แอนฟิลด์โร้ด สแตนด์ อัฒจรรย์ที่คนมักมองผ่าน

“แอนฟิลด์โร้ด สแตนด์ อัฒจรรย์ที่คนมักมองผ่าน”

 

ภาพที่ เยอร์เก้น คล็อปป์ ใช้พลั่วตักดิน หมายความว่า สนามแอนฟิลด์ ได้ฤกษ์ต่อเติมใหม่แล้ว

แอนฟิลด์โร้ด สแตนด์

แอนฟิลด์โร้ด สแตนด์ เป็นอัฒจรรย์ที่ตั้งอยู่บนถนนเส้นเล็กๆ ชื่อ แอนฟิลด์โร้ด ซึ่งติดสวนสาธารณะสแตนด์ลี่ย์ พาร์ค คนมักไม่ค่อยพูดถึง เหมือนเดอะค็อปเอ็นด์ หรือ เมนสแตนด์ จากประสบการณ์ของผมคิดว่า ด้วยความจุเพียง 8,819 ที่นั่ง เป็นสแตนด์ขนาดเล็ก เก่า แออัด อยู่หลังโกล และยังรวมโควตาแฟนบอลทีมเยือนเอาไว้ด้วย บรรยากาศจึงไม่น่าพิศมัยสักเท่าไหร่

สโมสรยังแบ่งพื้นที่ชั้นบนของแอนฟิลด์โร้ด ขายเป็นตั๋ว hospitality ในแบบเริ่มต้น เป็นแพ็คเกจที่จับมือกับโรงแรม ร้านอาหาร เช่น Hilton, The Sandon เป็นต้น แน่นอนว่าแฟนบอลท้องถิ่น แฟนบอลฮาร์ดคอร์จะไม่ค่อยอยู่ที่นี่ และส่วนหนึ่งเป็นแฟนบอลมาจากที่อื่นทั้งนั้นครับ

ผมนั่งดูเกมที่นี่ก็หลายหน ส่วนตัวไม่ได้ติดใจอะไรที่อยู่หลังประตูนะครับ ดูเกมสนุกไปอีกแบบ ใกล้สนาม ดูเกมชัดดี เพียงแค่สแตนด์มันเก่า และแออัด เวลาพักครึ่ง ซื้อเครื่องดื่ม เข้าห้องน้ำ ค่อนข้างลำบาก น่าจะเป็นข้อเสียที่ผมนึกออก

แอนฟิลด์โร้ด สแตนด์
ส่วนที่ติดกับสแตนลี่ย์ปาร์ค คือฝั่งแอนฟิลดืโร้ด สแตนด์ ในภาพเป็นแบบที่ต่อเติมเสร็จแล้ว

สำหรับการเพิ่มอีก 7,000 ที่นั่ง และปรับปรุงให้ทันสมัย ในอีกประมาณ 2 ปีข้างหน้า น่าจะทำให้ลิเวอร์พูลมีรายได้เพิ่ม บรรยากาศกระหึ่มขึ้น รวมถึงเรื่องสำคัญ คือ แฟนบอลหาตั๋วได้ง่ายขึ้น (นิดหน่อย) มั้งครับ 555

#ไปดูบอล

 

About Us

ไปดูบอล – gotostadiums.com

เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Stories

© since 2019 gotostadiums.com – All Right Reserved.