอยากจะแชร์ข้อมูล รวมถึงอัพเดตการเตรียมตัวไปเรื่อยๆนะครับ กับการไปลุย ฟุตบอลโลก 2022 ประเทศกาตาร์ ที่จัดปลายปีหน้า ซึ่งเพื่อนๆน่าจะได้ประโยชน์ อาจมีคำถามว่า เราต้องเตรียมตัวนานเป็นปีเลยใช่ไหม คำตอบ คือ ใช่ครับ ครั้งที่แล้วผมวางแผนล่วงหน้าประมาณ 1 ปีครึ่ง

ไปูฟุตบอลโลก กาตาร์

ขั้นตอนเบื้องต้นมีดังนี้

1. ตั้งงบ

ผมแนะนำว่า ควรเตรียมงบไว้ประมาณ 100,000 บาท รวมทุกอย่างแล้ว เอาอยู่แน่นอน อาจจะถูกหรือแพงกว่า ขึ้นอยู่กับว่า ดูเกมรอบไหนบ้าง กี่นัด ไปกี่วัน แต่ถ้าเป็นรอบรอง และรอบชิงชนะเลิศ ต้องเตรียมไว้ 120,000-150,000 บาท เป็นอย่างน้อยนะครับ ใครจะบอกว่าเคยเที่ยวกาตาร์มาแล้วใช้เงินไม่เยอะหรอก ผมต้องย้ำก่อนว่า ฟุตบอลโลก เป็นเทศกาลที่บวกยับ !

2. เช็คกำหนดการขายตั๋วของฟีฟ่า ที่ https://www.fifa.com/tournaments/mens/worldcup/qatar2022/tickets

วันที่เขียนบทความ (9 ก.ย.64) ยังไม่เปิดให้จอง แต่คงเปิดเร็วๆนี้ ถ้ามีข่าวจะรีบแจ้งให้ทราบ

การขายตั๋วแบ่งเป็น 3 ครั้ง

ครั้งที่ 1 ยังไม่รู้ว่าทีมไหนอยู่กลุ่มไหนบ้าง วัดดวงล้วนๆ ข้อดี คือ มีโอกาสซื้อตั๋วสำเร็จสูง (การซื้อใช้วิธีสุ่มจับสลาก)

ครั้งที่ 2 ตอนนี้เราจะรู้ทีมวางแล้ว แต่โปรแกรมแข่งยังไม่สมบูรณ์ เพราะรอทีมเพลย์ออฟ รอบนี้โอกาสน้อยลงเยอะ เพราะต้องแย่งกันซื้อกับคนทั่วโลกที่ต้องการดูเกมที่ทีมใหญ่ลงเตะ อีกทั้งแฟนบอลชาตินั้นๆร่วมแจมล่าตั๋วด้วย (ซื้อแบบ First Come First Serve)

ครั้งที่ 3 แบ่งขายให้แฟนบอลทีมที่ผ่านเพลย์ออฟ และตั๋วเก็บตก กรณีที่คนซื้อได้รอบก่อนๆขอคืนตั๋ว รอบนี้ก็ซื้อยาก เนื่องจากมีจำนวนน้อย

3. จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก

หลังจากที่รู้ผลว่า ได้ตั๋วแล้ว ให้ รีบทำการจองที่พักโดยเร็ว เพราะโรงแรมดีๆ ทำเลเด่นๆ เดินทางสะดวก ในทัวร์นาเม้นท์ระดับโลก เต็มไวมาก ที่สำคัญราคาที่พักแพงกว่าช่วงปกติ ขณะที่ตั๋วเครื่องบิน ไม่ต้องรีบมาก จองภายหลังได้ ที่พักต้องมาก่อน

ฟุตบอลโลกกาตาร์

จากที่เล่ามา 3 ขั้นตอนนี้ เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญลำดับต้นๆ

เรื่องวีซ่า ก็ไม่ต้องกังวล ประเทศกาตาร์เป็นประเทศที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า  ส่วนสถานการณ์โควิดคงต้องเช็คกันอีกที ผมว่า ปลายปี 2565 เราน่าจะเดินทางไปต่างประเทศกันได้ปกติแล้วล่ะครับ

สำหรับตอนแรกของ “ไปดูฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022” ก็จะประมาณนี้ เอาไว้มีข่าวอัพเดต เดี๋ยวผมจะมาเล่าให้ฟังกันต่อครับ

แอดมินก๊อป

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Gallery

ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล
ทัวร์ดูบอลนิวคาสเซิ่ล
ตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ทัวร์ดูบอลเยอรมัน ทัวร์ไป oktoberfest
ทัวร์ดูบอล แดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2023
Scroll to Top