หงส์แดงประเดิมสนามใหม่ Education City Stadium ศึกชิงแชมป์สโมสรโลกที่กาตาร์

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เตรียมเจิมสนามใหม่ของประเทศกาตาร์ ในศึก FIFA Club World Cup  ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2019 ในวันที่ 18 ธ.ค.นี้

สนาม education city stadium กาตาร์

โดยฟีฟ่าได้ประกาศใช้สนาม Education City Stadium จัดแข่งเกมแรกอย่างเป็นทางการ ในรอบรองชนะเลิศ ที่ ลิเวอร์พูลจะพบกับ มอนเตอร์รีย์ ทีมแกร่งจากเม็กซิโก (แชมป์คอนคาเคฟ) ที่รอพบผู้ชนะระหว่าง อัล-ซาดด์ (แชมป์ลีกกาตาร์) กับ เฮียนเกเน สปอร์ต (แชมป์โซนโอเชียเนีย)

สำหรับสนามใหม่ป้ายแดงแห่งนี้ เป็น 1 ใน 8 สเตเดี้ยมใหม่ที่กาตาร์สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 สามารถจุผู้ชมได้ 40,000 ที่นั่ง ซึ่งในรายการชิงแชมป์สโมสรโลกจะใช้แข่งใน รอบรองชนะเลิศ รอบชิงที่ 3 และ รอบชิงชนะเลิศ ด้วย รวมทั้งหมด 3 เกม

สนาม education city stadium กาตาร์

 

สนาม education city stadium กาตาร์

Education City Stadium ถือเป็นสนามที่ติดตั้งเทคโนโลยีทำความเย็นภายในที่ล้ำสมัย สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ แม้ว่าสภาพอากาศร้อน หรือ เย็นแค่ไหน ผู้เล่นและกองเชียร์ก็จะไม่ได้รับผลกระทบ อีกทั้งการเดินทางก็แสนสะดวกสบาย เพราะห่างจากตัวเมืองกรุงโดฮาเพียงแค่ 7 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้ทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว รถสาธารณะ รถราง และเมโทร

เร็วๆนี้ บริเวณรอบข้างสนาม จะมีการสร้างพื้นที่สีเขียว และสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย เช่น สนามฝึกซ้อมฟุตบอล สนามกอล์ฟ และห้างร้านต่างๆ เพื่อรองรับฟุตบอลโลก

สนาม education city stadium กาตาร์

สนาม education city stadium กาตาร์

 

พอทราบความคืบหน้ามาแบบนี้แล้ว ผมเองก็ชักจะอดใจรอไม่ไหว ที่จะไปเยือนกาตาร์ในช่วงปลายปีนี้เพื่อชมเกมฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกสักครั้งหนึ่ง

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top