หาซื้อตั๋วดูฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่ไหน ???

เชื่อว่าคนดูบอลด้วยกัน ร้อยทั้งร้อย ที่ดูบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องมีความฝันคล้ายๆกัน คือ วันหนึ่งจะต้องไปดูบอลที่สนามให้ได้ จากประสบการณ์ส่วนตัว ช่องทางซื้อมีหลายทางครับ ซึ่งผมรวบรวมให้ตามนี้เลย

1. ซื้อผ่านเว็บสโมสร ปกติสโมสรจะขายตั๋วให้กับสมาชิกที่จ่ายเงินรายปีก่อน ถ้าขายไม่หมดก็มีรอบขายให้บุคคลทั่วไป แต่ทีมที่มีแฟนบอลเหนียวแน่น เช่น ลิเวอร์พูล แมนฯยูไนเต็ด จะซื้อตรงค่อนข้างยาก เพราะดีมานด์เยอะ หมดไวมาก

ข้อดี – ได้ราคาทุนจากสโมสรเลย
ข้อเสีย – ซื้อยากมาก ยิ่งถ้าช่วงทีมฟอร์มดี มีลุ้นแชมป์ เป็นเกมใหญ่ หรือ ช่วงท้ายฤดูกาล ไม่ต้องหวังเลย

1.1 ซื้อตั๋วแบบ Hospitality อันนี้คือ ซื้อกับสโมสรเช่นกัน ราคาค่อนข้างสูง จะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ปกติตั๋วขายอยู่ที่ 30-80 ปอนด์ (ประมาณ 1,200-4,000 บ.) ถ้าเป็นตั๋ว Hospitality จะขายราวๆ 200-1,000 ปอนด์ (ประมาณ 8,000-40,000 บ.) แล้วแต่ความหรูหรา ในแต่ละแพ็คเกจ เช่น ทำเลดี มีเลาจ์น อาหารเครื่องดื่มบริการระหว่างเกม หรือ มีคอร์สอาหารทานที่โรงแรม 4-5 ดาว ก่อนและหลังเกมจะมีรถรับ-ส่งไปกลับสนาม เป็นต้น

 

ข้อดี – ซื้อง่ายกว่าตั๋วธรรมดา ได้ดูบอลแบบ VIP
ข้อเสีย – แพงมาก ถ้าเป็นบิ๊กแมทช์ก็จะแพงขึ้นไปอีก

2. ซื้อผ่านเอเย่นต์คนไทย
อย่างเกมใหญ่ๆ เช่น แดงเดือด ดาร์บี้แมทช์ต่างๆ โดยทั่วไป ตั๋วจะหมดไว เราจะซื้อไม่ทัน ไม่ว่าจะเป็นตั๋วธรรมดา หรือ hospitality มักจะหมดอย่างรวดเร็ว การซื้อผ่านเอเย่นต์เป็นทางเลือกหนึ่ง

 

ข้อดี – ได้ตั๋วแน่นอน อยากดูคู่ไหน จิ้มได้เลย
ข้อเสีย – ราคาสูง จะถูกอัพจากราคาหน้าตั๋วหลายเท่า ขึ้นอยู่กับความสำคัญของเกม แดงเดือดเป็นเกมที่แพงที่สุด ราคาอย่างน้อยๆหมื่นบาท +- นิดหน่อย สำหรับทำเลที่ไม่ดีนัก ถ้าทำเลเทพๆ อย่างน้อยๆต้องมีหมื่นบาทปลายๆจนถึงสองหมื่นกว่าๆ

3. ซื้อผ่านเว็บตัวแทนอย่างเป็นทางการ (authorized reseller) อย่าง champions-travel.com , gosporttravel.com/en , thomascooksport.com (เจ้าเก่าแก่ เพิ่งล้มละลายในปี 2019) และยังมีอีกหลายเจ้า สามารถเช็คในเว็บของแต่ละสโมสรก่อนได้ เพื่อความน่าเชื่อถือนะครับ

ข้อดี – ได้ตั๋วแน่นอน สะดวก เชื่อถือได้ มีให้เลือกหลากหลายแพ็คเกจ
ข้อเสีย – แพงกว่าตั๋วปกติ จะขายแพ็คเกจตั๋วบอลพร้อมที่พัก ต้องซื้ออย่างน้อย 2 คน (จริงๆก็สะดวกดีนะ) แต่บางคนเห็นว่าอาจจะไม่คุ้ม เพราะสามารถจองที่พักเองได้ถูกกว่า

4. ซื้อเว็บรวมตั๋วรีเซล เช่น stubhub.com , viagogo.com
เป็นทางเลือกหนึ่งกรณีที่หาตั๋วไม่ได้จริงๆ เว็บนี้จะมีคนเอามาปล่อย ในราคาที่หลากหลาย ถูกบ้าง แพงบ้าง (โดยมากจะแพง)

ข้อดี – ตั๋วมีให้เลือกเยอะ หลายทำเล ปลอดภัย เพราะเว็บเป็นตัวกลาง จะให้คนขายถอนเงินก็ต่อเมื่อคนซื้อได้รับตั๋วดูบอลเรียบร้อยแล้ว
ข้อเสีย – ในกรณีที่แย่สุด ตั๋วใช้ไม่ได้ หรือ คนขายเบี้ยว ถึงแม้เราได้เงินคืนแน่นอน แต่ก็พลาดโอกาสดูบอลเกมที่อยากดู

ทิปๆเล็ก ถ้าไม่ซีเรียสว่า ต้องดูเกมใหญ่ บอลลีกกลางสัปดาห์ตั๋วจะหาง่ายกว่า บอลถ้วยกลางสัปดาห์ก็ง่ายเช่นกัน แถมราคาถูกไปอีก แต่ก็จะเตะค่ำหน่อย กลับ รร.ดึกเลย

ข้อแนะนำอีกอย่าง ควรจะวางแผนล่วงหน้ามากๆ จะได้มีตัวเลือกเยอะ ได้ตั๋วราคาที่เหมาะสม ถ้าหากเป็นช่วงปลายฤดูกาล ราคาจะสูง และตั๋วก็หายากด้วย

About Us

ไปดูบอล – gotostadiums.com

เกิดจากความบ้าฟุตบอล และมีความฝันว่าจะไปดูฟุตบอลรายการใหญ่ๆ ในต่างประเทศ เมื่อไปสัมผัสบรรยากาศจริง มันรู้สึกว่าแตกต่างจากที่เราดูถ่ายทอดอยู่หน้าจอเยอะเลย จึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนมีฝันคล้ายๆกันให้ลองติดตามดู

Recent Stories

© since 2019 gotostadiums.com – All Right Reserved.