ซื้อทัวร์ดูบอลต้องเช็คอะไรบ้าง?

ตั้งแต่เปิดฤดูกาล 2022/23 ต้องบอกเลยว่า หลังบ้านของเพจไปดูบอลคึกคักมาก ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามจองทัวร์ดูบอล, การซื้อตั๋วฟุตบอล หรือ การเตรียมตัวต่างๆ ก่อนไปดูบอล ซึ่งบอกเลยว่าทางแอดมินทยอยตอบให้ทุกคำถามนะครับ เรายินดีให้คำปรึกษา อาจด้วยเพราะสถานการณ์โควิดทั่วโลกที่ดูโอเคขึ้นมากกว่าฤดูกาลก่อน แล้วเงื่อนไขเข้าประเทศอังกฤษก็ง่ายกว่าเดิม การเตรียมเอกสาร, หลักฐานวัคซีน ไม่ดูอะไรเลย ขอแค่วีซ่าผ่านเท่านั้น เพื่อนๆก็สามารถไปดูบอลพรีเมียร์ลีกได้แล้ว

ซื้อทัวร์ดูบอลต้องเช็คอะไรบ้าง

วันนี้มีเรื่องหนึ่งอยากจะมาเล่าให้ฟัง เนื่องจากมีเพื่อนๆถามผมว่า ทำไมทัวร์ดูฟุตบอลบางที่ถึงราคาถูกมาก ถูกจนน่าตกใจ ผมก็เลยลองไปเช๊คดู พบว่า หลายๆอย่างดูแล้วไม่น่าจะจัดขึ้นมาได้จริงนะ ผมลองคำนวณเล่นๆ คือ บางอันถูกกว่าไปดูบอลเอง วางแผนเองเสียอีก 

เอาเป็นว่า สำหรับท่านที่กำลังมองหาทัวร์ดูบอล เราควรจะเช็คอะไรบ้าง เพื่อไม่ให้ถูกเท หรือ มีอะไรหมกเม็ด

  1. เช็คประวัติบริษัททัวร์

ต้องเช็คความน่าเชื่อถือ เป็นบริษัทถูกต้อง มีใบอนุญาตตามกฏหมาย มีตัวตนจริงๆ อันนี้สำคัญมากเลยครับ ก่อนหน้านี้มีการเดินทางไปเป็นกรุ๊ปจริงหรือไม่ มีรูปถ่ายหลักฐาน ภาพบรรยากาศต่างๆ ว่าไปเมื่อไหร่ เกมไหน มีรีวิวหรือไม่ 

  1. ราคาที่เคาะขาย รวมอะไรบ้าง

ข้อนี้ต้องเช็คให้ดีด้วย ต้องดูอย่างละเอียด เพราะอาจมีค่าใช้จ่ายที่หมกเม็ด ต้องจ่ายเพิ่มภายหลัง เช่น ยังไม่รวมนั่นนู่นนี่เต็มไปหมด หรือ ราคานี้ได้ตั๋วฟุตบอลทำเลนั่งหลังโกลชั้นบนๆใกล้ยอดดอย ถ้าต้องการนั่ง Longside ด้านยาวสนาม ต้องเพิ่มเงินอีก 20,000-30,000 บาท อันนี้ต้องเคลียร์กันให้ดีก่อนจอง

  1. ประเภทของตั๋วฟุตบอล

เป็นตั๋วฟุตบอลแบบไหน ตั๋วธรรมดา หรือ ตั๋ว Hospitality (VIP) ถ้าทัวร์ไหนใช้ตั๋วธรรมดา ก็สามารถทำราคาถูกได้  แต่ผมไม่ได้หมายความว่า ตั๋วธรรมดาไม่ดีนะครับ แต่ข้อเสียก็มีเยอะ เช่น ไปถึงสนามแล้ว ทัวร์นำตั๋วมาให้เราไม่ได้ เนื่องจากตั๋วธรรมดาปกติต้องซื้อกับเอเยนซี่ แล้วถ้าเอเยนซี่เกิดเบี้ยวขึ้นมาก็ไม่ได้ดูบอล ซะอย่างนั้น อีกทั้ง ตั๋วแบบธรรมดาไม่การันตีว่าจะนั่งด้วยกันทั้งกรุ๊ป ไปถึงสนามอาจจะถูกแยกนั่ง คนละชั้น คนละโซน พีคสุดคือ ถ้ามีการสุ่มตรวจตั๋วขึ้นมา แล้วชื่อในตั๋วไม่ตรงกับพาสปอร์ต อาจจะไม่ได้เข้าสนามเลย

ทางเพจไปดูบอลของเรา ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ คือ ลูกค้าที่ไปจะต้องได้ดูบอล และต้องเป็นตั๋วที่ดี การีนตีเรื่องทำเล เราจึงเน้นย้ำเสมอว่า เราจองตั๋ว Hospitality ในเกมสำคัญให้ทุกท่าน แถมยังสามารถเข้าไปใช้เล้าจ์นได้อีกด้วย แล้วตั๋วจะลงทะเบียนเป็นชื่อของลูกค้าทุกคน นั่งเป็นกลุ่มติดกัน ดูบอลมีเพื่อน สนุกสบายใจ

  1. ทำเลที่พัก

ในวันที่เมืองนั้นมีแม็ทช์เดย์ โรงแรมในตัวเมืองจะพร้อมใจกันปรับราคาห้องพัก เช่น ปกติ 3,000 บาท/คืน จะเพิ่มเป็น 8,000-10,000 บาท/คืน เป็นต้น ซึ่งหลายทัวร์ที่ขายถูก เขาจะจองที่พักนอกเมือง หรือ ต้องนั่งรถไปพักเมืองอื่นนะครับ ดังนั้นเรื่องนี้ต้องเช็คด้วย

ลองนึกภาพตามหลังดูบอลจบ ถ้าทีมที่เราเชียร์ชนะ หากเราพักโรงแรมในเมือง เราจะสามารถออกไปแฮงค์เอาท์ตามร้านอาหาร นั่งชิลตามผับเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศได้สบายๆ แต่ถ้าพักนอกเมือง หรือ เมืองอื่น หมดสิทธิ์!

  1. เวลาเที่ยวที่เราจะได้จริงๆ

บางทัวร์ให้เวลาน้อย เช่น ย้ายที่พักบ่อย แป๊บเดียวก็ต้องเปลี่ยนเมือง เปลี่ยนโรงแรม เสียเวลาแพ๊คกระเป๋าแทบทุกวัน ต้องเที่ยวแบบฉาบฉวย ถ้าอยากไปดูบอลจริงๆ มีเวลาทัวร์สนาม มีเวลาช็อปปิ้งสินค้าสโมสร หลายๆรอบ ถ่ายรูปแบบไม่เร่ง ให้คำนึงตรงนี้ด้วยครับ

และนี่ก็เป็นข้อแนะนำสำหรับท่านที่กำลังวางแผนซื้อทัวร์ไปดูบอล ว่าเราควรให้ความสำคัญกับสิ่งไหนบ้าง ถามตัวเองว่า เราต้องการแบบไหน เพราะบางทีของถูกมากๆ และคุณภาพดี อาจจะไม่มีอยู่จริง แต่ที่แน่ๆ ของดีมีคุณภาพจะมาพร้อมกับราคาที่เหมาะสมเสมอ

อัพเดท เดือน ก.ย.นี้ ทางเพจไปดูบอลจะเปิดจองทริปแห่งปี “ศึกแดงเดือด 2023” ที่แอนฟิลด์ แล้วนะครับ ยังไงอดใจรอสักนิด 

#ไปดูบอล

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Post

Gallery

ทัวร์ดูบอลเอฟเอคัพ นัดชิง 2024
ทัวร์ดูลิเวอร์พูล นัดสุดท้าย
ทัวร์ดูบอล ยูโร 2024
ทัวร์ดูบอล คาราบาวคัพ นัดชิง 2024 ลิเวอร์พูล เชลซี
ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล นัดสุดท้าย 2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล 2024
ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
Scroll to Top