ดูบอลเยอรมัน เที่ยวงาน Oktoberfest 2022

ดูบอลเยอรมัน เที่ยวงาน Oktoberfest 2022

Oktoberfest ถือเป็นงานเทศกาลดื่มเบียร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่เมืองมิวนิค แคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี มีประวัติความเป็นมายาวนานมากว่า 200 ปี ซึ่งผมเองเคยเล็งไว้ว่าจะไปงานนี้ พร้อมกับดูฟุตบอล ศึกบุนเดสลีกา แต่ด้วยการระบาดโควิดที่ลากยาว ทำให้ต้องพับแผนเอาไว้ก่อน

ปัจจุบันสถานการณ์ดูดีขึ้น การเดินทางไปต่างประเทศเริ่มคลี่คลาย ปีนี้ผมพาสมาชิกไปดูบอลที่อังกฤษแล้ว 3 ทริป ผ่านฉลุย กลับมาพร้อมความสนุก และประทับใจ

ทำให้โปรเจคท์ไปเยอรมนีของผมถูกนำมาปัดฝุ่นอีกครั้ง ทริปนี้ตั้งใจไปกันกรุ๊ปเล็ก อยากพาเพื่อนๆที่มีความชอบเหมือนกันไปลุยแบบมันส์ๆ โดยมีไกด์สายเมืองเบียร์ผู้มีความชำนาญนำทีมและอำนวยความสะดวก เน้นกินดื่มเต็มที่ โดยจะไปงาน Oktoberfest 2022 ที่จัดระหว่าง 17 ก.ย.-3 ต.ค.65 เน้นๆ 2 วัน , ดูบอล 1 เกม ทัวร์สนาม Allianz Arena ของบาเยิร์น มิวนิค รวมทั้งเที่ยวตามสถานที่สำคัญต่างๆของเยอรมนี

เที่ยวงาน oktoberfest

เที่ยวงาน oktoberfest

สำหรับโปรแกรมฟุตบอล ตอนนี้ผมยังคิดอยู่ว่าจะเลือกดูเกมไหน ?

ใจจริงอยากดู “แดร์ คลาสิเคอร์” ศึกแห่งศักดิ์ศรีแห่งเวทีบุนเดสลีกา “เสือเหลือง” ดอร์ทมุนด์ เปิดถิ่น Signal Iduna Park พบ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค วันที่ 8 ต.ค.65 รวมทั้งทัวร์สนาม แต่อาจต้องเดินทางไกลและใช้ระยะเวลาในการอยู่เที่ยวหลายวันหน่อย เนื่องจากเทศกาล Oktoberfest จะมีถึงวันที่ 3 ต.ค.65 ทำให้ทริปนี้อาจใช้เวลาร่วม 9-10 วัน

อีกทางเลือกหนึ่ง ดูเกมที่เล่นในมิวนิคไปเลย วันที่ 1-2 ต.ค.มีโปรแกรมแข่งระหว่าง บาเยิร์น มิวนิค พบกับ “ห้างขายยา” ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ถ้าเป็นทริปนี้ข้อดีคือ ประหยัดกว่าและใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ก็เต็มอิ่มแล้ว

แต่ก็อย่างว่าล่ะครับ ไปทั้งทีควรจัดเน้นๆ เพื่อประสบการณ์ดีๆให้กับทุกท่าน เพราะเราไม่ได้ไปกันบ่อยๆ ซะหน่อย ใจจึงเอ็นเอียงไปทางบิ๊กแมทช์มากกว่า

งบประมาณที่คาด : 1 แสนต้นๆ/ท่าน ขึ้นอยู่กับราคาตั๋วฟุตบอล

เอาเป็นว่า รอผมและทีมงานทำโปรแกรมให้เรียบร้อย แล้วจะมาอัพเดทให้ทราบอีกทีนะครับ

#ไปดูบอล #ดูบอลเยอรมัน #Oktoberfest2022

ทัวร์ไปดูบอลอังกฤษ ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอล อาร์เซน่อล 2024
ทัวร์ดูบอล ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2024
ทัวร์ดูบอล ลิเวอร์พูล 2024
เปิดจองแล้ว ทัวร์ดูบอลพรีเมียร์ลีก เดือน ก.ย.67 ชม 2 ทีมใหญ่ 2 แม็ทช์เน้นๆ อาร์เซน่อล พบ เลสเตอร์ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ สเปอร์ส 25-31 ก.ย.67 (7 วัน 4 คืน)
เปิดจองแล้ว ทัวร์ดูบอลสเปน ศึกลาลีกา ดูยักษ์ใหญ่ 2 ทีม 2 เกมในบ้าน รีล มาดริด พบ เอสปันญอล และ บาร์เซโลน่า พบ เกตาเฟ่ รวมเที่ยวแดนกระทิงดุเต็มอิ่ม 19-27 ก.ย.67 (9 วัน 6 คืน)
ทัวร์ดูบอล 2024
ทัวร์ดูบอลยูโร 2024
โปรแกรมทัวร์ดูบอล2023
ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
Scroll to Top