ทัวร์เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม บ้านปืนใหญ่ 2019/2020

เช้านี้ไปทัวร์สนามเอมิเรตส์สเตเดี้ยม ของ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ซึ่งอยู่ไปทางเหนือของลอนดอน ใช้เวลาเดินทางพอสมควรมาลงทูปที่สถานี Arsenal เลยครับ ขึ้นมาก็เจอสนาม ดูอลังการ ใหญ่และสวยงามมาก

ผมใช้ London Pass เข้าฟรีเช่นเคย (ปกติราคา 23 ปอนด์) ก่อนจะเข้าชมสเตเดี้ยมเจ้าหน้าที่จะบรีฟ รายละเอียดให้ฟัง แล้วแจกหูฟัง ฟังบรรยายประวัติสนามและสโมสรจากเครื่อง

การทัวร์ที่สนามเอมิเรตส์ จะไม่มีเจ้าหน้าที่นำทัวร์นะครับ ดังนั้นเวลาเหลือๆเลย ฟรีสไตล์มาก เพียงแค่จะมีคนดูแลตามจุดต่างๆ ถ่ายรูปตามสบาย ไม่มีเร่ง

บ้านของอาร์เซน่อล ดูทันสมัย จุได้ประมาณ 60,000 ที่นั่ง มูลค่าการก่อสร้างสูงถึง 430 ล้านปอนด์ เป็นสนามที่เปิดใช้เมื่อปี 2006 ถือว่าไม่นาน ยังใหม่ สวยกิ๊กเลย

จุดเริ่มต้นทัวร์ที่สโตร์ของสโมสร จากนั้นขึ้นลิฟท์ไปดูสแตนด์ที่นั่งโซนวีไอพี เรื่อยมาตั้งแต่ห้องแต่งตัวนักเตะ ห้องทำงานของ อูไน เอเมรี่ กุนซือชาวสแปนิช ห้องแถลงข่าว เดินลอดอุโมงค์สู่ ม้านั่งผู้จัดการทีมและตัวสำรอง พร้อมเดินเฉียดยอดหญ้าของเอมิเรตส์สเตเดี้ยม ก่อนที่จะปิดท้ายที่สโตร์เหมือนเดิม

สิ่งที่ประทับใจอีกอย่าง ตอนทัวร์สนามเสร็จทางสโมสรจะปริ้นท์เกียรติบัตรให้ด้วยเป็นที่ระลึก

เมื่อทัวร์ส่วนของสนามเสร็จ ก็ต่อด้วยมิวเซี่ยม ซึ่งจะอยู่คนละจุดกับทัวร์สนาม เราสามารถใช้บัตรที่แลกตอนแรกไปเข้าได้เลยครับ ส่วนนี้ไม่ใหญ่มาก ชมความสำเร็จและประวัติศาสตร์ของอาร์เซน่อล ใช้เวลาไม่นานก็เรียบร้อย

ผมว่าถ้าใครเป็นแฟนปืนใหญ่ มาลอนดอนแล้วอย่าพลาดเลย ยิ่งถ้าได้ชมเกมแล้วด้วยคงเจ๋งมากๆ

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top