ฟีฟ่าเผยคนแห่ซื้อตั๋วฟุตบอลโลกรอบแรก 17 ล้านใบ

ฟีฟ่าเผยคนแห่ซื้อตั๋วฟุตบอลโลกรอบแรก 17 ล้านใบ

หลังจากที่ฟีฟ่าได้เปิดให้แฟนบอลได้เข้าไปซื้อตั๋วชมฟุตบอลโลก 2022 ประเทศกาตาร์ ในระหว่างวันที่ 19 ม.ค.-8 ก.พ.65 ซึ่งเป็นการขายรอบแรก ล่าสุดฟีฟ่าได้เผย ข้อมูลที่น่าสนใจออกมาดังนี้

  • มีผู้สมัครเพื่อซื้อตั๋วจากทั่วโลกมากถึง 17 ล้านใบ จากทั้งหมด 64 แม็ทช์
  • ในจำนวนนี้เป็นชาวกาตาร์ที่ลงทะเบียนมากที่สุด
  • นัดชิงชนะเลิศ เป็นเกมที่มีคนสมัครมากที่สุด คือ 1.8 ล้านคน ซึ่ง Lasail Stadium สนามที่จัดแข่งนัดนี้มีความจุ 80,000 ที่นั่ง ตั๋วฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022

ผมลองกดเครื่องคิดเลขคำนวนณเล่นๆ โอกาสที่จะซื้อตั๋วนัดชิงได้มีเพียง 4.44% เท่านั้นครับ นี่ขนาดยังไม่นับตั๋วสปอนเซอร์ที่มีโควตาอีกพอสมควร เรียกได้ว่า โอกาสน้อยมากๆ ถ้าได้ขึ้นมาคือโชคดีสุดๆไปเลยต

สำหรับการประกาศผลจะประกาศวันที่ 8 มี.ค.65 จากนั้นฟีฟ่าจะส่งแบบฟอร์มให้ชำระเงินตามกำหนด อย่างไรก็ตามการซื้อตั๋วรอบต่อไปจะเป็แบบ First Come, First Serves หรือ มาก่อนได้ซื้อก่อน ซึ่งจะมีการแจ้งอีกครั้งทาง https://www.fifa.com/tournaments/mens/worldcup/qatar2022/tickets 

#ไปดูบอล 

ABOUT US

Image Not Found

ไปดูบอล – gotostadiums.com
เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Gallery

ทัวร์ดูบอลแดงเดือด2024
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล สงกรานต์ 2567
เปิดจอง ทัวร์ดูบอลอาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล พร้อมเที่ยวลอนดอน 1-6 ก.พ.67
ตั๋วฟุตบอลลิเวอร์พูล ราคา
ทัวร์ดูบอลลิเวอร์พูล
ทัวร์ดูบอลนิวคาสเซิ่ล
ตั๋วฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ทัวร์ดูบอลเยอรมัน ทัวร์ไป oktoberfest
ทัวร์ดูบอล แดงเดือด ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2023
Scroll to Top