ไปดูบอลที่อังกฤษ นอนไหนดี ?

ตามหัวข้อเลยครับ การไปดูบอลต่างประเทศสักครั้งหนึ่ง การเลือกที่พักของแต่ละคน ก็ต้องดูหลายๆ องค์ประกอบเพื่อตัดสินใจ

บางคนไปกันเป็นก๊วนกับเพื่อนสนิท เน้นประหยัด ลุยไหนลุยกัน ก็อาจจะเลือกนอนโฮสเทล แบบห้องรวม หรือ ถ้าไปกับแฟน ญาติพี่น้องที่มีผู้อาวุโสไปด้วย การพักโรงแรมถือว่าเป็นทางเลือกที่สะดวกและเหมาะสม

ถ้าคิดว่าไปหลายๆ วัน หรือ เป็นสัปดาห์ขึ้นไป หากไม่ชอบทานอาหารฝรั่ง ต้องการครัว เพื่อทำอาหารเอง เพราะถูกปากกว่า อาจจะเช่าอพาร์ทเมนท์จาก airbnb

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ พักที่ไหนดี โรงแรม

“ราคา”

สำหรับสิ่งที่ผมเจอมาตลอด คือ ที่พัก โดยเฉพาะ โรงแรมที่อังกฤษจะอัพราคาขึ้เสมอในช่วงที่มีฟุตบอลเตะ ไม่ว่าจะเป็นสุดสัปดาห์ หรือ กลางสัปดาห์ ราคาสูงกว่าช่วงปกติหลายเท่า (จริงๆแล้ว ก็เจอมาเกือบทุกประเทศ เมื่อมีทัวร์นาเมนท์ใหญ่ๆแข่ง)

ดังนั้นบอกได้เลยว่า ต้องทำใจครับ ยกตัวอย่าง เช่น โรงแรม 3 ดาว ที่แมนเชสเตอร์ อย่าง Holiday Inn Express Manchester City Center Arena วันธรรมดา เข้าพัก 2 คืน ราคา 5,532 บาท ส่วนวันที่มีบอลเตะ พัก 2 คืนเท่ากัน ราคา 10,923 บาท

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ พักที่ไหนดี โรงแรม
ช่วงวันธรรมดา
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ พักที่ไหนดี โรงแรม
มีบอลเตะโรงแรมราคาขึ้น

ไปกันที่นิวคาสเซิลบ้าง เมืองนี้บ้าบอลไม่แพ้ใคร ลองเลือก Holiday Inn Express Newcastle City Center ดูบ้าง วันไม่มีบอลเตะ พัก 2 คืน 4,798 บาท วันที่มีบอลเพิ่มเป็น 9,674 บาท

ไปดูบอล นิวคาสเซิ่ล พักที่ไหนดี โรงแรม
วันธรรมดา ราคาเบาๆ
ไปดูบอล นิวคาสเซิ่ล พักที่ไหนดี โรงแรม
วันนี้มีบอลเตะ

ส่วนเมืองลิเวอร์พูล พัก Ibis Style Liverpool Center Dale Street-Cavern Quarter พัก 2 คืน 6,437 บาท ขณะที่วันที่มีบอลแข่ง ขึ้นไปเป็น 9,674 บาท

ไปดูบอล ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ พักที่ไหนดี โรงแรม
วันธรรมดา
ไปดูบอล ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ พักที่ไหนดี โรงแรม
วันมีบอลแข่ง

สุดท้ายลงมาเมืองหลวงอย่างลอนดอนกันบ้าง ซึ่งเป็นศูนย์กลาง เมืองท่องเที่ยว แถมยังมีทีมฟุตบอลดังๆ เพียบด้วย ที่พักปกติราคาสูงกว่าต่างจังหวัดอยู่แล้ว ยิ่งเป็นสุดสัปดาห์จะขยับขึ้นไปอีก มาดูกันที่ Ibis Style Lonndon Kensington พัก 2 คืน 8,496 บาท พอถึงวีคเอนด์ มีบอลเตะ เพิ่มเป็น 18,023 บาท

ไปดูบอล ลอนดอน พักที่ไหนดี โรงแรม
วันธรรมดา
ไปดูบอล ลอนดอน พักที่ไหนดี โรงแรม
ในลอนดอนราคาที่พักจะสูงกว่าต่างจังหวัดพอตัว

“ทำเล”

นอกจากเรื่องราคาแล้ว สิ่งที่ควรให้ความสำคัญอีกอย่าง คือ ทำเล แม้ว่าอังกฤษเป็นประเทศที่เจริญแล้ว แต่ก็ยังมีข่าวอาชญากรรมอยู่อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเรื่องความปลอดภัย และความสะดวกในการเดินทาง ต้องใส่ใจกันนะครับ ส่วนตัวเคยเจอประสบการณ์คนเมาอาละวาด ตอนกลางคืนในวันที่มีบอลเตะ ค่อนข้างน่ากลัวเลยทีเดียว ห่างได้ก็ควรเลี่ยงๆไว้ครับ

สำหรับวันเสาร์ อาทิตย์ ส่วนใหญ่ ฟุตบอลจะแข่งกันตั้งแต่เที่ยง-เย็น ซึ่งไม่ค่อยมีปัญหาอะไร แต่ถ้าใครจองตั๋วดูบอลเกมกลางสัปดาห์ ซึ่งเตะกันตอนค่ำ กว่าจะเลิกก็ดึกเลย อันนี้ขอแนะนำให้พักใน “ย่านซิตี้เซ็นเตอร์” หรือ แหล่งชุมชนดีกว่า เพราะมีรถสาธารณะไปถึงแน่นอน ดึกๆก็ยังพอมีคนผ่านไปผ่านมาอยู่บ้าง เนื่องจากโรงแรมที่ตั้งอยู่ไกลออกไป บางทำเลค่อนข้างเปลี่ยว แม้ราคาจะต่ำกว่าในตัวเมืองก็จริง แต่ถือว่า มีความเสี่ยง

บทความตอนนี้ถือว่า เป็นทิปเล็กๆ น้อยๆ ที่เอามาแบ่งปันครับ บางท่านเชี่ยวชาญแล้ว เดินทางประจำ อันนี้ไม่น่าห่วง แต่สำหรับมือใหม่ ต้องลองวางแผน และพิจารณากันดีๆนะครับ จะได้ไปเที่ยว ไปดูบอลกันอย่างสบายใจ

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top