รีวิว ซื้อตั๋วดูบอลลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์กับเว็บ fanpass

ต้องบอกก่อนเลยว่า fanpass.co.uk เป็นเว็บขายตั๋วบอลที่ทำการบ้านเรื่อง seo มาค่อนข้างดี ทำให้การค้นหาใน google จะปรากฏชื่อเว็บนี้อยู่บ่อยครั้

fanpass ไม่ได้เป็นตัวแทนสโมสร หรือ ขายเองนะครับ แต่เป็นมาร์เก็ตเพลส คือ มีแพลทฟอร์มที่ใครก็ได้สามารถเอามาลงขายในนี้ แน่นอนว่า มีความเสี่ยงอยู่พอสมควร

แต่ด้วยความที่เพื่อนๆในเพจส่งข้อความ inbox มาถามเยอะ ว่า เชื่อถือได้ไหม เคยซื้อไหม และด้วยความอยากลอง งานนี้ผมจึงขอพลีชีพด้วยตัวเองครับ

รีวิว เว็บไซต์ fanpass ซื้อตั๋วไปดูบอล

รอบนี้ผมมีโอกาสพาลูกเพจไปดูบอลด้วยกัน เป็นเกมดาร์บี้แมทช์ 2 เมือง ซึ่งตั๋วของทุกคนการันตีแน่นอน เพราะผมได้มาจากเอเย่นต์เจ้าประจำ และตั๋ว hospitality สโมสร

ยกเว้น ของผมกับแฟน 2 ใบ ในเกม ลิเวอร์พูล เจอ เอฟเวอร์ตัน ผมลองซื้อจาก fanpass ครับ หมายความว่า ผมไปอังกฤษโดยที่ยังไม่ชัวร์ว่าจะได้ดูเกมนี้

ตอนที่ผมซื้อ ซื้อก่อนเดินทาง 1 เดือน ได้มาในราคา 448.54 ปอนด์/2 ใบ หรือ ใบละ 225 ปอนด์ (ประมาณ 9,000 บาท) ซึ่งถือว่า ค่อนข้างถูกกว่าในราคาที่รีเซลทั่วไป ณ ตอนนั้น

ผมเลือกทำเล longside upper เป็นตั๋วกระดาษ ให้ส่งมาที่โรงแรม

สาเหตุที่ผมตัดสินใจวัดดวงเพราะอ่านนโยบายเว็บนี้ บอกว่า ถ้าไม่ได้ตั๋วสามารถขอคืนเงินได้

รีวิว เว็บไซต์ fanpass ซื้อตั๋วไปดูบอล ลิเวอร์พูล
เลือกที่นั่งตามผังตามใจชอบครับ
รีวิว เว็บไซต์ fanpass ซื้อตั๋วไปดูบอล ลิเวอร์พูล
เลือก longside upper ละกันรอบนี้

รีวิว เว็บไซต์ fanpass ซื้อตั๋วไปดูบอล ลิเวอร์พูล
เว็บดูโล่งๆ จะได้ตั๋วไหมน้อ
รีวิว เว็บไซต์ fanpass ซื้อตั๋วไปดูบอล ลิเวอร์พูล
ซื้อเสร็จจะมีอีเมลมาคอนเฟิร์ม

ก่อนเดินทาง 1 สัปดาห์ ยังไม่มีการติดต่อมาจากเว็บ fanpass หรือ คนขาย ผมแอบร้อนใจเหมือนกัน จากนั้นลองไปหาอ่านรีวิวเว็บนี้ของฝรั่งว่า มีฟีดแบ็คอย่างไรบ้าง ผ่าน trustpilot.com เว็บไซต์ที่ให้คนใช้บริการรีวิวความน่าเชื่อถือ ปรากฎว่า ผู้ใช้บริการชมบ้าง ด่าบ้าง หลังๆจะหนักไปทางด่า ทำให้ผมแอบเสียวยิ่งขึ้น

รีวิว เว็บไซต์ fanpass ซื้อตั๋วไปดูบอล ลิเวอร์พูล
แจ้งที่อยู่โรงแรมให้ส่ง แต่ไม่ยอมส่งให้จ้า

2 วันก่อนเกมเตะซึ่งผมกำลังเดินทางไปอังกฤษ ก็มีเมลมาแจ้งว่า คนขายจะไม่มีการส่งตั๋วไปที่โรงแรม ต้องให้ไปรับเองที่ผับแห่งหนึ่งในวันแข่งเลย !!!

เอาแล้ว มีบ่ายเบี่ยง ทั้งๆที่เลือกให้ส่งถึงมือ

วันที่ 4 ธ.ค.62 เกม ลิเวอร์พูล-เอฟเวอร์ตัน คิกออฟ เวลา 20.15 น. ผมไปถึงสนามก่อนเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง พอถึงแอนฟิลด์จึงรีบเดินไปที่ผับ อันเป็นสถานที่ที่คนขายนัดไว้

หน้าหนาวอังกฤษมืดไว 4 โมงเย็นพระอาทิตย์ก็ตกแล้ว ตอนนั้นเป็นเวลา 6 โมงกว่า เรียกได้ว่า มืดสนิท

ก่อนหน้านี้ผมเคยซื้อตั๋วบอลจากเว็บอื่น คนขายก็นัดรับในผับเช่นกัน สถานที่ส่วนใหญ่อยู่ใกล้ๆสนาม แต่รอบนี้ผับอยู่ไกลพอสมควร ผมต้องเดินไปคนเดียวเกือบ 2 กม. ยิ่งเดินออกไป ถนนยิ่งเงียบ ผู้คนน้อยลงเรื่อยๆ จนแทบไม่มีคน บรรยากาศตอนนั้นน่ากลัวมาก ระหว่างทางมีป้ายติด “ระวังโจร” อีกด้วย

เดินๆไป ผมไม่แน่ใจว่าใกล้ถึงแล้วหรือยัง จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อเช็คแผนที่ ปรากฎว่า อยู่ๆมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาจากข้างหลัง แล้วตะโกนบอกว่า ให้ระวังด้วย แถวนี้อันตราย

ผมขอบคุณเธอที่เตือน ดูพิกัดแล้วเก็บมือถือ รีบเดินให้ไวกว่าเดิม ตอนนั้นแอบกลัวขึ้นไปอีกระดับ เพราะผมพกเงินสดจำนวนหนึ่ง กับกล้องติดตัวไว้ด้วย ไม่ได้ฝากกับเพื่อนๆที่ถ่ายรูปเล่นอยู่ที่แอนฟิลด์ เพราะไม่นึกว่าสถานที่ที่ไปจะอันตราย

รีวิว เว็บไซต์ fanpass ซื้อตั๋วไปดูบอล ลิเวอร์พูล
สถานที่จริงมืดมาก กล้องดันเทพ ถ่ายชัดซะงั้น 555

เดินสักพักก็ถึงจุดหมาย ซึ่งเป็นผับท้องถิ่นเก่าๆ ด้านหน้ามีชายฉกรรจ์ กลุ่มใหญ่ยืนอยู่หน้าร้าน ผมเข้าไปถาม เขาบอกให้เข้าไปข้างในถ้าคุณมารับตั๋ว ผมเข้าไปเจอคนที่นั่งอยู่ในผับ ชี้มือไปด้านในสุดของร้าน เมื่อผมถึงที่ก็พบกลุ่มชายวัยกลางคนนั่งกันอยู่ 3 คน ลักษณะน่าจะเป็นขาโจ๋เจ้าถิ่น กำลังนั่งไขว่ห้าง คุยกันอย่างสบายอารมณ์ พร้อมยกเบียร์กระดก

ผม “หวัดดีครับพี่ ผมมาเอาตั๋วที่ซื้อไว้ 2 ใบ”

เจ้าถิ่น “เอ็งชื่ออะไรล่ะ”

ผมแจ้งชื่อ-สกุลไป

เจ้าถิ่นหาซองที่มีชื่อผมสักพัก (มีซองเป็นปึกเลยล่ะ น่าจะขายตั๋วผีจริงจัง)  “เจอละ เอาไป”

ผม “ขอบคุณครับ”

เจ้าถิ่น “มาจากไหนล่ะเรา”

ผม “ไทยแลนด์ครับ”

เจ้าถิ่น “อ้อ มาไกลเลยนะ ดื่มด้วยกันก่อนไหม”

ผม “ไม่ล่ะครับ ขอบคุณ เพื่อนรออยู่ที่สนาม ต้องรีบไป”

เจ้าถิ่น “ไม่มีปัญหา ขอให้สนุกกับเกมล่ะ”

ผม “โอเคครับ บาย”

เมื่อได้ซองมาผมเดินออกมานิดนึง แล้วเปิดเช็ค ก็พบว่าเป็นตั๋วกระดาษของจริงที่ออกให้โดยสโมสร หน้าตั๋วราคา ใบละ 9 ปอนด์ !!! (360 บาท) ซึ่งตั๋วประเภทนี้จะเป็นตั๋วคนท้องถิ่น ที่ทะเบียนบ้านอยู่ลิเวอร์พูลเท่านั้น เกมหนึ่งมีโควตาไม่มาก เรียกได้ว่า หายากเลยทีเดียว

รีวิว เว็บไซต์ fanpass ซื้อตั๋วไปดูบอล ลิเวอร์พูล
มาเปิดถ่ายรูปตั๋วอีกทีที่สนามแอนฟิลด์ละครับ ที่ผับไม่กล้าจริงๆ

ด้วยความมืด และเปลี่ยว ผมรีบเดินกลับไปที่สนามทันที เมื่อใกล้ถึงแอนฟิลด์ขึ้นเรื่อยๆ จึงรู้สึกอุ่นใจขึ้นมา ระยะทางไปกลับเกือบ 4 กม. กับความรู้สึกวันนั้น มันน่ากลัว ตื่นเต้น อย่างบอกไม่ถูกเลยครับ

โชคดีที่ไม่เกิดเรื่องไม่ดีขึ้น ผมเข้าไปดูบอลได้ตามปกติ ทำเล longside upper block U1 ริมสุดชั้นบน แต่ถือว่า ดูเกมสนุกเลยครับ ยิงกันให้ดูถึง 7 ประตู ซึ่งจบลงด้วยชนะของลิเวอร์พูล ที่ถล่ม เอฟเวอร์ตัน ไป 5-2

รีวิว เว็บไซต์ fanpass ซื้อตั๋วไปดูบอล ลิเวอร์พูล
Block U1 ดูเกมสนุกทีเดียว

รีวิว เว็บไซต์ fanpass ซื้อตั๋วไปดูบอล ลิเวอร์พูล
จบเกมยิงกันยับ คุ้ม!!!

สำหรับประสบการณ์ซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์ fanpass.co.uk ถือว่า ลุล่วงไปด้วยดี ไม่โดนโกง แต่วิธีรับตั๋ว ทำเล บรรยากาศ แอบน่ากลัวไปหน่อย

ถ้าถามว่า ซื้อกับเว็บนี้ดีไหม ผมก็บอกได้แค่ ซื้อได้นะ แต่มีความเสี่ยงอยู่บ้าง (ต้องใช้วิจารณญาณ) ถ้าโดนชิ่งเรายังสามารถขอเงินคืนได้ แต่จะเสียอารมณ์ ความรู้สึก และความตั้งใจเท่านั้นแหละครับ ตั้งใจมาถึงสนามแต่เข้าไม่ได้ เป็นใครใครก็เซ็ง

ดังนั้นเกมสำคัญๆ ถ้าเป็นไปได้ซื้อกับสโมสรอุ่นใจสุด แต่ถ้าไม่มีทางเลือก หรือ ชอบลุ้น ก็จัดไปครับ

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top