ดูบอลเยอรมัน เที่ยวงาน Oktoberfest 2022

ดูบอลเยอรมัน เที่ยวงาน Oktoberfest 2022

Oktoberfest ถือเป็นงานเทศกาลดื่มเบียร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่เมืองมิวนิค แคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี มีประวัติความเป็นมายาวนานมากว่า 200 ปี ซึ่งผมเองเคยเล็งไว้ว่าจะไปงานนี้ พร้อมกับดูฟุตบอล ศึกบุนเดสลีกา แต่ด้วยการระบาดโควิดที่ลากยาว ทำให้ต้องพับแผนเอาไว้ก่อน

ปัจจุบันสถานการณ์ดูดีขึ้น การเดินทางไปต่างประเทศเริ่มคลี่คลาย ปีนี้ผมพาสมาชิกไปดูบอลที่อังกฤษแล้ว 3 ทริป ผ่านฉลุย กลับมาพร้อมความสนุก และประทับใจ

ทำให้โปรเจคท์ไปเยอรมนีของผมถูกนำมาปัดฝุ่นอีกครั้ง ทริปนี้ตั้งใจไปกันกรุ๊ปเล็ก อยากพาเพื่อนๆที่มีความชอบเหมือนกันไปลุยแบบมันส์ๆ โดยมีไกด์สายเมืองเบียร์ผู้มีความชำนาญนำทีมและอำนวยความสะดวก เน้นกินดื่มเต็มที่ โดยจะไปงาน Oktoberfest 2022 ที่จัดระหว่าง 17 ก.ย.-3 ต.ค.65 เน้นๆ 2 วัน , ดูบอล 1 เกม ทัวร์สนาม Allianz Arena ของบาเยิร์น มิวนิค รวมทั้งเที่ยวตามสถานที่สำคัญต่างๆของเยอรมนี

เที่ยวงาน oktoberfest

เที่ยวงาน oktoberfest

สำหรับโปรแกรมฟุตบอล ตอนนี้ผมยังคิดอยู่ว่าจะเลือกดูเกมไหน ?

ใจจริงอยากดู “แดร์ คลาสิเคอร์” ศึกแห่งศักดิ์ศรีแห่งเวทีบุนเดสลีกา “เสือเหลือง” ดอร์ทมุนด์ เปิดถิ่น Signal Iduna Park พบ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค วันที่ 8 ต.ค.65 รวมทั้งทัวร์สนาม แต่อาจต้องเดินทางไกลและใช้ระยะเวลาในการอยู่เที่ยวหลายวันหน่อย เนื่องจากเทศกาล Oktoberfest จะมีถึงวันที่ 3 ต.ค.65 ทำให้ทริปนี้อาจใช้เวลาร่วม 9-10 วัน

อีกทางเลือกหนึ่ง ดูเกมที่เล่นในมิวนิคไปเลย วันที่ 1-2 ต.ค.มีโปรแกรมแข่งระหว่าง บาเยิร์น มิวนิค พบกับ “ห้างขายยา” ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ถ้าเป็นทริปนี้ข้อดีคือ ประหยัดกว่าและใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ก็เต็มอิ่มแล้ว

แต่ก็อย่างว่าล่ะครับ ไปทั้งทีควรจัดเน้นๆ เพื่อประสบการณ์ดีๆให้กับทุกท่าน เพราะเราไม่ได้ไปกันบ่อยๆ ซะหน่อย ใจจึงเอ็นเอียงไปทางบิ๊กแมทช์มากกว่า

งบประมาณที่คาด : 1 แสนต้นๆ/ท่าน ขึ้นอยู่กับราคาตั๋วฟุตบอล

เอาเป็นว่า รอผมและทีมงานทำโปรแกรมให้เรียบร้อย แล้วจะมาอัพเดทให้ทราบอีกทีนะครับ

#ไปดูบอล #ดูบอลเยอรมัน #Oktoberfest2022

ทัวร์ไปดูบอลอังกฤษ ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูฟุตบอลยูโร 2024 ประเทศเยอรมนี ตามเชียร์ทีมชาติอังกฤษ ทีมชาติโปรตุเกส พร้อมดูรอบ 16 ทีมสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
Scroll to Top