Fantasy Premier League เกมของคนบ้าบอลอังกฤษ

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2019/20 ใกล้จะเปิดฤดูกาลแล้ว ในทุกปีผมกับเพื่อนๆ จะเล่นเกม Fantasy Premier League กันเสมอ เพื่อช่วยให้เราดูฟุตบอลทั้งฤดูกาลแบบอินไซด์ และสนุกมากขึ้น

เกมนี้หลายคนคงรู้จักดี แต่สำหรับท่านที่ยังไม่เคยเล่น วันนี้ผมจึงขอแนะนำครับ ว่า เล่นแล้วคุณจะติดใจ ยิ่งมีเพื่อนเล่นเยอะๆ บลัฟกันมันส์เลย แถมใช้เวลาไม่มาก

เล่นเกม fantasy premiere league
แฟนตาซี พรีเมียร์ลีก กลับมาแล้ว

Fantasy Premier League เป็นเกมที่พรีเมียร์ลีกสร้างขึ้นให้แฟนบอลจากทั่วโลกได้เล่น โดยให้เราสวมบทบาทเป็นผู้จัดการทีม ให้งบมา 100 ล้านปอนด์ในการดึงนักเตะมาร่วมทีม 15 คนรวมตัวสำรอง ซึ่งมีข้อจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณ หรือ เลือกนักเตะจากทีมเดียวกันได้สูงสุดแค่ 3 คน

แต่ละสัปดาห์จะสามารถเปลี่ยนตัว ซื้อขายผู้เล่นได้ 1 คน ซึ่งเป็นโควตาฟรี ถ้าจะซื้อขายมากกว่านั้นทีมของคุณก็จะโดนหักแต้ม นอกจากนี้ยังมีไอเท็มพิเศษให้เราใช้ด้วย แต่หมดแล้วหมดเลยนะครับ

การเก็บคะแนนจะเก็บเป็นสัปดาห์ไปจนจบฤดูกาล คะแนนที่เราได้จะขึ้นอยู่กับฟอร์มนักเตะในที่ลงสนามจริง ผมคิดว่าตรงนี้เป็น สุดยอดกุศโลบายของพรีเมียร์ลีกเลยล่ะ ที่ทำให้เราต้องตั้งใจติดตาม

เล่นเกม fantasy premiere league
เล่นง่ายๆ ใช้มือถือเปลี่ยนแป้บๆ ไม่เสียเวลา

ยกตัวอย่าง เมื่อปีก่อน อาร์รอน วาน-บิสซาก้า เป็นแบ๊คขวาดาวรุ่ง ของคริสตัล พาเลซ มีค่าตัวในเกมเพียง 4 ล้านปอนด์ จากนักเตะโนเนม แต่เมื่อเวลาผ่านไป ปราการหลังรายนี้ โชว์ฟอร์มได้ดี จนกลายเป็นตัวหลักของทีม คะแนน และค่าตัว จึงพุ่งขึ้นเรื่อยๆ และก้าวขึ้นมาติดทีมชาติอังกฤษในที่สุด พอมาฤดูกาลนี้ได้ย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขณะนี้ในเกมค่าตัวขึ้นมา 5.5 ล้านปอนด์ เอาเป็นว่า เกมนี้ทำให้ผมรู้ถึงพัฒนาการของนักเตะไม่ดัง จนกลายเป็นนักเตะมีชื่อเสียงโดยไม่รู้ตัว

มีนักเตะแบบนี้หลายตัวเลยครับ ที่ก่อนหน้านี้ผมแทบจะไม่เคยเห็น หรือ ผ่านตา สุดท้ายก็มารู้จัก เห็นฟอร์มจากเกม Fantasy Premier League นี่แหละ

เล่นเกม fantasy premiere league
จากดาวรุ่งโนเนม มาวันนี้กลายเป็นนักเตะค่าตัวแพง

ส่วนตัวในลีกของผมที่เล่นกับเพื่อนๆ จะมีการเดิมพัน เพื่อเพิ่มความเข้มข้น และไม่ให้คนที่เล่นเกม ทิ้งทีมไปกลางคัน โดยวางเงิน คนละ 1,000 บาท ในลีกมี 20 คน ก็มีเงินกองกลาง 20,000 บาท เอาไว้แบ่งรางวัลเป็นเปอร์เซ็นต์ให้ที่ 1-3 เมื่อจบฤดูกาล ส่วน รองบ๊วย กับบ๊วยจะมีค่าปรับนิดหน่อย

ดังนั้นลีกที่ผมเล่นจึงมีการแอคทีฟกันตลอด ถือว่า ดูบอล สนุกมากทั้งปี

เพื่อนๆลองเล่นกันได้นะครับ ชวนญาติสนิทมิตรสหาย สร้างทีม แล้วก็ตั้งลีก ตามนี้เลย ที่สำคัญ คือ ฟรี !!!

https://fantasy.premierleague.com/

แล้วคุณจะสนุกกับการดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมากยิ่งขึ้น แถมยังมีรางวัลเจ๋งๆ เช่น ไปดูบอลที่อังกฤษ แบบฟรีๆ และอีกมากมาย สามารถดูรางวัลที่พรีเมียร์ลีกจัดไว้ได้ ที่นี่

สำหรับท่านที่สนใจมาจอยลีกกับ เพจ ไปดูบอล สามารถสร้างทีม แล้วมาเล่นกันได้ ปีนี้ตั้งลีกปีแรก

Code : y36h0s

เดี๋ยวผมจะหาของรางวัลจากอังกฤษมาแจกเมื่อจบฤดูกาล แต่ต้องลองไปดูก่อนนะครับ ว่าจะเอาอะไรมาแจกบ้าง ให้อันดับไหนบ้าง ค่อยมาอัพเดทอีกที

ผมรออยู่ในลีกแล้วนะครับ ไว้เจอกันต่อใน Gotostadiums League

เล่นเกม fantasy premiere league
เกมวีคแรกของผม เปิดให้ดูเลย ไม่มีกั๊ก

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top